Giải quyết vấn đề mất ngủ do căng thẳng

Giải quyết vấn đề mất ngủ do căng thẳng

Có bao giờ bạn cảm thấy có quá nhiều thứ để phải lo lắng? Áp lực công việc, cố gắng để cân bằng giữa gia đình và công việc, các vấn đề về sức khỏe hay lo lắng về vấn đề tài chính kiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Những áp lục này kiến chúng ta cảm thấy căng thẳng và một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng mất ngủ.

Các chuyên gia đến từ sleepcouncil (Vương Quốc Anh) đưa ra môt số lời khuyên để bạn giải quyết những căng thẳng và lo lắng:

Cố gắng xác định nguyên nhân của sự căng thẳng và mối lo lắng của bạn để bạn có thể giải quyết nó một cách hiệu quả. Viết vấn đề của bạn ra giấy là một lời khuyên hữu ích cho việc xác định rõ ràng vấn đề mà bạn lo lắng.

Bạn có thể chia sẽ vấn đề mà mình lo lắng với gia đình, bạn bè,đồng nghiệp hoặc các chuyên gia tâm lý để giảm bớt tình trạng căng thẳng.

Nếu như bạn cảm thấy có nhiều vấn đề để lo lắng thì lới khuyên là nên lập ra danh sách các vấn đề và giải quyết từng vấn đề theo thứ tự ưu tiên.

Trong mọi trường hợp thì bạn cần cố gắng đảm một giấc ngủ ngon vào buổi tối. Việc thiếu ngủ liên tục dẫn đến thiếu tập trung, giảm trí nhớ và một loạt các vấn đề sức khỏe khác. Đừng quên đầu tư một phòng ngủ với các sản phẩm chăn ga gối nệm chất lượng. Nếu như chiếc nệm của bạn đã sử dụng trên 7 năm thì có lẽ đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc thay nệm mới. Những tấm nệm chất lượng như nệm Kymdan, nệm Liên Á hay nệm Vạn Thành hỗ trợ cho giấc ngủ bằng sự thỏa mái.

Tìm kiếm những liệu pháp chăm sóc đặc biệt như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, yoga hay thiền giúp bạn giảm căn thẳng một cách hiệu quả.

Giữ phòng ngủ của bạn thoáng mát, yên tính và ánh sáng vừa đủ. Hãy tắt các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính, Tivi… trước khi đi ngủ. Đặc biệt các chuyên gia khuyên bạn không nên kiểm tra email công việc trước khi bạn đi ngủ.

Duy trì các hoạt động thế chất một cách thường xuyên cũng giúp bạn giảm thiểu căng thẳng và ngủ ngon hơn. Hoạt động thể chất giúp giảm nội tiết tố adrenaline,  tăng endorphin giúp cải thiện tâm trạng. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp giảm căng thẳng mà còn cải thiện giấc ngủ.

5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon