Bạn đang tìm kiếm một tấm nệm tốt nhất cho người bị đau lưng?

Bạn đang tìm kiếm một tấm nệm tốt nhất cho người bị đau lưng?

Đau lưng là một bệnh lý khá phổ biến đặc biệt à ở lứa tuổi trung niên và cao tuổi. Nó ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống của người bênh đặc biệt là nó là nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ đối với người cao tuổi. Ngoài việc điều trị căn bệnh này bằng các liệu pháp y học thì việc lựa chọn một tấm nệm phù hợp cũng góp phần giảm các triệu chứng của bệnh. Và nếu chọn một tấm nệm không phù hợp ví dụ như quá cứng hay quá mềm thì sẽ làm bệnh thêm trầm trọng bởi lúc đó thì cột sống và hệ cơ của bạn bị quá tải khi ngủ.

Với một tấm nệm có các đặc tính phù hợp với người có bệnh đau lưng thì mang đến sự thỏa mái và giúp cho cột sống ở tư thế tốt nhất. Điều này làm giảm áp lực cho cột sống và các bộ phận cơ thể sẽ giúp bạn có một cảm giác sảng khoái sau khi thức đậy.

Hãy cảnh giác với những sản phẩm nệm có tính năng trị bênh đau lưng

Việc quảng cáo thái quá đối với các sản phẩm không phải là việc quá xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện nay. Một số nhà sản xuất vì mục tiêu gây ấn tượng cho sản phẩm của mình đã nói quá về khả năng điều trị bệnh đau lưng hay gai cột sống. Cho đến thời điểm hiện tại gần như chưa có tấm nệm nào có khả năng trị bệnh đau lưng mà chỉ mang tính hỗ trợ cho cơ thể trong đó có cột sống ở trạng thái tốt qua đó hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Trong trường hợp có một nhà sản xuất riêng một dòng nệm dàng riêng cho các bênh nhân như đau lưng hay gai cột sống thì với tình trạng bênh lý và đặc thù riêng của từng bệnh nhân thì tấm nệm đó cũng khó lòng mà đáp ứng được kỳ vọng trong quá trình điều trị bệnh đau lưng.

Độ cứng quá cao của nệm chưa chắc đã tốt cho bệnh nhân đau lưng

Bạn đã có thể nghe nhiều người nói về việc lựa chọn một tấm nệm cứng sẽ tốt cho những người bị bênh gai cột sống hay đau lưng. Nhưng thực sự độ cứng phải phù hợp chứ không phải là quá cứng. Bởi nếu nệm quá cứng sẽ làm cho một số phần cơ thể tiếp xúc với bề mặt tấm nệm chịu áp lực quá cao và thương dẫn dến hiện tượng đau nhức sau khi ngủ dậy. Ngoài ra việc ngủ trên một tấm nệm chắc chắn sẽ không mang đến cho bạn cảm giác thỏa mái.

Loại nệm nào tối ưu cho người bị đau lưng và các bệnh lý liên quan.

Theo các chuyên gia thì gần như không có một loại nệm nào là phù hợp hoàn toàn với người bị đau lưng bởi vì tình trạng mỗi người sẽ khác nhau và 1 tấm nệm có thể phù hợp với người này lại không phù hợp với người khác. Tuy vậy, nhìn chung chất liệu cao su và bông ép có thể được xem là thích hợp cho những bệnh nhân đau cột sống.

Nệm cao su

Được làm từ nhựa cây cao su  sản phẩm sẽ là một lựa chọn mang đến sự nâng đỡ một cách cân bằng ở tất cả các bộ phận cơ thể. Người sử dụng sẽ có cảm giác thư giãn hoàn toàn cho người bị đau lưng, áp lực của cơ thể được phân bổ đều trên toàn bộ tấm nệm. Ngoài ra những đặc tính cơ bản của sản phẩm được xem là hàng đầu hiện nay như an toàn với sức khỏe người dùng, không gây kích ứng da, thoáng mát…

Nệm bông ép

Là loại nệm có độ cứng cao hơn so với các loại nệm từ cao su thiên nhiên nhưng nệm bông ép vẫn được là sự lựa chọn hàng đầu cho những người bị đau lưng. Bởi độ cứng của nệm là phù hợp với việc giữ cho cột sống ở tư thế thẳng. Với mức giá được đánh giá là phù hợp với nhiều gia đình thì sản phẩm hiện là sản phẩm nệm bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon