Lý giải vì sao nệm cao su thiên nhiên lại thoáng mát hơn những loại nệm khác

Lý giải vì sao nệm cao su thiên nhiên lại thoáng mát hơn những loại nệm khác

Với các nước nhiệt đới như Việt Nam thì việc khí hậu nóng ẩm quanh năm thì thói quen sinh hoạt và các sản phẩm phục vụ đời sống cũng phải có những khác biệt so với những nước ôn đới. Đối với các sản phẩm nệm thì ngoài những yếu tố chất lượng như sự êm ái, thiết kế bên ngoài hay độ bền thì sự thoáng mát là một tiêu chí hàng đầu khi quyết định lựa chọn sản phẩm nệm.

 

Trong số rất nhiều loại nệm hiện có trên thị trường như nệm bông ép, nệm lò xo, nệm cao su nhân tạo … thì sản phẩm nệm cao su thiên nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng Việt Nam. Bởi vì sản phẩm này có những đặc điểm chất lượng vượt trội mà không có bất kỳ sản phẩm nào có thể so sánh được trong đó đặc tính tạo sự thoáng mát có được do cấu trúc và nguyên liệu chế tạo nệm.

Vì sao nệm cao su thiên nhiên lại mang đến sự thoáng mát cho người dùng?

Đối với một sản phẩm nệm thì độ thoáng mát của nó được quyết định bởi một số yếu tố như đặc tính hấp thụ nhiệt của chất liệu và cấu trúc của sản phẩm.

Chất liệu cấu tạo nên sản phẩm nệm cao su thiên nhiên chính là mủ cây cao su được chế biết thành một dạng vật thể rắng có cấu trúc phân tử dạng cấu trúc bọt khí hở. Với cấu trúc này tạo một khoản không gian cho không khí có thể lưu thông một cách dễ dàng từ đó đem lại khả năng tự cân bằng nhiệt khi sử dụng. Trong quá trình sản xuất các chuyên gia đã tính toán để cho dù những tấm nệm dày 15 hay 20 cm vẫn đảm bảo được quá trình luân chuyển không khí giữa các bọt khí.

Dường như ưu thế của cấu trúc nguyên liệu vẫn chưa làm hài lòng người tiêu dùng về sự thỏa mái của sản phẩm. Cho nên cũng với những nghiên cứu trong một thời gian dài về việc tối ưu hóa cấu trúc sản phẩm để đảm bảo nhiều yếu tố trong đó có sự thoáng mát, thì hiện nay sản phẩm nệm cao su thiên nhiên có dạng cấu trúc các lỗ thông hơi trải đều trên 2 bề mặt nệm. Cho đến thời điểm này gần như cấu trúc này được cho là tối ưu nhất để đảm bảo sự thoáng mát của sản phẩm và hiện nay có nhiều sản phẩm nệm khác cũng đã chuyển sang cấu trúc thông hơi như nệm cao su nhân tạo thông hơi hay nệm bông ép thông hơi

Rõ ràng với sự cộng hưởng của chất liệu cấu tạo và tối ưu hóa thiết kế mà sản phẩm nệm cao su thiên nhiên có được sự luân chuyển những luồn không khí từ trong ra ngoài nệm và ngược lại.

Những điều chúng  tôi vừa phân tích chủ yếu tập trung ở phần ruột nệm, Tuy là phần quan trọng nhất của nệm nhưng bạn lại chủ yếu tiếp xúc với lớp vỏ nệm. Chính vì vậy lớp vỏ nệm cũng có tầm quan trọng với cảm giác thoáng mát của người sử dụng. Với lớp vỏ nệm là vải thun 4 chiều cao cấp tuy có vẻ rất mỏng nhưng có độ bền và co giãn cao đồng thời tạo sự thông thoáng cho sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon