Hướng dẫn mua nệm cho trẻ em

Hướng dẫn mua nệm cho trẻ em

Có thể bạn chưa biết rằng chiếc nệm con bạn đang ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của hệ thống xương của trẻ. Quyết định mua một tấm nệm cho bé các ông bố bà mẹ cần cân nhắc nhiều yếu tố quan trọng đảm bảo bé luôn được thoải mái để đi vào một giấc ngủ sâu nhưng đồng thời phải đảm bảo sự an toàn với sức khỏe trong đó ưu tiên các sản phẩm tốt cho sự phát triển của hệ xương và cột sống.

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn có được sản phẩm nệm cho bé phù hợp

1. Kích cỡ nệm phù hợp

Thường thì khi bạn có ý định mua sản phẩm nệm cho bé thường thì lúc bé tương đối lớn không thể ngủ chung với bố mẹ. Kích thước nệm phù hợp là 1M2X2M và 1M4X2M. Nhiều khách hàng thắc mắc là vì sao phải sử dụng nệm có chiều dài lớn như vậy? Thực sự điều này giúp cho bạn không phải cân nhắc thay nệm khi bé lớn hơn.

2. Độ cứng phù hợp

Độ cứng của nệm cho bé nên được cân nhắc phù hợp theo các khuyến cáo của chuyên gia sức khỏe. Bạn có thể sử dụng các loại nệm có độ cứng cao như nệm bông ép hoặc có độ cứng trung bình như nệm cao su thiên nhiên. Nên tránh mua những loại nệm quá êm ái như nệm lò xo hay nệm cao su nhân tạo.

3. Nguyên liệu cấu tạo nệm

Các loại vật liệu cấu tạo nệm mang đến những đặc tính khác nhau. Hiện nay đối với trẻ em, chất liệu cao su thiên nhiên là vật liệu có nhiều ưu điểm nhất bởi 100% từ thiên nhiên. Tuy vậy, mức giá tương đối cao các bạn cũng có thể lựa chọn các vật liệu thay thế trong đó các sợi polyester là một chất liệu có nhiều đặc tính tốt.

4. Độ bền của nệm

Trẻ em tuy có trọng lượng nhẹ nhưng thường rất hay hiếu động cho nên thường xuyên nhảy trên tấm nệm. Cho nên bạn cũng nên quan tâm đến độ bền của sản phẩm trong đó các sản phẩm có thời gian bảo hành lâu nên được ưu tiên hơn nhưng mức giá thường cao hơn chút ít.

5. Đảm bảo an toàn với sức khỏe

Cơ thể của trẻ còn rất nhạy cảm đối với môi trường sống bên ngoài cho nên các loại nệm gây kích thích da, hay tiềm ẩn những loại vi khuẩn hay vi sinh vật có thể gây hại cho bé. Hãy đọc kỹ các thông số và đặc tính của nệm trước khi mua.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon