Giấy chứng nhận an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường

Giấy chứng nhận an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường

Khi đi mua nệm thì người tiêu dùng nào cũng muốn mua được những sản phẩm đảm bảo chất lượng và trong đó quan trọng là chúng phải an toàn tuyệt đối với sức khỏe của gia đình mình không kể cũng ưu tiên hơn nếu nó là sản phẩm thân thiện với môi trường sống. Nhưng trên thực tế bạn không phải là chuyên gia về vấn đề này và kể cả các chuyên gia thì xác định một tấm nệm có an toàn với người sử dụng cũng không phải là việc đơn giản với hàng loạt các kiểm nghiệm khác nhau.

Việc kiểm tra xem sản phẩm có đạt những tiêu chuẩn hay chứng nhận của các tổ chức kiểm định độc lập sẽ dễ dàng hơn với người tiêu dùng. Khi một sản phẩm đạt chứng chỉ thì có nghĩa là sản phẩm này vượt qua được rất nhiều bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm về hàng loạt tiêu chí mà chứng nhận đưa ra. Tất cả hoạt động kiểm định này được thực hiện một cách khoa học, khách quan và công khai. 2 chứng nhận quan trọng đối với các sản phẩm nệm cao su thiên nhiên là Oeko-Tex và ECO.

Chứng nhận Oeko-Tex

Chứng nhận này đảm bảo nệm cao su  thiên nhiên được làm từ 100% cao su thiên nhiên mà không có lẫn tạp chất hay những chất cao su nhân tạo. Đây là một kiểm định độc lập và đáng tin cậy bởi tổ chức Oeko-Tex có trụ sở ở Zurich, Thụy Sỹ và có 16 văn phòng đại điện trên toàn thế giới.

Chứng nhận sẽ được kiểm tra định kỳ 1 năm 1 lần đảm bảo cho các tiêu chí đã được chứng nhận luôn đảm bảo đúng thực tế và phù hợp với quy định của pháp luật nước sở tại cũng như thông lệ quốc tế. Thường thì các tiêu chuẩn mà tổ chức Oeko-Tex đưa ra thường cao hơn so với những tiêu chuẩn của các quốc gia sở tại cũng như quốc tế.

Một số tiêu chí mà Oeko-Tex kiểm định:

  • Các chất bị cấm theo quy định. Bao gồm thuốc nhuộm azo, phthalates, kim loại nặng như niken…
  • Các hóa chất độc hại chưa được quy định hợp pháp. Điều này bao gồm thuốc trừ sâu và các chất tương tự khác.
  • Các thông số để bảo vệ sức khoẻ như giá trị pH có thân thiện với da hay không.

Chứng nhận Eco Institut

Viện Eco Institut là một tổ chức kiểm nghiệm độc lập có trụ sở tại Đức. Chứng nhận của tổ chức này chứng nhận rằng sản phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo sản phẩm và quá trình sản xuất không gây hại cho môi trường sống. Đây là một tiêu chuẩn quan trọng để được chấp nhận lưu hành ở các nước phát triển đặc biệt là Liên Hiệp Châu Âu.

5/5 - (8 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon