Làm gì để ngủ ngon hơn vào buổi tối

Làm gì để ngủ ngon hơn vào buổi tối

Tất cả hoạt động trong ngày làm việc được quyết định bởi giấ ngủ đêm qua. Chính vì vậy việc đảm bảo được một giấc ngủ ngon là vô cùng cần thiết với bất kỳ ai. Một giấc ngủ tốt sẽ đem lại nhiều lợi ích về cả thể chất lẫn tinh thần. Dưới đây là một số việc mà bạn nên làm để luôn có được những giấc ngủ ngon.

1. Không gian yên tĩnh cho phong ngủ

Hãy luôn giữ cho phong ngủ bạn không có tiếng ồn đồng thời có cường độ sáng yếu và mát mẻ. Hãy đóng màn cửa và rèm lại. Tắt các thiết bị điện tử không cần thiết như điện thoại, ti vi… ngoài ra việc sử dụng máy lạnh hoặc quạt hơi nước cũng giúp cho nhiệt độ phòng luôn tạo cảm giác mát mẻ cho người dùng.

2. Lựa chọn nệm chất lượng tốt

Việc bạn có một tấm nệm tốt mang lại cảm giác thoải mái khi ngủ quyết định khá lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Một tấm nệm tốt phải vừa đảm bảo được sự thoải mái nhưng đồng thời cũng phải bảo vệ sức khỏe của bạn trong suốt quá trình ngủ. Một số loại nệm được khuyên dùng như nệm cao su , nêm cao su nhân tạo, nệm bông ép.

3. Luôn đi ngủ đúng giờ

Việc ngủ đúng giờ giúp đồng hồ sinh học sẽ thiết lập một thời gian ngủ theo thói quen, điều này giúp đến giờ ngủ bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

4. Hãy thư giãn trước khi ngủ

Để có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh nhất bạn nên đi tắm, đọc sách, nghe nhạc nhẹ ay kể cả thiền để cơ thể có thể thư giãn hoàn toàn khi ngủ.

5. Chú ý đến ánh sáng

Các nhà khoa học phát hiện ra hóc môn melatonin kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn. Hóc môn là được sản sinh nhiều hay ít phụ thuộc vào yếu tố độ sáng của môi trường. Vào ban ngày chúng ta làm việc trong môi trường có ánh sáng nhiều và ban đêm không có ánh sáng thì cơ thể sẽ sản xuất nhiều melatonin làm cho bạn buồn ngủ.

6. Đi ngủ khi bạn mệt

Nhiều khi chúng ta ở trên giường nhắm mắt mà không tài nào ngủ được. Trong trường hợp bạn nên tỉnh dậy và thực hiện một số hoạt động nhẹ nhàng như đọc sách hay nghe nhạc để cơ thể bạn có cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên không nên sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính hay tivi.

7. Một giâc ngủ trưa ngắn

Thường thì chúng ta thương ngủ trưa, điều này rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn chỉ nên có giấc ngủ trưa ngắn bởi nếu ngủ quá nhiều vào buổi trưa có thể buổi tối bạn sẽ bị khó ngủ.

8. Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục vô cùng tốt cho cơ thể bạn trong đó cùng giúp bạn ngủ ngon hơn. Mặc dù vậy bạn không nên tập quá nặng nhọc trước khi ngủ và thời gian tập thể dục cũng phải cách ít nhất nhất là 3 tiếng đồng hồ.

9. Không nên ăn quá no

Việc ăn quá no vào ban đêm sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa thay vì được nghỉ ngơi trong lúc ngủ thì vẫn hoạt động với hiệu suất thấp. Điều này hoàn toàn không tốt cho cơ thể.

10. Tránh dùng các chất kích thích trước khi ngủ.

Nhiều quý ông có thói quyen uống bia rượu trước khi ngủ vì nghĩ làm như vậy sẽ giúp dễ ngủ hơn. Nhưng trên thực tế bịa rượu nói riêng và các chất kích thích nói riêng sẽ làm suy giảm chất lượng của giấc ngủ của bạn.

Rate this post

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon