5 câu hỏi thường gặp khi đi mua nệm cao su nhân tạo

5 câu hỏi thường gặp khi đi mua nệm cao su nhân tạo

Trong việc xây dựng tổ ấm thì phòng ngủ luôn là trung tâm của tổ ấm gia đình bạn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Việc đầu tư thời gian và tiền bạc để có một phòng ngủ luôn đem lại lợi ích vô cùng to lớn với cuộc sống gia đình bạn. Đặc biệt là những tấm nệm êm ái như nệm cao su nhân tạo là một sự chọn nên bỏ qua khi trang bị nội thất cho phòng ngủ.

Tuy vậy với nhiều người tiêu dùng thì cao su nhân tạo là một vật liệu gây nhiều tò mò bởi từ trước đến nay chúng ta thường quen với những chiếc nệm cao su thiên nhiên hay nệm bông ép.

1. Cao su nhân tạo là gì?

Là một hợp chất có nguồn gốc từ quá trình lọc hóa dầu với tên tiếng anh là Polyurethane Foarm. Không như mọi người vẫn nghĩ đây là một vật liệu mới, trên thực tế chất liệu này hiện diện ở những rất nhiều sản phẩm xung quanh bạn như ghế sofa, bề mặt nệm lò xo, ghế xe hơi, yên xe máy hay cả bên trong balo hay vali cua bạn. Ưu thế của chất liệu này là có độ đàn hồi cao, không bị xẹp lún, không bị oxy hóa trong môi trường và điều quan trọng nhất là giá thành của nó rất tốt.

2. Nệm cao su nhân tạo liệu có an toàn với người sử dụng?

Mặc dù là một hợp chất có nguồn gốc từ dầu mỏ nhưng Polyurethane ( cao su nhân tạo) lại là một chất có độ an toàn cao với con người, cụ thể là nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, không gây kích ứng da và có khả năng kháng nấm mốc cao. Ngoài ra, người tiêu dùng có thể an tâm rằng nệm cao su nhân tạo hiện được bán ở rất nhiều quốc gia trong đó có các nước Châu Âu và Bắc Mỹ nơi mà tiêu chí an toàn với người sử dụng luôn được đề cao.

3. Liệu nệm cao su nhân tạo thông hơi có thoáng mát?

Một định kiến khó lòng thay đổi của người tiêu dùng rằng các vật liệu nhân tạo khi chế tạo nệm thường kém thoáng mát. Nhưng trên thực tế sự thoáng mát của một tấm nệm được quyết định bởi nhiều yếu tố trong đó có cấu trúc của vật liệu chế tạo và lớp vỏ nệm bên ngoài là yếu tố quyết định. Đối với chất liệu cao su nhân tạo thì do cấu trúc vật liệu là dạng bọt khí hở nên cho phép không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng. Không những thế việc kết hợp thêm các lỗ thông hơi ở 2 bề mặt cũng góp phần không nhỏ gia tăng sự thoáng mát của nệm. Về lớp vỏ nệm thì thường được làm từ loại vải gấm nhung cao cấp đảm bảo được sự êm ái trong khi thấm hút mồ hôi tốt và khá thoáng mát.

4. Nệm cao su nhân tạo có bền không?

Điều này thì nhà sản xuất có thể tự tin khẳng định với bạn rằng nệm cao su nhân tạo không hề thua kém bất kỳ sản phẩm nệm nào về độ bền. Một bằng chứng rõ ràng là các sản phẩm nệm cao su nhân tạo có thời gian bảo hành khá dài từ 10 đến 15 năm và cá biệt có một số thương hiệu bảo hành đến 20 năm cho sản phẩm này.

5. Mua nệm cao su nhân tạo giá tốt ở đâu?

Hiên nay sản phẩm nệm cao su nhân tạo được phân phối khá rộng rãi trên các hệ thống đại lý chăn drap gối nệm truyền thống hay bạn có thê đặt hàng ở hệ thống thương mại điện tử như Tổng kho nệm.


0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon