Loại nệm nào tốt nhất cho người bị đau lưng?

Loại nệm nào tốt nhất cho người bị đau lưng?

Đau lưng là một triệu chứng khá phổ biến với những người trung niên và người cao tuổi. Chúng gây ra sự đau đớn và khó chịu đặc biệt là trong khi ngủ. Việc lựa chọn một tấm nệm phù hợp không giúp điều trị khỏi triệu chứng này, nhưng góp phần hạn chế những phiền toái của chúng cũng như không làm cho nó trở nên trầm trọng.

Thế nào là một tấm nệm tốt cho người đau lưng?

Bất kỳ sản phẩm nệm nào thỏa mãn những tiêu chí sau đều sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những người bị đau lưng.

  • Nâng đỡ tốt toàn bộ cơ thể một cách hợp lý.
  • Giữ cột sống của người dùng luôn thẳng trong lúc ngủ.
  • Mang đến cảm giác thỏa mái khi sử dụng.

Dựa trên những tiêu chí này một số loại nệm mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

Nệm cao su thiên nhiên.

Là sự lựa chọn mà các chuyên gia sức khỏe khuyên dùng. Với thành phần 100% cao su thiên nhiên mang đến sự an toàn với sức khỏe cũng như vô cùng thân thiện với môi trường. Không chỉ có vậy, loại nệm có được độ đàn hồi hợp lý đảm bảo cho sự nâng đỡ cơ thể bạn đặc biệt là cột sống một cách hợp lý.

Nệm cao su nhân tạo.

Nếu như nệm cao su thiên nhiên là sự lựa chọn hàng đầu thì có thể xem sản phẩm nệm cao su nhân tạo là lựa chọn thứ 2. Loại nệm này được làm từ PU( Polyurethane Foam) với những đặc tính nổi bật như độ đàn hồi và độ bền cao. Người sử dụng sẽ luôn có được sự thỏa mái nhờ đặc tính êm ái của nệm sẽ giúp bạn có những gấc ngủ ngon và hạn chế đau nhức cơ thể sau khi thức đậy.

Nệm bông ép.

Nhiều người cho rằng nệm bông ép quá cứng với người bị đau lưng. Trên thực tế có nhiều loại nệm bông ép có độ cứng vừa phải phù hợp với người bi đau lưng. Với ưu điểm về độ thoáng mát vượt trội sẽ đem đến sự thỏa mái cho bạn trong quá trình ngủ.

Việc lựa chọn loại nệm nào trong 3 dòng nệm trên phụ thuộc nhiều vào mức độ trầm trọng của vấn đề đau lưng. Nếu như bạn cảm thấy đau lưng là vấn đề nghiêm trọng thì nệm cao su thiên nhiên sẽ là lựa chọn tốt nhất. Còn trường hợp đau lưng chưa nghiêm trọng lắm thì 2 sản phẩm nệm cao su nhân tạo và nệm bông ép là lựa chọn không tồi cho các bạn vì 2 dòng nệm này có mức giá phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng hiện nay.

5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon