Vì sao nệm bông ép Hàn Quốc lại thích hợp với người Việt?

Vì sao nệm bông ép Hàn Quốc lại thích hợp với người Việt?

Trong lịch sử người Việt không hề sử dụng các loại nệm để ngủ chỉ sử dụng các loại giường gỗ, tre hay các loại chiếc cói hoặc chiếu tre. Điều này xuất phát từ điều kiện kinh tế lẫn đặc thù thời tiết vùng nhiệt đới nóng quanh năm của Việt Nam. Kể cả khi người Pháp đô hộ Việt Nam thì thói quen ngủ trên chiếu cói hay giường tre cũng không thay đổi, mặc dù người pháp thường sử dụng nệm lò xo, một loại nệm thông dụng ở châu âu. Và mãi đến cuối thế kỷ 20 thì thói quen sử dụng nệm mới phổ biến với sự xuất hiện của nệm bông ép Hàn Quốc. Câu hỏi đặt ra là vì sao dòng nệm bông ép lại có thể thay đổi thói quen hàng trăm năm sử sử dụng chiếu cói một cách nhanh chóng như vậy? Và bài viết này sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn.

Nệm bông ép có độ cứng cao

Vì sao nệm lò xo không được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam mặc dù chúng có mặt sớm nhất tại thị trường? Câu trả lời chính là vì chúng quá mềm. Người Việt quen nằm trên những chiếc giường tre hay chiếc cói cho nên đối với những loại nệm quá mềm như nệm lò xo không mang đến cảm giác thỏa mái. Trong khi đó nệm bông ép có độ cứng vừa phải tương tự như nằm trên các bề mặt cứng cho nên dễ được người tiêu dùng chấp nhận hơn. Với độ cứng cao như vậy cũng mang đến không ít lợi ích cho sức khỏe như bảo vệ cột sống hay giúp quá trình lưu thông khí huyết được tốt hơn.

Nệm bông ép thoáng mát thích hợp với khí hậu Việt Nam.

Với đặc thù thời tiết nóng ẩm của vùng nhiệt đới cho nên làm cho con người luôn có cảm giác nóng nực đặc biệt là trong lúc ngủ. Điều này buột các loại nệm phải có độ thoáng mát cao mới đem lại cảm giác thoáng mát khi sử dụng. Cấu trúc của nệm bông ép bao gồm các sợi xơ Polyester được ép chặt mà không sử dụng bất kỳ chất kết dính nào cho nên không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng. Ngoài ra với độ cứng cao cũng giúp cho cơ thể người dùng tiếp xúc với bề mặt nệm là nhỏ nhất qua đó tạo ra cảm giác thoáng mát khi ngủ.

Thuận tiện trong sử dụng.

Những căn nhà ở Việt Nam thường có diện tích không lớn cho nên các loại nệm quá cồng kềnh sẽ là không thích hợp. Nệm bông ép với độ dày trung bình từ 5 đến 15CM và có khả năng gấp 3 một cách gọn gàng đem đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, vận chuyển hay bảo quản.

An toàn với người sử dụng.

Xơ Polyester tinh khiết mặc dù là một chất có nguồn gốc dầu mỏ nhưng đặc tính lý hóa của nó được kiểm định là tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Nệm bông ép không nhận được bất kỳ phàn nàn nào của người sử dụng về vấn đề kích ứng da hay các vấn đề dị ứng khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng nệm cũng không phát sinh ra các mạt bụi nhưng một số loại nệm khác cho nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Mức giá bán hợp lý.

Nhu cầu về những tấm nệm chất lượng mà mức giá không quá cao là vô cùng lớn ở các nước mà thu nhập bình quân chưa cao như ở Việt Nam. Chính vì vậy những tấm nệm thỏa mãn được yếu tố giá bán thích hợp sẽ có cơ hội được người tiêu dùng lựa chọn. Nệm bông ép có mức giá tầm trung từ 1 đến 5 triệu tùy theo thương hiệu và chất lượng sản phẩm đem đến nhiều lựa chọn khác nhau cho người tiêu dùng.

Với một tấm nệm bông ép bạn sẽ luôn an tâm có được những giấc say nồng và thức dậy với một cảm giác sảng khoái. Tuy vậy vấn đề là hiện nay có rất nhiều thương hiệu nệm bông ép khác nhau với những mức chất lượng và giá khác nhau. Một vài thương hiệu nệm bông ép hàng đầu hiện nay cho bạn lựa chọn như Everon, Vạn Thành, Vinahome… Những thương hiệu này có uy tín trong một thời gian dài về đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon