5 ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bạn

5 ý tưởng trang trí phòng ngủ cho bạn

Nhu cầu trang trí phòng ngủ là vô cùng lớn đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Đối với trẻ em phong cách phòng ngủ thể hiện cá tính của bản thân và đối với người lớn thì phòng ngủ chính là chốn bình yên nhất trên trái đất, nơi mà có tạm thời tránh xa những sự xô bồ của cuộc sống thành thị ngoài kia. Đối với người Việt Nam trước đây chỉ tập trung vào trang trí nội thất phòng khách vì đây là bộ mặt của cả căn nhà. Nhưng thực sự phòng khách lại không có tầm quan trọng với cuộc sống của bạn bằng phòng ngủ. Chính vì vậy bạn nên quan tâm trang trí phòng ngủ một cách tốt nhất. Dưới đây là 5 ý tưởng cho việc trang trí phòng ngủ.

1. Màu nền

Thường thì phòng ngủ chỉ nên sử dụng 1 màu làm màu chủ đạo. Thường thì nhiều người sẽ thích sử dụng màu xanh, tím hoặc xám. Các màu này gọi là màu trung tính nên mang lại cảm giác thư giãn khi nhìn thấy chúng.

2. Điểm nhấn cho phòng ngủ

Việc  sử dụng 1 màu nền cần thêm một số màu mang tính phá cách làm điểm nhần cho phòng. Bạn cần lưu lý về vị trí các điểm nhấn tránh xa tầm mắt khi đang ngủ vì nó có thể làm mất đi sự bình yên để đi vào giấc ngủ một cách dễ dàng.

3. Màu trắng cho tất cả phong cách

Nếu như bạn muôn không gian phòng ngủ phải được thay dổi liên tục theo sở thích thì tốt nhất nên sơn màu trắng cho tường. Bởi vì màu này là màu có thể kết hợp với bất kỳ màu nào khác. Để thay dổi phong cách bạn hãy thay đổi các vật dụng trang trí khác như rèm cửa, các nội thất phòng ngủ khác.

4. Cân đối các phong cách khác nhau

Nếu bạn có gia đình và ngủ chủ trong một căn phòng ngủ thì trường hợp không thống nhất về phong cách trang trí phòng ngủ có thể diễn ra và cách tốt nhất là có sự thỏa hiệp giữa các bên. Một gợi ý cho bạn là hãy chọn một phong cách trung gian mà mọi người có thể cùng chấp nhận được.

5. Phụ kiện trang trí

Việc lựa chọn một vài phụ kiện trang trí theo phong cách của bạn sẽ làm căn phòng thêm phần sinh động. Các phụ kiện này phải có màu phù hợp với màu nền vì dụ như đối với các màu trung tính thì thêm một khung hình mạ vàng sẽ làm nổi bật bức hình.

Rate this post

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon