Tư thế ngủ nghiêng và những lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Tư thế ngủ nghiêng và những lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Tư thế bạn thường ngủ như thế nào? Rất nhiều người có thói quen ngủ nghiêng. Điều này khá quan trọng trong việc lựa chọn tấm nệm phù hợp cho thói quen này. Bởi vì nếu bạn lựa chọn một tấm nệm không phù hợp thì sẽ làm cho bạn bị đau vai hoặc đau ở phần hông. Vậy một tấm nệm tốt nhất cho tư thế ngủ nghiêng là gi?

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi ngủ nghiêng bên trái hoặc bên phải?

Trong quá trình ngủ thì chúng ta thường sẽ thay đổi giữa rất nhiều tư thế. Khi cơ thể bạn ở trạng thái nghiêng một bên trong khi ngủ thì vị trí vai và hông là là nơi tiếp xúc với bề mặt và chịu áp lực lớn nhất. Ngoài ra cánh tay ở phía dưới cũng chịu một áp lực khá lớn.

 Bạn có nên thay dổi tư thế từ nằm nghiêng sang nằm ngửa hay nằm xấp?

Như đã nói ở trên trong một giấc ngủ bạn thay đổi rất nhiều tư thế ngủ và việc này được thực hiện một cách tự nhiên mà không theo ý muốn của bản thân. Không kể mỗi tư thế đều có những ưu và nhược điểm khác nhau cho sức khỏe của bạn và gần như không có tư thế ngủ nào là hoản hảo cả.

Tôi phải làm gì để đảm bảo cơ thể trong tình trạng tốt trong tư thế ngủ nghiêng?

Nhìn chung bạn chỉ có thể thay đổi môi trường ngủ của bạn để cơ thể của bạn có cảm giác thỏa mái. Tuyệt đối không sử dụng những tấm nệm quá cứng như nệm bông ép bởi với một bề mặt quá cứng sẽ làm cho áp lực tập trung ở một vài vị trí như vai và hông, điều này làm cho cơ thể bạn cảm thấy đau nhức sau khi thức dậy. Chiếc nệm phù hợp phải có độ êm ái cao giúp cho toàn bộ áp lực cơ thể được phân tán đều trên bề mặt nệm. Một số loại nệm khá phù hợp là nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo.

Nệm cao su thiên nhiên: luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ ai cho dù bạn ở tư thế ngủ nào thì tấm nệm cũng ôm sát cơ thể bạn giúp cho áp lực cơ thể phân tán một cách tốt nhất qua đó. Ngoài ra sản phẩm còn có rất nhiều ưu thế mà chất liệu 100% cao su thiên nhiên mang lại cho giấc ngủ của bạn.

Nệm cao su nhân tạo: Trong trường hợp điều kiện kinh tế không cho phép sở hữu một tấm nệm cao su thiên nhiên đắt tiền thì sản phẩm nệm cao su nhân tạo giá rẻ sẽ là một lựa chọn thông minh. Bởi sản phẩm này được phát triển dựa trên những đặc tính cơ bản của chất liệu cao su như độ đàn hồi và độ bền. Với sản phẩm này bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền bằng 1/3 so với bình thường đã có được một tấm nệm mang đến sự thoải mái và êm ái.

Ngoài ra việc lựa chọn một chiếc gối cổ chất lượng để hỗ trợ giúp phần đầu và cổ ở vị trí thẳng so với cột sống. Bạn có thể lựa chọn các loại gối chât lượng như gối cao su hoặc gối gòn để có được sự thỏa mái khi sử dụng.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon