3 vấn đề mà bạn có thể phải đối mặt khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên

3 vấn đề mà bạn có thể phải đối mặt khi sử dụng nệm cao su thiên nhiên

Khi nói về nệm cao su thiên nhiên thì thường ai cũng nghĩ đến ưu điểm vì đây được xem là một sản phẩm có chất lượng hàng đầu hiện nay. Tuy vậy, cho dù một sản phẩm dù tốt đến đâu cũng tồn tại trong nó những nhược điểm cố hữu cho nên nếu bạn đang chuẩn bị mua một tấm nệm cao su thiên nhiên thì cũng nên biết đến 3 vấn đề cần lưu ý trước khi quyết định.

1. Giá bán của nệm cao su thiên nhiên khá cao.

chi phi mua nem cao su thien nhien qua dat

Đối với hầu hết người tiêu dùng hiện nay thì mức giá bán của sản phẩm nệm cao su thiên nhiên được xem là cao hơn ngân sách mua sắm của các gia đình có mức thu nhập trung bình. Nếu so với các sản phẩm nệm khác thị trường thì bạn phải bỏ ra một số tiền gấp từ 2 đến 5 lần để sở hữu được một tấm nệm cao su thiên nhiên cùng size. Mức giá của sản phẩm nệm cao su thiên nhiên cao như vậy là do giá nguyên liệu mủ cao su thiên nhiên cao hơn so với vật liệu nhân tạo như PU Foam và công nghệ sản xuất ra những tấm nệm cao su thiên nhiên chất lượng đòi hỏi nhiều máy móc và nhân lực.

Nếu so sánh đơn thuần về giá bán thì đúng là nệm cao su thiên nhiên có giá cao hơn hẳn các dòng sản phẩm nệm khác trên thị trường. Nhưng xét về dài hạn thì việc bạn sử dụng một tấm nệm cao su thiên nhiên đôi khi lại có lợi về mặt kinh tế mà cụ thể ở đây là độ bền có nó có thể lên đến 20 năm trong khi các sản phẩm nệm thông thường thì sau 6 đến 8 năm bạn phải thay mới. Không chỉ vậy, việc ngủ trên một bề mặt cao su thiên nhiên đem đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe điều mà hoàn toàn xứng đáng cho khoản tiền mà  bạn đầu tư mua nệm .

2. Độ đàn hồi của nệm có thể không phù hợp với cơ thể bạn.

do dan hoi cua nem cao su thien nhien lieu co thich hop voi tat ca

Đặc trưng của vật liệu cao su thiên nhiên sau lưu hóa là có độ đàn hồi cao và chính điều này mang đến sự êm ái cho người sử dụng. Tuy vậy, với một số người sử dụng do đặc điểm cơ địa khác biệt cho nên đòi hỏi tấm nệm sử dụng phải có độ đàn hồi thích hợp. Đối với các nhà sản xuất lớn như Kymdan, Liên Á hay Vạn Thành thì độ đàn hồi của nệm được tính toán một cách kỹ lưỡng để vừa đảm bảo được êm ái khi sử dụng nhưng đồng thời tuân theo các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe của cách chuyên gia y khoa.

3. Mùi hôi đặc trưng của vật liệu cao su thiên nhiên.

van de mui hoi cua nem cao su thien nhien

Vật liệu cao su có một nhược điểm cố hữu khi sử dụng để tạo ra những tấm nệm chính là thường có mùi hôi khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là các sản phẩm nệm cao su rẻ tiền thường được sản xuất bởi công nghệ lạc hậu cho nên không có khả năng khử mùi triệt để và mùi hôi này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. May thay hiện nay bạn chỉ đối mặt với vấn đề mùi hôi khi sử dụng những tấm nệm cao su kém chất lượng, còn nếu bạn sử dụng những tấm nệm cao su Vạn Thành, Liên Á hay Kymdan thì gần như không cảm nhận được mùi hôi của cao su khi sử dụng.

Mặc dù có 3 vấn đề với mức độ nghiêm trọng khác nhau như vậy, nhưng nệm cao su thiên nhiên vấn được xem là sự lựa chọn tối ưu cho giấc ngủ. Cùng một vấn đứng ở nhiều góc độ khác nhau thì có cách nhìn nhận và cách xử lý khác nhau cho nên việc quyết định có mua hay không mua nệm cao su thiên nhiên dựa vào điều kiện cụ thể của từng người tiêu dùng.

4.7/5 - (8 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon