Kết hợp giữa chiếu trúc và các sản phẩm chăn drap gối nệm truyền thống

Kết hợp giữa chiếu trúc và các sản phẩm chăn drap gối nệm truyền thống

Việt Nam nằm trọn trong vùng khi hậu nhiệt đới cận xích đạo cho nên luôn có số thời gian nắng trong năm khoản 3000 giờ. Không những thế trong không khí lúc nào độ ẩm cũng lớn hơn 80%. Chính những điều này làm cho mọi người luôn luôn cảm thấy nóng nực, đặc biệt là vào mùa hè. Với khi hậu như thế gây khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe và các hoạt động sinh hoạt bình thường của chúng ta.

Trong việc chăm sóc giấc ngủ, thời tiết oi bức làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ rất nhiều. Có nhiều cách để giúp cải thiện môi trường phòng ngủ để bạn có thể có cảm giác mát mẻ hơn ví dụ như dùng điều hòa nhiệt độ, quạt hơi nước, các thiết bị làm mát khác.Thay đổi các sản phẩm chăn drap gối nệm truyền thống hoặc kết hợp với một số sản phẩm có chức năng làm mát như chiếu trúc, nệm nước cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn vì những ưu điểm nhất định trong quá trình làm mát cũng như không gây hại cho sức khỏe người sử dụng chúng.

Nếu bạn tinh ý có thể nhận thấy tất cả các sản phẩm chăn drap gối nệm hiện nay bạn đang dùng có nguồn gốc từ các nước châu Âu và Bắc Á. Ở các nước này khí hậu ôn đới nên nền nhiệt quanh năm rất thấp cho nên việc sử dụng nệm và chăn drap sẽ tạo cảm giác ấm áp.Khi du nhập vào Việt Nam các sản phẩm này cũng gần như không thay đổi gì so với các sản phẩm ở các nước xứ ôn đới. Rõ ràng đây là một vấn đề khá nan giải đối với người tiêu dùng.

Chiếu cói, chiếu tre, chiếu trúc là những sản phẩm gắn liền với cuộc sống người Việt tư xa xưa đến nay. Sản phẩm chiếu nói chung và chiếu trúc nói riêng không chỉ được dùng ở giới bình dân mà ở gia đình có điều kiện cũng sử dụng. Lý do đơn giản của sự thông dụng của sản phẩm chiếu trúc là nó phù hợp với khí hậu nóng ẩm để tạo ra cảm giác thoáng mát khi sử dụng.

Hiện nay việc sử dụng các sản phẩm chăn drap gối nệm hiện đại ngày càng trở nên thông dụng trong đời sống đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Đây là một xu hướng không thể đảo ngược dù các sản phẩm này có những nhược điểm cố hữu đối với một xứ nóng nức. Một phương án kết hợp giữa chăn drap gối nệm hiện đại và chiếu trúc truyền thống có thể là một giải pháp khắc phục được nhược điểm của mỗi sản phẩm. Qua đó mang đến cho bạn sự êm ái của các sản phẩm chăn drap gối nệm và tận hưởng sự thoáng mát của sản phẩm chiếu trúc.

Vậy kết hợp chúng với nhau như thế nào để đảm bảo hiệu quả nhất. Trước hết bạn bạn vẫn sử dụng sản phẩm nệm ở phía dưới, có thể đặt ở trên giường hoặc trên sàn nhà. Sau đó trải drap nệm lên để bao phủ nệm khỏi bẩn. cuối cùng là trải tấm chiếc trúc cùng size tương ứng lên bề mặt drap. Với sự kết hợp này thì khi nằm bạn vẫn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi của nệm nhưng lại không tiếp xúc trực tiếp với lớp vải nên tạo cảm giác mát mẻ.

Khi lựa chọn chiếu trúc bạn nên ưu tiên chọn những loại chiếu có mắt trúc nhỏ vì nó tạo cảm giác chắc chắn, đồng thời giúp bạn có cảm giác tốt nhất với các sản phẩm nệm phía dưới. Ngoài ra một số kinh nghiệm chọn chiếu trúc bao gồm: kiểm tra độ bóng của hạt trúc, kiểm tra các hạt trúc có bị vỡ hoặc không đồng đều không, đảm bảo các sợi cướt kết mắt trúc có độ dẻo cao và không bị đứt. Để đảm bảo mua được sản phẩm chiếu trúc Việt Nam có chất lượng hãy lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng như chiếu Hương Trúc tại những hệ thống phân phối uy tín.

Trong quá trình sử dụng bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh cả sản phẩm chiếu trúc và chăn drap để đảm bảo sức khỏe cũng như luôn thỏa mái khi ngủ. Đối với các sản phẩm chăn drap thì khá đơn giản bạn có thể đem giặt máy hoặc giặt tay. Đối với sản phẩm chiếu trúc thì bạn có thể dùng dung dịch nước và oxy già sau đó dùng khăn để lau sạch.

5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon