Tìm hiểu về nệm cao su thiên nhiên

Tìm hiểu về nệm cao su thiên nhiên

Bạn có tin rằng một tấm nệm nhỏ bé có khả năng ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn. Điều mà bạn có thấy trước mắt là sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện đang kể khi ngủ trên một tấm nệm chất lượng và phù hợp thay vì một tấm nệm cũ kỹ và xuống cấp về chất lượng. Từ những giấc ngủ ngon bạn sẽ luôn có được một sức khỏe sung mãn về cả thể chất lẫn tinh thần.

Nếu như bạn đã từng tiềm hiểu về các sản phẩm nệm thì chắc hẳn cũng nhìn nhận rằng hiện nay có rất nhiều loại nệm với các loại chất liệu cấu thành khác nhau. Và nếu như bạn có ý định mua một tấm nệm cao su thiên nhiên thì chúc mừng bạn vì bạn đang lựa chọn loại nệm mà chúng tôi cho rằng có nhiều đặc điểm vượt trội so với những loại nệm khác. Sẽ có rất nhiều lý do để bạn có thể hài lòng với tấm nệm cao su thiên nhiên mặc dù chúng có mức giá bán khá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về dòng nệm này.

Lịch sử của cao su thiên nhiên

Mọi thứ tuyệt vời được phát minh trên địa cầu này đều bắt nguồn từ một nơi nào đó, và câu chuyện phát hiện ra chất liệu cao su đến từ cư dân vùng Lydian, vào thế kỷ thứ 4 sau công nguyên họ đã sử dụng những quả bóng từ mủ cây cao su. Charles Marie de la Condamine Andes ghi nhận vào giữa những năm 1700 khi ông đi dọc theo Amazon rằng ông đã quan sát thấy người bản địa dùng mủ cây để làm ra một loại vải không thấm nước. Và đến năm 1751 ông đã trình bày một về cao su (latex) và những nghiên cứu về chúng tại Viện Hàn lâm Khoa học Paris. Bạn có thể tìm đọc quyển sách với tựa “The Story of Rubber — A Modern Marvel by John Loadman” để khám phá câu chuyện tìm ra cao su.

Với những đặc tính mà không có một loại chất liệu nào có thể so sánh được thì cao su thiên nhiên đần dần được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm như:

 • Dây thun
 • Cục tẩy bút chì
 • Vải không thấm nước.
 • Vật liệu đàn hồi.
 • Ống cao su.
 • Bong bóng.
 • Lốp xe

Vào năm 1914, bằng những nỗ lực nghiên cứu của các doanh nghiệp trong ngành đã phát triển công nghệ sản xuất cao su mới, đó là tạo ra một vật liệu 100% cao su thiên nhiên nhưng có cấu trúc dạng bọt khí hở. Và đến 1990 tấm nệm cao su thiên nhiên đầu tiên ra đời với sự hào hứng của rất nhiều người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất nệm.

Cao su Talalay và cao su Dunlop

2 loại cao su này là thành phẩm cao su được sản xuất theo 2 công nghệ sản xuất khác nhau.

Công nghệ Dunlop

Là một công nghệ sản xuất nệm cao su truyền thống và ra đời trước công nghệ Talalay. Quy trình cơ bản của công nghệ sản xuất nệm cao su Dunlop:

 1. Cây cao su được khai thác cho mủ cao su
 2. Sau khi đánh đều và được đổ vào khuôn.
 3. Nung trong lò nung nóng.
 4. Làm sạch cao su
 5. Loại bỏ độ ẩm bằng cách thổi hơi nóng vào sản phẩm.

Công nghệ Talalay

Về nguyên liệu sản xuất nệm cao su theo công nghệ Talalay thì cũng là mủ cao su thiên nhiên như ở công nghệ Dunlop. Nhưng khi đổ vào khuôn thì kết cấu khuôn cho phép giữ lại một không gian nhỏ cho việc carbon dioxide có thể thoát ra ngoài, và điều này làm cho cao su được sản xuất theo công nghệ Talalay có độ thoáng mát cao hơn.

5/5 - (3 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon