Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của nệm cao su thiên nhiên

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của nệm cao su thiên nhiên

Có phải nệm cao su là sự lựa chọn đúng đắn cho giấc ngủ gia đình bạn?

Nếu như bạn đang tìm câu trả lời cho câu hỏi liệu những tấm nệm cao su thiên nhiên đắt tiền có phải là loại nệm tốt nhất hay không. Loại nệm này được đánh giá tốt từ rất nhiều khách hàng đã sử dụng qua. Nhưng về cơ bản sẽ không có một tấm nệm nào tốt nhất với mọi người, bởi vì mỗi người tiêu dùng sẽ có nhu cầu cũng như yêu cầu đặc thù về loại nệm cho mình. Không kể một sản phẩm nệm nào cũng có 2 mặt ưu và nhược điểm của nó mà người tiêu dùng xem xét liệu có hài lòng với ưu điểm đó cũng như chấp nhận được nhược điểm của sản phẩm.

Bài viết này tập hợp những thông tin từ các nguồn trong và ngoài nước để đưa ra được nhưng ưu điểm và nhược điểm của dòng nệm cao su thiên nhiên, từ đó bạn có thể đưa ra những nhận định rằng dòng nệm có phải là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu thực sự của bạn. Sự khác biệt của dòng nệm cao su thiên nhiên và các loại nệm khác như cao su nhân tạo hay nệm bông ép cũng được chúng tôi đưa ra trong bài viết để góp phần đem đến một cái nhìn ở nhiều khía cạnh giúp bạn cho quá trình đưa ra quyết định mua nệm luôn chính xác.

Tên gọi nệm cao su được định nghĩa như thế nào?

Gần như hiện nay có không chỉ một loại nệm cao su như trước đây, giờ có khá nhiều loại nệm có cái tên gắn với chữ “cao su” trong đó có nệm cao su nhân tạo, nệm cao su tổng hợp hay nệm cao su ép. Để định nghĩa một tấm nệm cao su thường là chỉ loại nệm được làm từ 100% hoặc có thành phần chế tạo là mủ cây cao su ( cao su thiên nhiên). Những loại nệm mà không thành phần cao su thiên nhiên như nệm cao su nhân tạo hay nệm cao su tổng hợp dù có cùng tên là “nệm cao su” nhưng thành phần chế tạo hoàn toàn khác nhau. Trước khi mua “nệm cao su” hãy tìm hiểu thành phần chế tạo của nó để không có những ngộ nhận đáng tiết khi đã mua hàng.

Ưu và nhược điểm của nệm cao su.

Vì gần như không có một sản phẩm nào hoàn hảo cho tất cả mọi người, cho nên quá trình mua hàng buột người tiêu dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng những ưu & nhược điểm của từng dòng nệm. Với những sở thích và điều kiện kinh tế khác nhau cho nên những đánh giá sẽ luôn là chủ quan. Chúng tôi sẽ trình bày những ưu điểm và nhược điểm của dòng nệm cao su trên cơ sở cho số đông người tiêu dùng.

Đầu tiên nhược điểm của nệm cao su là gì?

Những nhược điểm này được tập hợp từ những kiếu nại của người tiêu dùng trên các hệ thống chăm sóc khách hàng của hệ thống phân phối và các forum review sản phẩm.

Nệm không mềm như kỳ vọng: Hầu hết các than phiền sau khi mua nệm cao su thiên nhiên là độ êm ái của nệm không như kỳ vọng. Điều này là tất yếu với khá nhiều người định nghĩa một tấm nệm phải thật mềm mới đem lại sự êm ái. Trên thực tế các sản phẩm nệm cao su thiên nhiên được sản xuất theo những nghiên cứu về sức khỏe người dùng cho nên độ đàn hồi của sản phẩm sẽ ở mức vừa phải không quá mềm theo các khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe. Nếu như bạn muốn một tấm nệm êm ái tuyệt đối thì có thể xem xét lựa chọn loại nệm cao su nhân tạo.

Mùi cao su thiên nhiên gây khó chịu: Mặc dù chất liệu cao su thiên nhiên có nhiều đặc điểm tuyệt vời cho giấc ngủ nhưng mùi cao su thiên nhiên luôn là vấn đề khó giải quyết. Trong quá trình sản xuất các biện pháp khử mùi được thực hiện nhưng với công nghệ sản xuất cũ thì mùi hôi không được xử lý một cách triệt để cho nên tạo một sự phiền toái không nhỏ đối với người sử dụng. Để đảm bảo bạn không gặp vấn đề với mùi cao su thì hãy lựa chọn những sản phẩm nệm của những nhà sản xuất hàng đầu như nệm cao su Liên Á hay nệm cao su Vạn Thành.

Trọng lượng nệm khá nặng: Xét về cân nặng thì hiện nệm cao su hiện không có đối thủ. Trong thành phần của cao su thiên nhiên vẫn có một hàm lượng nước nhất định cho nên trọng lượng của các dòng nệm cao su thường khá nặng. Điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho bạn khi chuyển nhà cho nên hãy cân nhắc khi lựa chọn dòng này khi bạn chưa có nơi cư trú cố định.

Giá bán quá cao: “giá nệm cao su sao cao vậy” là câu hỏi thường gặp của khách hàng đi mua nệm. Quả thực nệm cao su thiên nhiên có mức giá cao hơn hẳn những dòng nệm khác. Lý giải cho mức giá cao này các nhà sản xuất luôn đưa ra quan điểm là ngoài yếu tố nguyên liệu sản xuất là mủ cao su thiên nhiên luôn có giá thành cao hơn các vật liệu có nguồn gốc nhân tạo khác. Không những thế, để cho ra một tấm nệm cao su thiên nhiên thành phẩm đảm bảo chất lượng thì đòi hỏi sự đầu tư khá lớn về công nghệ sản xuất cũng như nhân lực.

Ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên

Những ưu điểm của dòng nệm cao su thiên nhiên khá đễ để nhận biết. Bạn có thể tìm thấy các ưu điểm của dòng nệm này ở các bài viết trên internet.

Mang đến cảm giác thỏa mái khi sử dụng: chất liệu cao su thiên nhiên có đặc tính đàn hồi cao nên khi sử dụng bạn sẽ cảm giác êm ái thỏa mái. Sự nâng đỡ của chất liệu cao su thiên nhiên được cho là thích hợp với việc giữ cho cột sống ở trạng thái tốt nhất.

Tuổi thọ sử dụng của nệm rất lâu: Mặc dù là một hợp chất hữu cơ nhưng với công nghệ hiện đại cho phép chất liệu chống lại quá trình oxy hóa trong một thời gian dài sử dụng. Thêm vào đó chất liệu này cũng không xẹp lún dưới áp lực của cơ thể người dùng cũng góp phần đảm bảo cho tuổi thọ của nệm cao su thiên nhiên. Nhiều gia đình đã sử dụng tấm nệm cao su thiên nhiên trên 20 năm.

An toàn với người sử dụng: Nệm cao su thiên nhiên với thành phần chế tạo từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên và quá trình sản xuất không sử dụng các chất gây hại cho người dùng.

Thân thiện với môi trường: Việc sử dụng nguồn nguyên liệu cao su thiên nhiên góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường bởi các loại cao su nhân tạo được sản xuất từ nguồn dầu mỏ phát sinh nhiều ôi nhiễm môi trường. Trong khi đó nguồn mủ cây cao su được khai thác từ cây cao su, những cánh rừng cao su góp phần không nhỏ hấp thụ khí CO2 giúp giảm hiệu ứng nhà kính.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon