Mách bạn cách để ngủ ngon trong những ngày hè nắng nóng

Mách bạn cách để ngủ ngon trong những ngày hè nắng nóng

Mùa hè khí hậu nóng bức khiến chúng ta vô cùng khó chịu và là nguyên nhân khiến chúng ta vô cùng khó chịu. Nếu bị mất ngủ lâu dài sẽ khiến chúng ta bị mệt mỏi, đau đầu cũng như không thể tỉnh táo để làm việc tốt. Để tránh tình trạng này, bạn hãy tham khảo mẹo ngủ ngon trong những ngày hè nắng nóng được Tổng Kho Nệm chia sẻ dưới đây.

Sử dụng máy điều hòa

Một trong cách làm mát phòng ngủ nhanh và hiệu quả nhất là bạn hãy sử dụng máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, nếu dùng điều hòa trong thời gian cả đêm sẽ khiến chúng ta có thể bị đau đầu và đau họng, thậm chí là khô da. Do đó, khi dùng máy điều hòa, bạn nên tránh để máy chiếu trực diện về phía người mình. Các chuyên gia khuyên bạn nên hướng điều hòa về phía cửa sổ để giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, để tiết kiệm điện hơn, chúng ta có thể chỉ bật điều hòa trong thời gian ngắn, khi thấy phòng đã đủ mát thì hãy tắt đi hoặc bạn để chế độ hẹn giờ tắt tự động cho máy.  

Kết quả hình ảnh cho Sử dung điều hòa phòng ngu

Cách làm mát phòng ngủ nhanh và hiệu quả nhất là bạn hãy sử dụng máy điều hòa nhiệt độ

Tận dụng nguồn gió tự nhiên

Nguồn gió tự nhiên là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày hè. Để có được điều này bạn hãy mở tất cả các cửa sổ trong phòng ngủ nhằm đẩy luồng không khí khí nóng đang có trong phòng. Sau đó, bạn kết hợp sử dụng quạt máy hướng từ phía cửa sổ vào giường ngủ để giúp hút không khí bên ngoài vào trong phòng. Nguồn không khí tươi mát này sẽ khiến phòng ngủ của bạn dễ chịu hơn. Đây là phương pháp áp dụng tốt cho ban đên, tuy nhiên ban ngày thì bạn nên sử dụng điều hòa sẽ phù hợp hơn.  

Làm mát chiếc giường ngủ

Có khá nhiều cách để giúp chúng ta có thể làm mát cho chiếc giường ngủ thân yêu, trong đó việc đơn giản và dễ dàng nhất chính là hãy giữ cho giường luôn thông thoáng. Bạn nên hạn chế tối đa việc đặt các vật dụng hay đồ đạc trên giường ngủ, trừ gối và chăn. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại nệm tốt cho mùa hè như nệm cao su thiên nhiên hoặc nệm lò xo. Những chiếc nệm này sẽ giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn, không gây bí nóng cho lưng nên sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong tiết trời oi bức của mùa hè.

Kết quả hình ảnh cho Nệm cao su thiên nhiên

Ưu tiên sử dụng các loại nệm tốt cho mùa hè như nệm cao su thiên nhiên

Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng những ga trải giường có chất liệu cotton hay tre và lụa mát để giúp thấm hút mồ hôi tốt hơn. Ngoài ra, những loại chiếu mỏng, chiếu trúc. chiếu tre,….cũng là giải pháp khá tốt để chúng ta cảm thấy mát và dễ chịu hơn.

Trên đây là một số mẹo ngủ ngon trong những ngày hè nắng nóng, hy vọng đã giúp ích cho bạn để có được giấc ngủ ngon và dễ chịu hơn.

4.8/5 - (5 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon