Loại nệm mềm liệu có tốt cho mọi người

Loại nệm mềm liệu có tốt cho mọi người

Một trong những vấn đề được thảo luận nhiều nhất của người tiêu dùng đi mua nệm là “ Tôi nên mua nệm mềm hay nệm cứng?”. Rất nhiều người cố gắng đưa ra một câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi này nhưng cho đến giờ này gần như không có câu trả lời nào là hoàn toàn chính xác với từng người tiêu dùng. Trong một số trường hợp cụ thể thì nệm cứng là thích hợp nhưng trong những trường hợp khác thì nệm thật mềm mới là lựa chọn đúng đắn. Và đôi khi một tấm nệm phải vừa không quá cứng hay quá mềm mới đem lại sự thỏa mái cho người sử dụng. Việc quyết định độ cứng hay mềm của nệm phụ thuộc nhiều yếu tố mang tính chủ quan của người sử dụng như sở thích, tình trạng sức khỏe và môi trường sống.

Tâm lý chung của mọi người thường nghĩ “nằm nệm cứng sẽ tốt cho sức khỏe”. Thực ra cho đến nay chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh việc nằm trên một tấm nệm có độ cứng cao tốt cho sức khỏe người dùng. Trong một số trường hợp bạn đang điều trị các bệnh về xương khớp thì bác sỹ sẽ khuyến cáo bạn không nên nằm nệm cứng.

Xem xét các độ cứng của nệm trên góc độ sức khỏe thì các chuyên gia cho rằng nếu bề mặt nệm quá cứng thì bề mặt nệm không có khả ngay thích ứng với những đường cong của cơ thể cho nên ở một vài vị trí phải chịu áp lực của toàn bộ cơ thể như phần hông hoặc vai. Nếu bị bạn đau nhức ở một bộ phần nào đó trong cơ thể thì một bề mặt quá cứng quả là không thích hợp.

Tại các nước châu Á đặc biệt là vùng Đông Nam Á thì thói quen nằm nệm cứng có lý do là điều kiện thời tiết vùng cận xích đạo có nền nhiệt cao và độ ẩm lớn cho nên khi nằm nệm cứng thường đem lại sự thoáng mát cao hơn so với những loại nệm mềm. Tuy vậy, ngày nay các loại nệm mềm như cao su thiên nhiên hay nệm cao su nhân tạo vẫn có một thị phần đáng kế ở thị trường các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Vì sao một tấm nệm mềm lại tốt nhất cho giấc ngủ của bạn và gia đình bạn?

Nệm mềm thường có có khả năng gia tăng sự thoải mái và cũng như nâng đỡ cơ thể một cách êm ái. Các nhà sản xuất nệm thường cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn về độ mềm của sản phẩm với hàng loạt những dòng nệm khác nhau như nệm bông ép, nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su nhân tạo. Bạn nên xác định được độ êm ái như thế nào là thích hợp với mình và những người bên cạnh.

Giữa các loại nệm mềm nên chọn dòng nệm nào?

Dòng nệm có đặc tính mềm phải nhắc đến 3 dòng nệm thông dụng hiện nay là nệm lò xo, nệm cao su nhân tạo và nệm cao su thiên nhiên. Xét về độ đàn hồi hay còn gọi là độ êm thì nệm lò xo được đánh giá tốt nhất ở đặc tính này bởi khả năng đàn hồi tốt của các lò xo trên trong nệm. Trong khi đó thì nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo được đánh giá tương đương ở độ êm ái. Tuy vậy để lựa chọn được một tấm nệm ưng ý còn khá nhiều yếu tố khác như mức giá, độ bền …

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon