Câu hỏi thường gặp về nệm cao su thiên nhiên

Câu hỏi thường gặp về nệm cao su thiên nhiên

Khi xem xét loại nệm cao su thiên nhiên rất nhiều nguồi có những thắc mắc về dòng nệm này và không chắc chắn lắm với quyết định của mình. Dưới đây là tập hợp môt số câu hỏi thường gặp liên quan đến nệm cao su thiên nhiên.

Nệm cao su là gì?

Nệm cao su là nệm được làm từ chế biến từ nguồn nguyên liệu 100% mủ cây cao su. Đây là một vật liệu thuần thiên nhiên. Nếu như trước đây khi nói đến nệm cao su thì đồng nghĩa với nó là nệm cao su thiên nhiên nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng nệm cao su tổng hợp và nệm cao su nhân tạo cho nên người tiêu dùng cần phân biệt rõ ràng giữa các dòng nệm này.

Nệm cao su thiên nhiên được chế tạo như thế nào?

Có hai loại quy trình sản xuất nệm cao su được sử dụng để tạo ra nệm cao su thiên nhiên là phương pháp sản xuất cao su Dunlop và Talalay.

Công nghệ sản xuất Dunlop

Dunlop là phương pháp sử dụng khuôn để định hình mủ cao su và sau đó loai bỏ nước trong vật liệu bằng nhiệt. Công nghệ này tạo một loại cao su dày với đặc tính đàn hồi cao. Đây là phương thức phổ biến nhất để sản xuất nệm cao su thiên nhiên hiện nay bởi công nghệ này có chi phí sản xuất thấp và chất lượng thành phẩm khá ổn định.

Đối với những khách hàng đang tìm kiếm một tấm nệm vững chắc và êm ái thì chắc chăn đó chính là nệm cao su thiên nhiên được chể tạo theo công nghệ Dunlop. Với độ đàn hồi vừa phải vừa giúp bạn có được sự thỏa mái nhưng đồng thời cũng nâng đỡ cột sống của bạn thẳng. Ngoài ra độ bền của sản phẩm cũng khá cao có thể sử dụng trên 20 năm.

Công nghệ sản xuất Talalay

Công nghệ Talalay là công nghệ được phát triển sau này, phương pháp này bao gồm định hình bằng khuôn trong quá trình trùng ngưng và hút chân không. Loại nệm được sản xuất bởi công nghệ này thường đó đặc tính mềm mại hơn cho nên rất nhiều người thích sử dụng loại nệm cao su này cho dù giá bán của nó khá cao. Những tấm nệm cao su Talalay cung cấp một bề mặt êm ái lý tưởng cho giấc ngủ với khả năng phân tán đều áp lực cơ thể giúp mang đến cảm giác êm ái trong suốt giấc ngủ.

Chỉ số ILD của nệm cao su thiên nhiên là gì?

ILD viết tắt của cụm từ  Indention Load Deflection. ILD của nệm cao su tự nhiên có thể dao động từ 20 (cho nệm mềm nhất) và 45 ( là loại nệm có độ cứng cao nhất trong dòng nệm này).

Chứng chỉ GOLS là gì?

Nếu bạn quan tâm đến nệm cao su hữu cơ, bạn sẽ cần phải tìm các sản phẩm có chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn hữu cơ toàn cầu. Các sản phẩm có chứng nhận này đồng nhĩa với nguồn nguyên liệu được sử dụng để sản xuất nệm được trồng, khai thác chế biến theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của tổ chức kiểm định.

Tôi có thể sử dụng nệm cao su thiên nhiên trong bao nhiêu năm?

Không giống như các loại nệm lò xo thì tuổi thọ thường chỉ 5 đến 6 năm thì thời gian sử dụng của nệm cao su thiên niên có thể lên đến trên 20 năm mà không hề mất đi độ đàn hồi hay xẹp lún. Điều này có nghĩa là bạn sẽ vô cùng có lợi về lâu dài khi mua nệm cao su thiên nhiên.

Nệm cao su có mùi hôi không?

Chất liệu cao su mặc dù có nhiều đặc tính vượt trội về sự êm ái cũng như thoáng mát nhưng chúng có một nhược điểm là có mùi hôi đặc trưng. Nếu như trước đây với công nghệ cũ thì mùi cao su là nỗi ám ảnh của rất nhiều người sử dụng, thì hiện nay với công nghệ sản xuất hiện đại đã phần nào loại bỏ được mùi hôi khó chịu này. Tuy vậy bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chất lượng từ những thương hiệu lớn như Kymdan, Vạn Thành hay Liên Á để đảm bảo không cần lo lắng về vấn đề mùi cao su trong quá trình sử dụng.

Giữa nệm cao su Liên Á và nệm cao su Vạn Thành thì loại nào tốt hơn?

Nếu như nệm Kymdan được đánh giá cao nhất về chất lượng lẫn mức giá thì 2 sản phẩm nệm cao su là nệm Vạn Thànhnệm Liên Á lại làm rất nhiều người tiêu dùng bối rối khi lựa chọn. Gần như rất khó để so sánh về chất lượng lẫn mức giá bán của 2 dòng nệm này cho nên việc quyết định lựa chọn sản phẩm nào dựa vào quan điểm cá nhân của từng người tiêu dùng.

Nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo khác nhau như thế nào?

Mặc dù cùng mang tên là nệm cao su nhưng nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo hoàn toàn khác nhau về chất liệu chế tạo. Nệm cao su nhân tạo được sản xuất từ một hợp chất có nguồn gốc chất dẻo là Polyurethane foam trong khi đó nệm cao su thiên nhiên được sản xuất từ 100% mủ cây cao su thiên nhiên.

Vệ sinh nệm cao su thiên nhiên có phức tạp không?

Nệm cao su tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm mốc  cho nên chúng không cần phải được vệ sinh một cách thường xuyên. Tuy vậy để đảm bảo bạn cũng nên vệ sinh nệm một cách định kỳ để đảm bảo chúng luôn hoàn hảo nhất phục vụ cho bạn và gia đình. Bạn có thể xem thêm hướng dẫn vệ sinh nệm cao su thiên nhiên mà chúng tôi đã đề cập trước đây.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon