Câu hỏi thường gặp về nệm cao su

Câu hỏi thường gặp về nệm cao su

Nệm cao su không phải là quá xa lạ với người tiêu dùng Việt, tuy vậy rất nhiều người cũng chỉ nghe qua mà chưa từng sử dụng. Và tất yếu khi đi mua dòng nệm này thì không ít người tiêu dùng sẽ có nhiều câu hỏi cần được giải đáp. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến dòng nệm cao su.

Nệm cao su thiên nhiên là gì?

Nệm cao su thiên nhiên được chế tạo từ mủ cây cao su, từ mủ cây dạng lỏng sau quá trình chế biến để trở thành một vật liệu ở thể rắn có cấu trúc dạng bọt khí hở. Đặc trưng của nệm cao su thiên nhiên là độ đàn hồi và độ bền cao cho nên dòng nệm này được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay cho giấc ngủ.

Nệm cao su thiên nhiên được sản xuất như thế nào?

Có 2 công nghệ sản xuất nệm cao su thiên nhiên đó là công nghệ Dunlop và Talalay. Trong đó công nghệ sản xuất nệm cao su thiên nhiên Dunlop là quá trình đổ mủ cao su vào khuôn nơi mà mủ cao su được lưu hóa với sự tham gia của một số phụ gia và cuối cùng là loại bỏ thành phần nước trong mủ để thành một vật liệu dày có độ đàn hồi cao. Công nghệ sản xuất nệm cao su thiên nhiên Talalay ra đời sau này với quy trình mủ cao su được đưa vào một khuôn trong môi trường chân không và được thổi khí CO2 vào để loại bỏ nước với phản ứng (CO2+H2O→ H2CO3).

Những lợi ích của nệm cao su thiên nhiên?

Thỏa mái cho người dùng

Khi bạn ngủ trên một tấm nệm cao su thiên nhiên thì sự êm ái và thoáng mát mà dòng nệm này mang lại giúp bạn luôn cảm thấy thỏa mái trong từng giấc ngủ.

Độ bền cao

Một tấm nệm cao su thiên nhiên có tuổi thọ trung bình từ 10 đến 20 năm cho nên người tiêu dùng không cần phải nghĩ đến chuyện thay nệm trong một thời gian dài.Tuy vậy, để đảm bảo tấm nệm cao su mà bạn mua có độ bền cao thì bạn cần tìm đến những sản phẩm của thương hiệu lớn như Kymdan, Liên Á, Vạn Thành hay Kim Cương.

An toàn cho sức khỏe người dùng

Với thành phần chế tạo chính là mủ cây cao su thiên nhiên cùng quy trình sản xuất hiện đại đảm bảo cho người dùng tuyệt đối an toàn trước các vấn đề sức khỏe.

Chứng nhận LAG là gì?

LGA là một chứng chỉ nổi tiếng thế giới về giám sát chất lượng và độ an toàn sản phẩm giúp nhà sản xuất tự tin xuất khẩu đi thị trường quốc tế và người tiêu dùng tin tưởng vào chất lượng và sự an toàn của sản phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu. Đối với các sản phẩm nệm cao su thiên nhiên là một chứng nhận chất lượng vô cùng quan trọng để xác nhận các đặc tính vật lý của nệm độ đàn hồi, độ bền và an toàn để có thể xuất khẩu các thị trường khó tính như Châu Âu hoặc Hoa Kỳ.

Có phải tất cả các loại nệm cao su thiên nhiên đều tốt giống nhau?

Mặc dù cùng là một dòng nệm cao su thiên nhiên với thành phần là mủ cây cao su thiên nhiên nhưng khi so sánh từng sản phẩm của nhà sản xuất cụ thể thì rõ ràng có sự khác biệt trong các đặc tính chất lượng và độ bền. Sự khác biệt này là do chất lượng nguồn nguyên liệu, công nghệ sản xuất, nhân sự và nhiều yếu tố khác. Bạn có thể nhận thấy mức giá bán của từng nhà sản xuất là khác nhau dựa trên yếu tố chất lượng không đồng nhất. Chình vì điều này chúng tôi khuyên các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn những tấm nệm cao su thiên nhiên có mức giá quá rẻ.

Tôi nên chọn mua nệm cao su Vạn Thành hay nệm cao su Liên Á?

Là câu hỏi muôn thủa của người tiêu dùng Việt khi đi mua nệm cao su thiên nhiên, bởi nếu như nệm cao su Kymdan được xác định là một sản phẩm có chất lượng và mức giá vượt trội so với phần còn lại của thị trường nệm cao su thiên nhiên. Trong khi đó sự lựa chọn trở nên khó khăn giữa 2 thương hiệu Liên Á và Vạn Thành, cả 2 thương hiệu này có rất nhiều điểm tương đồng về chất lượng sản phẩm lẫn mức giá bán. Câu hỏi nay gần như không có câu trả lời cho tất cả mọi người mà thay vào đó người tiêu dùng nên đưa một vài tiêu chí để quyết định xem nệm cao su Vạn Thành hay nệm cao su Liên Á thích hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.

Sự khác nhau giữa nệm cao su nhân tạo và nệm cao su thiên nhiên?

Sự bùng nổ của dòng nệm cao su nhân tạo trong thời gian gần đây làm cho rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn rằng liệu nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo có giống nhau? Phải khẳng định với người tiêu dùng rằng 2 dòng nệm này hoàn toàn khác nhau về thành phần chế tạo. Nệm cao su thiên nhiên được sản xuất từ mủ cây cao su trong khi nệm cao su nhân tạo lại được chế tạo từ PU Foam, một vật liệu thuộc nhóm Polymer được chiết xuất tư dầu mỏ. Mặc dù vậy 2 dòng nệm này đều có đặc tính đàn hồi và độ bền cao cho nên vẫn sẽ đem đến sự êm ái cho giấc ngủ của bạn.

Nệm cao su thiên nhiên có màu gì?

Trên thị trường mỗi dòng nệm cao su thiên nhiên có màu khác nhau và thường là màu cam, vàng hoặc màu trắng. Về cơ bản mủ cao su có màu trắng tinh kiết nhưng để quá trình sử dụng và vệ sinh dễ dàng hơn thì nhà sản xuất cho thêm phụ gia tạo màu vào quá trình sản xuất. Mặc dù màu sắc không quyết định đến chất lượng sản phẩm nhưng chúng tôi vẫn đánh giá cao những sản phẩm có màu trắng tính khiết của mủ cây cao su.

Vệ sinh nệm cao su thiên nhiên có khó khăn?

Nệm cao su tự nhiên có khả năng kháng vi khuẩn và vi khuẩn một cách tự nhiên, có nghĩa là chúng không cần phải được làm sạch thường xuyên như những loại nệm thông thường. Bạn chỉ cần lau chùi chúng định kỳ để loại bỏ bụi bẩn. Hãy đọc hưỡng dẫn sử dụng và vệ sinh nệm của nhà sản xuất để đảm bảo tối đa thời gian sử dụng.

Những câu trả lời trên hi vọng giải đáp phần nào những băn khoăn của bạn khi lựa chọn nệm cao su thiên nhiên. Nếu như bạn có thêm câu hỏi nào, vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hotline hoặc email, và các chuyên gia của Tổng kho nệm chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn 24/7.

5/5 - (5 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon