8 mẹo nhỏ giúp cho phòng ngủ nhỏ nhìn trông rộng hơn

8 mẹo nhỏ giúp cho phòng ngủ nhỏ nhìn trông rộng hơn

Trong điều kiện các đô thị lớn như Hà Hội hay Tp.HCM thì những căn nhà có diện tích khá nhỏ, điều này dẫn đến lúc nào chúng ta cũng có cảm giác thiếu không gian sinh hoạt đặc biệt là phòng ngủ. Nơi mà ngày nào bạn cũng phải dành trên 8 tiếng cần phải mang đến cho bạn cảm giác thoải mái. Một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp căn phòng ngủ chật hẹp của bạn sẽ trở nên rộng rãi và thỏa mái hơn.


1. Sử dụng những kệ hoặc giá đựng đồ.

Bạn có thể dễ dàng mua được những kệ nhỏ với nhiều thiết kế đa dạng ở những cửa hàng nội thất cho căn phòng ngủ của mình. những vật dụng để gọn trong những kệ này trông sẽ gọn gàng hơn nhiều khi bạn để nó ở trên nền nhà hay trên bàn. Tốt nhất bạn nên chọn những loại kệ có thể gắn được trên tường vì chúng còn giúp tạo điểmnhấn cho căn phòng của bạn.

2. Tận dụng không gian gầm giường

Bạn có thể sử dụng những hộc nhỏ vừa với không gian gầm giường và để những thứ cần lưu giữ vào trong. Việc này tuy đơn giản nhưng sẽ làm căn phòng của bạn có cảm giác ngăn nắp hơn rất nhiều bởi gần như chúng ta sẽ không phải thấy chúng ở trong phòng nữa.

3. Tận dụng không gian sau cửa.

Hãy dùng một số loại móc để tận dụng không gian phía sau cánh cửa phòng. Bạn có thể để áo khoác, túi xách, khăn quàng cổ và nhiều thứ khác một cách tiện lợi.

4. Giấu ổ cắm điện.

Những ổ cắm điện là thứ vô cùng cần thiết nhưng với một đống dây điện thì trông chúng thật mất thẫm mỹ. Bạn có thể để chúng trong hộc bàn hoặc phía dưới gầm giường hay bất kỳ chỗ nào mà bạn không phải thấy chúng hằng ngày.

5. Cuộn tròn áo thun của bạn và xếp chúng vào tủ áo quần

Thường chúng ta sẽ xếp áo quần vào tủ điều này không có gì sai với tất cả các loại áo quần trừ áo thun. Việc cuộn tròn những chiếc áo thun sẽ giúp chúng trở nên gọn hơn và thuận lợi cho việc bạn sử dụng chúng nữa.

6. Phân loại áo quần của bạn thành từng loại và cất giữ một cách gọn gàng.

Bạn nên chia áo quần ra thành từng loại như đồ lót, quần, áo… để cất giữ một cách gọn hơn so với để chúng chung với nhau.

7. Cất giữ trang sức, phụ kiện một cách gọn gàng.

Các bạn nữ thường có rất nhiều trang sức, nước hoa, mỹ phẩm và phụ kiện cho nên nếu bạn bày trên bàn hoặc để chúng lộn xộn trong ngăn tủ sẽ làm cho không gian phòng ngủ của bạn trở nên bừa bộn.

8. Lắp đèn ở phía trên.

Nếu như bạn lắp đèn ở trên tường trông căn phòng sẽ cảm giác chật chội hơn là sử dụng những loại đèn có thể lắp ở trên trần vì chúng sẽ không chiếm không gian mà bạn sử dụng ở phía dưới.

 

4.5/5 - (6 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon