3 Quy tắc chọn màu sắc chăn ga gối nệm cho phòng ngủ nhỏ

3 Quy tắc chọn màu sắc chăn ga gối nệm cho phòng ngủ nhỏ

Trong không gian phòng ngủ, màu sắc của chăn ga gối nệm là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ cũng như mang lại cảm giác rộng rãi hay bí bách. Với những căn hộ chung cư thì phòng ngủ thường có diện tích nhỏ hẹp, do đó khi chọn màu chăn ga gối nệm bạn nên tuân thủ theo các quy tắc dưới đây để tạo được sự thoáng đãng hơn.

Quy tắc thứ nhất: Hãy lựa chọn chăn ga gối nệm có gam màu tươi sáng

Trong cách bày trí chăn ga gối nệm cho những phòng ngủ có không gian nhỏ hẹp, việc dùng gam màu tối hay màu trầm là điều tối kỵ. Bởi những gam màu này sẽ càng khiến không gian phòng ngủ của bạn trở nên chật chội và bí bách hơn. 

Hãy lựa chọn chăn ga gối nệm có gam màu tươi sáng cho phòng ngủ nhỏ

Những gam màu phù hợp cho không gian nhỏ hẹp là màu be, màu kem, hay màu pastel. Việc sử dụng gam màu sáng này sẽ khiến căn phòng ngủ của bạn như được trở nên rộng mở, thoáng hơn và cho bạn cảm giác bớt chật chội hơn.

Màu sơn tường cũng nên đồng bộ để không gian thêm phần hài hòa. Tuy nhiên màu sơn tường bạn nên chọn loại đậm hơn một chút hay bạn cũng có thể chọn cách phối màu theo kiểu “ton-sur-ton”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý là phòng ngủ nhỏ hẹp cũng rất phù hợp với các gam màu lạnh hay trung tính vì những màu sắc này sẽ cho cảm giác không gian có chiều sâu hơn.

Quy tắc thứ hai: Hãy chọn các họa tiết đơn giản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu chăn ga gối nệm nổi tiếng sở hữu các sản phẩm với sự phong phú và đa dạng về hoa văn họa tiết. Do vậy, bạn có thể dễ dàng lựa chọn họa tiết phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu không gian phòng ngủ nhà mình nhỏ hẹp thì chỉ nên chọn những đồ có họa tiết đơn giản và dễ nhìn, tránh các món đồ họa tiết phức tạp gây rối mắt.

IMG_256
Hãy lựa chọn chăn ga gối nệm có các họa tiết đơn giản cho phòng ngủ nhỏ

Quy tắc thứ ba: Hãy tiết chế những gam màu sắc tương phản

Ngày nay, xu hướng tiết chế màu sắc có tính tương phản cho chăn ga gối nệm được áp dụng khá nhiều cho những phòng ngủ hiện đại. Nếu biết cách phối hợp và tiết chế thì bạn hãy lựa chọn phương pháp này để bày trí cho phòng ngủ nhỏ hẹp của mình thêm phần hiện đại, sang trọng. Gam màu tương phản nên chọn những màu có tông lạnh và nhẹ nhàng, tránh những gam màu quá nóng.

Trên đây là 3 quy tắc chọn màu chăn ga gối nệm cho phòng ngủ nhỏ mà Tổng Kho Nệm đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn hiểu và nắm rõ các quy tắc này sẽ rất hữu ích để bạn bày trí cho phòng không gian phòng ngủ nhỏ đạt yếu tố thẩm mỹ cao nhưng vẫn rất hiện đại, sang trọng. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay chọn mua các sản phẩm chăn ga gối nệm thì hãy liên hệ với Tổng Kho Nệm để được hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon