Kinh nghiệm làm sạch chiếu trúc bị mốc và khử mùi hiệu quả

Kinh nghiệm làm sạch chiếu trúc bị mốc và khử mùi hiệu quả

Chiếu trúc là sản phẩm phổ biến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam thì sẽ khiến chiếu dễ bị ẩm mốc. Vậy làm thế nào để chữa mốc hiệu quả và bảo quản tốt cho chiếu trúc? Hãy cùng Tổng Kho Nệm tham khảo bài viết dưới đây

Cách làm sạch chiếu trúc khi bị mốc

Trước khi chọn cách xử lý bạn cần kiểm tra xem chiếu bị mốc nặng hay nhẹ để có giải pháp xử lý hiệu quả nhất.

Trường hợp chiếu trúc bị mốc nhẹ:

Trên bề mặt chỉ có một số đốm trắng nhỏ, trường hợp này bạn có thể sử dụng chanh để trà lên toàn bộ mặt chiếu là các vết mốc đã bị mờ đi. Sau đó dùng khăn ẩm để lau lại cho sạch và mang ra phơi nắng cho chiếu khô lại là được. Ngoài ra, chanh còn có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Kết quả hình ảnh cho cách làm sạch chiếu trúc bị mốc
Trường hợp chiếu trúc bị mốc nhẹ, bạn có thể sử dụng chanh để trà lên toàn bộ mặt chiếu

Trường hợp chiếu trúc bị mốc nặng:

Nếu chiếu bị mốc nặng chanh sẽ không sạch hoàn toàn được bởi ẩm mốc đã ở sâu bên trong thanh tre trúc, bạn cần ngâm chiếu trúc trong nước muối với thời gian khoảng 30 phút. Sau đó bạn trải chiếu ra sàn rồi rắc một lớp vôi bột lên trên mặt chiếu để giúp tẩy ẩm mốc và hút ẩm. Cuối cùng, bạn dùng bàn chải chà lại dưới nước cho sạch rồi mang ra phơi khô là được.

Ngoài 2 cách xử lý trên, bạn cũng có thể dụng các loại hóa chất tẩy rửa dùng để tẩy mốc hiệu quả, nhưng cần hạn chế bởi có thể hóa chất sẽ làm chiếu trúc bị mốc nhanh bay màu và dễ bị hư hại kết cấu chiếu.

Bảo quản chiếu trúc đúng cách

Các sản phẩm làm từ trúc sẽ mất nhiều thời gian để vệ sinh khi ẩm mốc, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý bảo quản đúng cách để tránh ẩm mốc. Bạn tuyệt đối không được bảo quản chiếu ở những nơi có độ ẩm cao. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn nên cất chiếu trong túi ni lông và để ở nơi khô ráo. Nếu chiếu đã bị ẩm, cần sấy khô bằng quạt hoặc đèn sưởi trước khi  cất trữ.

Kết quả hình ảnh cho cách làm sạch chiếu trúc bị mốc
Bạn tuyệt đối không được bảo quản chiếu ở những nơi có độ ẩm cao

Với một số vết bẩn trên bề mặt, nếu có thể thì nên lau bằng khăn sạch, cần hạn chế giặt nhiều vì có thể sẽ làm cước nhanh bị hư.Bạn cũng có thể dùng cồn y tế hay rượu trắng để vệ sinh vừa giúp làm sạch bề mặt chiếu lại giúp các hạt trúc được bóng đều.

Trên đây là một số mẹo giúp bảo quản và vệ sinh chiếu trúc ẩm mốc hiệu quả, hy vọng nó sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho bạn khi sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn cần mua chiếu trúc hãy liên hệ với Tổng Kho Nệm để được sở hữu hàng chính hãng với giá tốt.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon