Sử dụng nệm Vạn Thành góp phần bảo vệ môi trường

Sử dụng nệm Vạn Thành góp phần bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường đang là mối quan tâm của cộng đồng kể cả việc tiêu dùng các sản phẩm hiện nay cũng hướng đến việc thân thiện với môi trường hơn. Riêng đối với việc mua nệm thì mọi người luôn đặt ra câu hỏi rằng những loai nệm nào thân thiện với môi trường?

Trong số những sản phẩm nệm hiện có mặt tại thị trường Việt Nam thì Nệm Vạn Thành hiện là một sản phẩm có tính thân thiện với môi trường cao. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem liệu nệm cao su Vạn Thành có thực sự là một sản phẩm nệm “Xanh” hay không nhé.

Phân loại các loại nệm theo nguồn ngốc vật liệu

Yếu tố nguồn gốc vật liệu chế tạo quyết định phần lớn đến sự thân thiện môi trường của một tấm nệm. Hiện tại có thể chia các sản phẩm nệm trên thị trường thành 2 nhóm đó là nhóm các sản phẩm được chế tạo từ vật liệu tự nhiên và nhóm còn lại được chế tạo từ các vật liệu không tự nhiên hay nói cách khác là vật liệu nhân tạo.

Nệm từ vật liệu tự nhiên

Các sản phẩm nệm được sản xuất từ vật liệu tự nhiên hiện không nhiều. Sản phẩm được nhiều người biết đến chính là nệm cao su thiên nhiên và một sản phẩm khác ít thông dụng hơn là nệm xơ dừa.

Nệm cao su thiên nhiên

Là loại nệm được chế tạo từ 100% mủ cao su thiên nhiên cho nên nệm cao su thiên nhiên được xếp vào nhóm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Trải qua một quy trình chế tạo phức tạp thì vật liệu mủ cao su thiên nhiên được chế biến thành một vật liệu có độ đàn hồi và độ bền cơ học cao. Hiện tại nguồn nguyên liệu chế tạo những tấm nệm cao su thiên nhiên được khai thác chủ yếu ở khu vực Đông Nam Bộ như Bình Phước, Tây Ninh hay Đồng Nai.

Nệm xơ dừa

Cây dưa là một cây phổ biến ở Việt Nam đặc biệt ở tỉnh Bến Tre. Giá trị kinh tế của cây dừa được thể hiện rõ ở việc sử dụng mọi thứ trên cây dừa trong đó phần xơ dừa. Các xơ dừa sau khi được xé tới và xử lý vi sinh vật sẽ được ép chặt thành tấm bằng máy ép thủy lực.

Nệm từ vật liệu nhân tạo

Nệm bông ép

Nệm bông ép được chế tạo từ 100% xơ PE ( polyester) là một sản phẩm được phân phối rộng rải tại thị trường Việt Nam. Thành phần xơ polyester có nguồn gốc từ quá trình chưng cất dầu mỏ cho nên vật liệu này được xếp vào nhóm vật liệu nhân tạo.

Nệm cao su nhân tạo, nệm cao su non

Các sản phẩm nệm như cao su non hay nệm cao su nhân tạo đều được chế tạo từ vật liệu PU Foam ( Polyurethane Foam), một vật liệu nhân tạo có nguồn gốc từ đầu mỏ.

Xem thêm: Nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo lựa chọn nào tốt hơn?

Nệm lò xo

Nệm lò xo được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau trong đó quan trọng nhất vẫn là khung lò xo với thành phần chế tạo là thép. Ngoài ra bao phủ khung lò xo là những lớp xơ polyester hoặc PU Foam. Từ thành phần chế tạo cho thấy nệm lò xo cũng xếp vào nhóm nệm có thành phần chế tạo từ vật liệu nhân tạo.

Vì sao sử dụng nệm Vạn Thành góp phần bảo vệ môi trường

Người tiêu dùng khi lựa chọn những tấm nệm cao su thiên nhiên không chỉ tận hưởng đươc những đặc tính chất lượng tuyệt vời mà còn góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Trồng và khai thác mủ cao su không gây ôi nhiễm môi trường

Những cánh đồng cây cao su bạt ngàn tại vùng Đông Nam Bộ Việt Nam là nơi mà nguồn nguyên liệu mủ cao su được khai thác phục vụ cho quá trình sản xuất ra những tấm nệm cao su Vạn Thành. Những cánh rừng cao su này giúp điều hòa và tạo ra nhiều oxy góp phần không nhỏ trong việc cải thiện môi trường sống. Quá trình khai thác mủ cao su được thực hiện một cách thủ công cho nên không gây bất kỳ tác động nào đến môi trường.

Nệm cao su Vạn Thành phân hủy trong môi trường tự nhiên

Không giống các vật liệu nhân tạo dùng để sản xuất nệm có thể tồn tại hàng trăm năm thì cao su thiên nhiên có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên. Chính vì vậy sau khi loại bỏ thì nệm cao su Vạn Thành không gây ôi nhiễm môi trường.

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon