So sánh giữa nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo

So sánh giữa nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo

Trong số những loại nệm đáp ứng được nhu cầu về một tấm nệm đảm bảo êm ái cho người sử dụng thì nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo là 2 cái tên được nhiều người nhắc đến bên cạnh sản phẩm nệm cao su thiên nhiên ở phân khúc cao cấp. 2 dòng sản phẩm này có khá nhiều điểm giống nhau về đặc tính lẫn giá bán của chúng. trong bài này chúng tôi hi vọng giúp bạn có được những thông tin cần thiết trong việc so sánh và lự chọn giữa 2 dòng nệm mà không bị người bán hàng điều hướng về dòng sản phẩm có tỷ xuất lợi nhuận cao hơn.

Đầu tiên chúng ta xem xét chúng ở đặc tính quan trọng nhất của bất kỳ sản phẩm nệm nào đó là khả năng nâng đỡ của chúng.

So sánh khả năng nâng đỡ các bộ phận dưới sự đo lường của những thiết bị hiện đại chúng ta dễ dàng nhận thấy được các vị trí cơ thể chịu áp lực như thế nào.

Nệm lò xo

Khi sử dụng nệm lò xo cảm giác ban đầu là sự thoải mái, nhưng về lâu dài loại nệm này không cung cấp cho bạn được một bề mặt nâng đỡ phù hợp và điều này làm cho cơ thể của bạn cảm thấy mệt mỏi. Thiết bị đo áp lực cho thấy vùng lưng và hông sẽ bị trũng và chịu áp lực của toàn bộ cơ thể. Điều này giải thích cho việc các bác sỹ khuyên bệnh nhân đau lưng không nên nằm những loại nệm quá mềm.

Trong hình những khu vực màu đỏ là những nơi mà áp lực cơ thể phải chịu lớn nhất, cụ thể ở đây là phần vai và hông của người dùng sẽ phải chịu áp lực lớn nhất trong khi những bộ phận khác chịu ít áp lực hơn. Việc áp lực phân bổ không đều này dẫn đễn những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe cho người dùng như sự tuần hoàn máu kém, đau nhức khớp.

Nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tao có khả năng phân tán lực tốt hơn do kết cấu của chất liệu Polyurethane Foam với hàng triệt bọt khí li ti có tác dụng nâng đỡ cơ thể một cách đồng đều. Áp lực sẽ được phân bổ ở tất cả các bộ phân cho nên phần vai và hông của người dùng có thê giảm đến 80% áp lực so với việc nằm trên sản phẩm nệm lò xo.

Hệ thống thiết bị đo lường áp lực cho 2 trường hợp này cho kết quả là

Áp lực mà cơ thể phải chịu khi nằm trên nệm lò xo là 32 mmHg trong khi chỉ số này chỉ là 15 mmHg khi sử dụng nệm cao su nhân tạo.

mmHg là đơn vị đo áp xuất thường dùng. Các chuyên gia nhận định là một bề mặt tạo ra áp lực lớn hơn 32 mmHg không thích hợp cho việc nâng đỡ cơ thể người dùng.

Độ đàn hồi của nệm.

Đây là một yếu tố quyết định đối với nhiều người vì nó đem lại cảm giác thỏa mái khi được nằm một tấm nệm mà mình thích. Độ đàn hồi của nệm được định nhĩa là khả năng biến đổi hình dàng dưới một áp lực và có khả năng trở về trạng thái ban đầu khi không còn áp lực nữa. Đàn hồi không có nghĩa là xẹp lún bởi xẹp lún cũng là hiện tượng biến đổi hình dạng dưới áp lực những không có khả năng trở về trạng thái ban đầu của vật liệu.

Độ đàn hồi của nệm lò xo

Độ đàn hồi của nệm lò xo có được là do độ đàn hồi của những lò xo bên trong nệm kết hợp với nhiều lớp chần bên ngoài vỏ nệm. Trong giai đoạn đầu sử dụng thì đặc tính đàn hồi của nệm lò xo gần như làm hài lòng bất kỳ ai đã 1 lần sử dụng chúng. Tuy vậy sau một thời gian sử dụng sự đàn hồi của các lò xo suy giảm nghiêm trọng dẫn đến đặc tính đàn hồi của sản phẩm có nhiều vấn đề.

Độ đàn hồi của nệm cao su nhân tạo

Với cấu trúc dạng bọt khí hở và đặc trưng của một chât liệu có nguồn gốc polymer thì cao su nhân tạo có độ đàn hồi khá cao. Độ đàn hồi của sản phẩm đến hoàn toàn từ phần ruột cao su nhân tạo bên trong do lớp vỏ nệm là một lớp vải gấm nhung mà thôi. Điều đáng nói ở đây là khi so sánh về độ đàn hồi giữa nệm cao su nhân tạo và nệm lò xo thì nếu như ban đầu nệm lò xo có phần vượt trội nhưng càng về sau thì ưu thế lại nghiêng dần về sản phẩm nệm cao su nhân tạo bởi khả năng chống xẹp lún cao và độ đàn hồi của chất liệu gần như không thay đổi.

Vấn đề bảo trì và vệ sinh sản phẩm

Nệm lò xo:

Nệm lò xo đòi hỏi quá trình bảo trì nệm thường xuyên bằng cách xoay chiều hoặc lật nệm lại để đảm bảo không xảy ra hiện tượng lún không đều của các lò xo bên trong. Việc vệ sinh cũng được tiến hành ở lớp vỏ bên ngoài bằng máy hút bụi mà không thể vệ sinh bên trong nệm được.

Nệm cao su nhân tạo:

Gần như bạn không cần phải bảo trì thường xuyên với sản phẩm nệm cao su nhân tạo bởi sản phẩm này không có hiện tượng suy giảm chức năng trong một thời gian dài sử dụng thường là từ 10 đến 15 năm. Việc bạn nên làm chỉ là vệ sinh chúng bằng cách tháo lớp vỏ nệm và đem giặt bằng tay hoặc bằng máy.

Mức giá bán của sản phẩm

Nệm lò xo hiện có hàng chục thương hiệu lớn nhỏ không kể các thương hiệu nhập khẩu với mức giá khá cao. Mức giá của sản phẩm này phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và thương hiệu, bạn có thể mua một tấm nệm lò xo chỉ khoản 2 đến 3 triệu với loại lò xo liên kết và mức giá từ 4 đến 10 triệu đối với dòng nệm lò xo túi cao cấp.

Nệm cao su nhân tạo cũng có không ít thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Thường thì khách hàng sẽ chọn những sản phẩm nằm trong khoản từ 2 đến 5 triệu bởi với mức giá này sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng trong khi phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng.


error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon