Nguyên tắt hoạt động của nệm nước?

Nguyên tắt hoạt động của nệm nước?

Vào những ngày nắng nóng như hiện nay bạn luôn tìm cách để luôn luôn mát mẻ ở mọi lúc mọi nơi. Nắm bắt được nhu cầu các nhà sản xuất đã sản xuất ra nhiều sản phẩm làm mát dùng điện như máy điều hòa, quạt nước… Tuy vậy với tình hình thiếu điện như hiện nay và vào mùa nóng nhu cầu dùng điện cao đột biến thì điêu gì sẽ xảy ra nếu như cúp điện. Vào những buổi tối nóng nực mà không có máy lạnh hoặc quạt thì gần như không thể ngủ được.

Một sản phẩm nệm nước sẽ là vị cứu tinh cho bạn trong trường hợp này. Sản phẩm này có khả năng làm mát cho bạn mà cần dùng điện. Vậy chúng hoạt động như thế nào?

Các sản phẩm nệm nước hiện nay đều có sử dụng một nguyên tắc chung đó là cân bằng nhiệt. Cơ thể chúng ta thường có nhiệt độ cao hơn so với nệm nước cho phần nhiệt lượng trong cơ thể sẽ chuyển sang nệm nước. Nhiều bạn sẽ hỏi vì sao nhiệt độ cơ thể luôn cao hơn môi trường nhưng mà nguyên lý cân bằng nhiệt lại không làm mát khi không sử dụng nệm nước. Lý do chính là ở điều kiện bình thường bao qoanh chúng ta là không khi một chất khí có khả năng truyền nhiệt kém cho nên nhiệt lượng mà cơ thể truyền ra môi trường rất ít và chậm. Trong khi đó với chất liệu nước và gel nước là lại là một chất liệu truyền nhiệt tốt cho nên quá trình cân bằng nhiệt này diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Trong thời gian gần đây có nhiều người lo ngại việc sử dụng nệm nước sẽ dẫn đến việc cơ thể mất đi nhiều nhiệt lượng và có thể bị cảm. Thực ra những vẫn đề ngày là những lo lắng thái quá và không có cơ sở. Trong điều kiện mà nhiệt độ không khí lên đến 37-38 độ c có nhiều khi lên đến 39 độ thì việc giảm nhiệt là cần thiết để cho cơ thể hoạt động tốt. Việc này cũng giống như các bác sĩ hạ nhiệt của bạn khi bị sốt vậy. Như mình đã nói lượng nhiệt truyền từ cơ thể sang nệm nước là có giới hạn vì đến một lúc cả nệm nước và cơ thể đều có cùng một nhiệt độ thì quá trình truyền nhiệt này ngừng lại.

Việc sử dụng nệm nước nên tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh như sau khi sử dụng nên dùng khăn sạch để lau mồ hôi cho việc sử dụng lần sau. Các bạn không nên cho nệm nước vào ngăn đá tủ lạnh vì nhiệt độ quá thấp khi sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm là nệm nướcnệm gel nước. 2 sản phẩm này có tác dụng tương tự nhau nhưng mà nệm gel nước là loại nhỏ gọn hơn và có giá bán đắt hơn nhiều. Các sản phẩm nệm nước được bán khá nhiều trên thị trường, chúng thường được các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất với nguồn nguyên liệu và công nghệ của hoàn toàn của Việt Nam. Đối với sản phẩm nệm gel nước đòi hỏi quy trình công nghệ phức tạp hơn nhiều mà chỉ có những nhà sản xuất lớn mới có khả năng chế tạo. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu uy tín như Everon để lựa chọn sản phẩm nệm gel nước Everon tốt nhất.

Rate this post

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon