Nên đặt tấm nệm trên bề mặt như thế nào?

Nên đặt tấm nệm trên bề mặt như thế nào?

Nếu như bạn đang có ý định mua một tấm nệm mới thì bạn cũng nên nghĩ đến việc đặt nó ở đâu trong phòng ngủ của bạn. Chiếc nệm của bạn nếu để ở những nơi không theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất thì ảnh hưởng xấu đến độ bền và chất lượng sản phẩm.

Có nên đặt chiếc nệm mới chồng lên tấm nệm cũ?

Trong nhiều trường hợp, mọi người chọn phương án là đặt tấm nệm mới lên trên tấm nệm cũ. Thực sự điều này không tốt với sản phẩm nệm mới chút nào đặc biệt là các loại nệm cao su hay nệm lò xo. Bởi các nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt nệm trên một mặt phẳng vững chắc và ổn đinh. Trong khi đó những tấm nệm  cũ thường có độ đàn hồi không đồng đều ở các vị trí và sẽ ảnh hưởng xấu đến vấn đề chất lượng ở từng khu vực khác nhau của nệm mới. Ngoài ra không kể đến tấm nệm cũ sau một thời gian sử dụng thì thường tiềm ẩn nhiều vi khuẩn và vi sinh vật có thể gây hại cho tấm nệm mới lẫn sức khỏe người dùng.

Chiếc nệm của bạn tốt nhất nên để trên sàn nhà hoặc trên một chiếc giường chắc chắn

Đối với các nước Đông Á như Hàn Quốc hay Nhật Bản thường thì những tấm nệm được đặt trên sàn nhà. Bởi điều này mang đến nhiều ưu thế như tiết kiệm chi phí khi sử dụng giường và cách này rất tiết kiệm không gian phòng ngủ của bạn, trong trường hợp không sử dụng thì có thể dựng đứng hoặc gấp gọn lại. Khi đặt nệm trên sàn nhà phải đảm bảo sàn nhà của bạn phải sạch sẽ, thoáng mát.

Ở Việt Nam thì việc sử dụng giường ngủ cũng khá thông dụng cho nên việc đặt chiếc nệm trên một chiếc giường chắc chắn là vô cùng lý tưởng. Hiện nay có nhiều loại giường cho bạn lựa chọn như giường gỗ tự nhiên, giường gỗ công nghiệp, giường sắt và kể cả  các loại giường tầng. Việc lựa chọn giường nên ưu tiên những loại giường chắc chắn và có độ bền cao. Đặc biệt là đối với các loại nệm có trọng lượng lớn như nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su tổng hợp thì độ chắc chắn là ưu tiên hàng đầu. Còn nếu bạn sử dụng giường tầng thì chỉ thích hợp với nệm bông ép hay nệm cao su nhân tạo.

Với những tư vấn về việc đặt tấm nệm mới của bạn góp phần giúp những giấc ngủ của bạn chất lượng hơn cũng như tăng tuổi thọ của sản phẩm.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon