Tư vấn lựa chọn chiếu trúc và nệm nước chống nóng

Tư vấn lựa chọn chiếu trúc và nệm nước chống nóng

Với đặc thù khí hậu của miền nam chia ra 2 mùa mưa nắng rõ ràng thì vào mùa năng thường có nhiệt độ trung bình rất cao. Vào mùa nắng mọi gia đình đều tìm mọi cách để tránh nóng. Có nhiều cách như sử dụng điều hòa nhiệt độ đối với những gia đình có điều kiện kinh tế, sử dụng các thiết bị làm mát đơn giản hơn như quạt điện, quạt hơi nước, máy tạo độ ẩm…

Tuy vậy các sản phẩm này đều sử dụng điện năng cho nên trong những trường hợp mất điện thì chúng gần như không còn tác dụng. Ngoài ra việc sử dụng những thiết bị này cũng làm gia đình bạn phải chi trả thêm một khoản chi phí lớn cho tiền điện, cũng như làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu điện vào mùa cao điểm của đất nước. Trong tình trạng này các thiết bị làm mát không dùng điện sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp 2 trong 1. Đó là vừa giúp bạn làm mát nhưng đồng thời cũng không làm tăng tiền điện hàng tháng của gia đình.

Nệm nước

Sản phẩm đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là nệm nước. Một sản phẩm trong những năm gần đây được nhiều gia đình lựa chọn để chăm sóc giấc ngủ vào mùa nóng. Về nguyên tắc làm mát của nệm nước khá đơn giản, khi cơ thể bạn nóng mà tiếp xúc với các vật liệu có khả năng truyền nhiệt tốt và nhiệt độ thấp thì một phần nhiệt lượng sẽ được truyền ra khỏi cơ thể bạn. Khi mua nệm nước các bạn nên chú ý là hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm chính. Đó là nệm nước mát với cấu tạo là nước được thiết kế thành những silo vải chống thấm và nệm gel nước với thiết kể rất mỏng bởi nước đã được thay thế bằng một dung dịch gel nước đảm bảo hiệu quả làm mát nhưng kích thước nhỏ gọn hơn nhiều. Một số bạn băn khoăn vì gần đây có một số bài báo nêu lên tình trạng sử dụng nệm nước gây hại cho sức khỏe. Tuy vậy trong quá trình kinh doanh chúng tôi chưa nhận thấy được trường hợp gây hại sức khỏe của sản phẩm nệm nước. Để yên tâm các bạn nên lựa chọn các sản phẩm nệm nước có nguồn gốc rõ ràng hoặc chọn các sản phẩm của các thương hiệu lớn như Everon.

Chiếu trúc

Một sản phẩm cũng được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn trọng mùa nóng là chiếu trúc. Tính năng làm mát của chiếu trúc dựa trên những hạt trúc hình vuông nhỏ được kết nối với nhau thành một tấm lớn. Tre trúc là một vật liệu thân thiện với môi trường đảm bảo cho người dùng luôn có cảm giác thoáng mát. Để đảm bảo lựa chọn được một sản phẩm chiếu trúc tốt chúng tôi cho bạn một số lời khuyên như sau

  • Không nên mua các loại chiếu trúc Trung Quốc vì thường có các chất độc hại trong quá trình sản xuất.
  • Lựa chọn các chiếu trúc có hạt nhỏ vì sẽ tạo cảm giác thoải mái khi nằm đặc biệt cần thiết nếu bạn mới sử dụng chúng lần đầu.
  • Phải kiểm tra các hạt trúc xem có bị vỡ không.
  • Đảm bảo đây cước của chiếu có độ đàn hồi cao và các khe hở giữa các hạt trúc không được quá nhỏ cũng như quá lớn.

Các sản phẩm chăn drap gối nệm điều hòa

Trong thời gian gần đây có nhiều sản phẩm với cái tên như chiếu điều hòa, chăn drap lụa điều hòa. Các sản phẩm này hầu hết đều có xuất xứ từ Trung Quốc nên thường không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Các bạn nên cân nhắc khi quyết định mua những sản phẩm này.

3/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon