5 sự khác biệt giữa nệm lò xo và nệm cao su nhân tạo

5 sự khác biệt giữa nệm lò xo và nệm cao su nhân tạo

Bạn đang băn khoăn giữa 2 loại nệm cao su nhân tạonệm lò xo? Bài viết này cung cấp một vài nhận định và so sánh giữa 2 dòng nệm này giúp bạn có một quyết định chính xác nhất.

Ngành sản xuất nệm trong những năm gần đây có sự phát triển bùng nổ về số lượng nhà sản xuất, thương hiệu, sản phẩm và đặc tính… mới hứa hẹn đem lại cho người tiêu dùng cơ hội có được những giấc ngủ ngon với mức giá ngày càng hợp lý hơn. Với nhiều chủng loại nệm đôi khi làm cho người tiêu dùng cảm giác bối rối trước quá nhiều sự lựa chọn.

Trong số nhiều dòng nệm thì có 2 loại nệm có mức giá và đặc tính êm ái tương đối giống nhau là nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo. Nếu nhìn tổng quan thì 2 dòng nệm này đều khá nổi tiếng với đặc tính mang lại sự êm ái cho người sử dụng nhưng nếu xem xét kỹ bạn sẽ nhận thấy 2 dòng nệm này có nhiều điều khác biệt có thể ảnh hưởng đến sử thỏa mãn khi sử dụng chúng.

Thành phần chế tạo

Thành phần chế tạo của nệm lò xo

Một tấm nệm lò xo chất lượng cao có từ 1.000 đến 2.000 lò xo. Có thể chia nệm lò xo ra thành 2 loại là lò xo túi và nệm lò xo liên kết. Về cơ bản chất lượng của nệm lò xo đươc quyết định bởi chất lượng của các lò xo và số lượng lò xo của mỗi tấm nệm.

Ngoài ra để gia cố thêm độ chắc chắn cho nệm và gia tăng độ đàn hồi các nhà sản xuất bao học khung lò xo bằng các chất liệu như cao su nhân tạo ( Polyurethane) hay bông gòn nhân tạo (Polyester fiber).

Thành phần chế tạo của nệm cao su nhân tạo

Thành phần chế tạo nệm cao su nhân tạo là 100% Polyurethane (PU). Là một phát hiện của nhà khoa học Otto Bayer vào năm 1937, chất liệu PU được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp cho đến các sản phẩm gia đụng. Trong lĩnh vực nội thất hàng PU có mặt ở hàng loạt các sản phẩm như sofa, nội thất xe hơi, nệm lò xo và nệm cao su nhân tạo.

Mặc dù các dòng nệm cao su nhân tạo đều đùng là 100% Polyurethane nhưng với với một mật độ cao su khác nhau sẽ cho những sản phẩm nệm cao su khác nhau về chất lượng. Nệm cao su nhân tạo có mật độ cao có đặc tính đàn hồi cao, trọng lượng nặng hơn và độ bền cao. Mặc dù được được làm từ chất liệu nhân tạo nhưng sản phẩm nệm cao su nhân tạo có độ an toàn cao với sức khỏe người dùng.

Đặc tính êm ái

Đặc tính êm ái của nệm lò xo

Nếu như bạn là một người thích nằm những tấm nệm mềm thì nệm lò xo là sự lựa chọn thích hợp. Toàn bộ áp lực cơ thể được nâng đỡ bởi các lò xo. Độ đàn hồi của nệm phụ thuộc nhiều vào độ đàn hồi loại thép cấu tạo lò xo và các lớp lót bên ngoài. Nệm lò xo túi được đánh giá đảm bảo được khả năng nâng đỡ tốt hơn so với nệm lò xo liên kết.

Đặc tính êm ái của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có kết cấu đặc dạng bọt khí hở nhưng vẫn có độ đàn hồi không hề thua kém khi so sánh với nệm lò xo. Ưu thế của chất liệu cao su nhân tạo là khả năng biến dạng theo hình dáng của cơ thể người dùng qua đó phân bổ lực một cách đồng đều hơn so với những loại nệm khác. Nệm có khả năng giúp hạn chế hiện tượng đau nhức của cơ thể trong quá trình ngủ.

Sự yên tĩnh khi trở mình

Vấn đề chuyển động của khung lò xo

Dòng nệm lò xo liên kết có nhược điểm là thường phát sinh ra âm thanh khi trở mình. Tuy vậy dòng nệm lò xo túi với thiết kế các lò xo độc lập với nhau giúp lại giải quyết yếu điểm một cách tương đối.

Ưu thế tạo ra sự yên tĩnh của nệm cao su nhân tạo

Cấu trúc của cao su nhân tạo có khả năng chịu lực tốt với khả năng biến dạng của chất liệu một cách nhanh chóng. Khi người dùng nằm lên nệm cao su nhân tạo thì chất liệu sẽ ôm lấy cơ thể của bạn mà không phát ra bất kỳ âm thanh nào.

Tuổi thọ của nệm

Tuổi thọ của nệm lò xo

Trong tất cả các loại nệm, nệm lò xo có tuổi thọ ở mức trung bình và thường bạn sẽ an tâm sử dụng chúng từ 8 đến 10 năm. Tuy vậy độ bền của nệm lò xo phụ thuộc nhiều vào chất lượng của loại thép cấu tạo lò xo. Thường thì sau một thời gian sử dụng các lò xo sẽ mất dần sự đàn hồi đặc biệt là ở vị trí chịu áp lực lớn như vai hay phần hông. Để làm chậm quá trình suy giảm đàn hồi của các lò xo bạn nên thường xuyên vệ sinh nệm cũng như xoay chiều nệm một cách định kỳ.

Độ bền của nệm cao su nhân tạo

Trong tất cả các dòng nệm hiện có trên thị trường thì nệm cao su nhân tạo có một độ bền ấn tượng với khả năng sử dụng từ 15 đến 20 năm. So với những chất liệu khác cao su nhân tạo có khả năng chống xẹp lún và không bị oxy hóa trong môi trường bình thường.

Độ thoáng mát

Độ thoáng mát của nệm lò xo

Với kết cấu rỗng bên trong , nệm lò xo cho phép không khí có thể lưu thông bên trong nệm một cách dễ dàng. Độ thoáng mát cao là một ưu thế của dòng nệm này giúp cho người sử dụng luôn có giấc ngủ ngon.

Độ thoáng mát của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo lại là một vấn đề hoàn toàn khác bởi cấu trúc đặc. Mặc dù về kết cấu của chất liệu cao su nhân tạo có dạng bọt khí hở và hàng loạt các lỗ thông hơi cũng tạo ra sự thoáng mát nhưng nếu so sánh với nệm lò xo thì độ thoáng mát kém hơn nhiều.


0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon