Định nghĩa và đặc tính của nệm bông ép

Định nghĩa và đặc tính của nệm bông ép

Một sự thật là đến 99% các sản phẩm chăn drap gối nệm có sự tham giá của chất liệu Polyester dưới các hình thức khác nhau. Trong các loại vải sản xuất chăn drap và vỏ nệm thường có pha một tỷ lệ nhất định polyester, ngoài ra polyester ở dạng sợi (fiber) dùng trong ruột gối, làm lớp lót của chăn, drap, vỏ gối, vỏ nệm và nệm bông ép.

Polyester là gì?

Theo định nghĩa của wikipedia thì: “Polyester là một loại sợi tổng hợp với thành phần cấu tạo đặc trưng là ethylene (nguồn gốc từ dầu mỏ). Quá trình hóa học tạo ra các polyester hoàn chỉnh được gọi là quá trình trùng hợp. Có bốn dạng sợi polyester cơ bản là sợi filament, xơ, sợi thô, và fiberfill.

Hiện nay Polyester được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều sản phẩm gia dụng như quần áo, giày dép, túi xách và các loại nội thất. Những sợi polyester có ưu điểm là bền, không hút ẩm, không phát sinh mạt bụi khi sử dụng. Với những ưu điểm của nó cho nên trong linh vực nội thất không chỉ ở sản phẩm nệm bông ép mà cả ghế sofa, chăn, ghế, gối, vv… đều có mặt của các sợi polyester với công dụng chính là tạo ra một lớp lót êm ái cho sản phẩm.

Nệm bông ép là gì?

Là loại nệm được sản xuất từ 100% polyester hay còn gọi bông gòn nhân tạo. Những sợi bông gòn được ép chặt bằng hệ thống công nghệ ép cách nhiệt tạo những tấm gòn có độ phẳng cao thích hợp cho việc sử dụng làm bề mặt nệm. Trong quá trình chế tạo các sợi gòn dính chặt với nhau mà không cần bất kỳ một loại chất kết dính nào cho nên nệm tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

Ưu điểm của nệm bông ép là gì?

  • Tạo độ thoáng mát cho người sử dụng, đặc tính này trở nên vô cùng hữu ích tại những nơi có khi hậu nóng và ẩm như Việt Nam.
  • Bề mặt nệm có độ cứng cao thích hợp với những người không thích nằm nệm mềm, người cao tuổi có vấn đề về cột sống, trẻ em đang tuổi phát triển hệ xương.
  • Trong thành phần chế tạo không có các chất gây hại cho sức khỏe người dùng đảm bảo tuyệt đối an toàn cho giấc ngủ của bạn.
  • Thiết kế của nệm thường ở dạng gấp 3 mang đến vẻ hiện đại bên ngoài và sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, vận chuyển hay vệ sinh.

Nhược điểm của nệm bông ép?

  • Đặc trưng của nệm bông ép là độ cứng cao, mặc dù điều này giúp tạo cảm giác thoáng mát khi sử dụng nhưng đối với một số người bề mặt quá cứng sẽ không đem lại sự thỏa mái cần thiết cho giấc ngủ.
  • Độ bền của nệm bông ép thuộc loại trung bình, với một tấm nệm bông ép chất lượng bạn có thể sử dụng từ 7 đến 8 năm.

Và nếu như bạn đang tìm kiếm một tấm nệm bông ép chất lượng thì có thể lựa chọn 1 trong những thương hiệu hàng đầu hiện nay như EVERON, VẠN THÀNH, VINAHOME… Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết sản phẩm tại đây.

4.7/5 - (3 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon