8 thói quen tốt cho sức khỏe nên duy trì

8 thói quen tốt cho sức khỏe nên duy trì

Chăm sóc sức khỏe có nhiều điều bạn cần làm thế nhưng có những thói quen sẽ giúp bảo vệ tốt sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo 8 thói quen tốt cho sức khỏe của bạn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

1. Vận động

Không nhất thiết ngày nào bạn cũng phải đến phòng tập gym để luyện tập thể thao. Bạn có thể chọn lựa hình thức vận động phù hợp nhất với mình như đi bộ, chạy, chơi một môn thể thao hay tập yoga. Mỗi ngày bạn vận động 30 phút vừa đủ để bảo vệ sức khỏe và vóc dáng của bản thân.

2. Duy trì tư thế ngồi hợp lý

Đối với các bạn làm trong văn phòng sẽ dành rất nhiều thời gian để ngồi tại phòng làm việc chính vì vậy nên chú ý đến tư thế ngồi. Những tư thế ngồi không phù hợp sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe thậm chị gây ra các bệnh mãn tính. Hãy cố gắng điều chỉnh tư thế ngồi làm việc để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Không sử dụng điện thoại trước khi ngủ

Rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ và điều này sẽ kiến bạn mất nhiều thời gian hơn để có môt giấc ngủ sâu. Thay vì sử dụng bạn nên đọc sách hoặc thiền sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

4. Uống đủ nước

Việc cơ thể thiếu nước sẽ gây ra hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, lo lắng và khó tập trung. Theo các chuyên gia sức khỏe thì mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

5. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng với sức khỏe của con người. Hãy cố gắng ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể có thời gian để phục hồi. Sau một giấc ngủ đủ và sâu bạn sẽ luôn cảm giác tràn đầy năng, cải thiện trí nhớ, gia tặng sự tập trung và giảm căng thẳng. Và để có một giấc ngủ ngon bạn nên lựa chọn các dòng nệm cao su Vạn Thành có chất lượng vượt trội.

6. Ăn một cách khoa học

Ăn chậm, nhai kỹ là một thói quen giúp bảo vệ sức khỏe tốt. Ngoài ra bạn cũng không nên ăn quá no vì điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

7. Tiếp xúc với ánh năng mặt trời

Việc ở ngoài trời sẽ giúp giảm hiện tượng căng thẳng và điều này có ích trong việc duy trì về cả thể chất lẫn tinh thần. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp nhịp sinh học của con người hoạt động hiệu quả cho nên giúp cho bạn có những giấc ngủ ngon.

8. Thiền định

Theo nghiên cứu của Harvard thì thiền định có thể làm giảm sự lo lắng, căng thẳng và thậm chí giảm đau cho cơ thể. Bạn chỉ cần thiền định 20 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm hiện tượng căng thẳng một cách hiệu quả.

5/5 - (9 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon