Làm sao để mua được một tấm nệm cao su thiên nhiên chất lượng

Làm sao để mua được một tấm nệm cao su thiên nhiên chất lượng

Nếu như bạn đang tính mua nệm cao su thiên nhiên thì bạn đang có một lựa chọn tốt nhất hiện nay. Nệm cao su thiên nhiên cung cấp cho bạn một bề mặt êm ái và tuyệt đối an toàn cho giấc ngủ của bạn và gia đình. Những lợi ích mà nệm dòng nệm cao su thiên nhiên sẽ làm hài lòng bất kỳ một khách hàng khó tính nào yêu cầu về sự êm ái, thoáng mát, an toàn và thân thiện với môi trường.

Từ trước đến nay những đánh giá rất tích cực của người sử dụng là minh chứng cho ưu thế về chất lượng của những tấm nệm cao su và được xem là lựa chọn hàng đầu cho việc chăm sóc giấc ngủ.

Tuy nói là nệm cao su thiên nhiên có chất lượng tốt nhưng không đồng nghĩa với tất cả bởi hiện trên thị trường cũng có những sản phẩm nệm cao su kém chất lượng. Và là một người tiêu dùng thông minh thì bạn cần phải trang bị một số kiến thức cơ bản để có thể đánh giá những yếu tố quan trọng trong lựa chọn nệm cao su thiên nhiên.

Cũng giống như những loại nệm khác thì nệm cao su thiên nhiên có nhiều nhà sản xuất cung cấp nhiều chủng loại  nệm bao gồm nệm 100% cao su thiên nhiên hay có một phần của chất liệu này. Tuy vậy, khi nói đến nệm cao su thiên nhiên đồng nghĩa là loại nệm được sản xuất từ 100% mủ cây cao su. Bởi xét về tất cả các yếu tố để đánh giá một tấm nệm thì nệm 100% cao su thiên nhiên luôn được xem là lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Nệm có nguồn nguyên liệu sản xuất từ vật liệu tự nhiên.

Nguyên liệu chính để sản xuất nệm cao su thiên nhiên chính là mủ được khai thác từ cây cao su (tên khoa học là Hevea Brasiliensis). Quá trình khai thác và chế biến mủ cây cao su hoàn toàn không phát sinh những khí thải gây hiệu ứng nhà kính cho nên đây là sự lựa chọn cho những người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường. Nhưng đi cùng với điều này là giá thành sản xuất của nệm cao su thiên nhiên cao hơn hẳn so với những loại nệm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu nhân tạo.

Trên thế giới xư hướng ưa chuộng các sản phẩm hữu cơ không chỉ trong thực phẩm mà hiện nay các sản phẩm nệm cao su thiên nhiên hữu cơ cũng đang được rất nhiều người tiêu dùng chào đón. Sự hấp dẫn của dòng nệm hữu cơ này chính là sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng cũng như thể hiện ý thức cao về việc bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta.

Nệm cao su nhân tạo chẳng liên quan gì về nguồn gốc với nệm cao su thiên nhiên.

Rất nhiều khách hàng nhầm lẫn về chất liệu cao su nhân tạo vì cho rằng chúng có liên quan về nguồn gốc với chất liệu cao su thiên nhiên. Trên thực tế cao su nhân tạo là một hợp chất có nguồn gốc từ quá trình chế biến dầu mỏ bằng cách trùng ngưng monomer. Monomer là một phân tử kết hợp các chất hóa học với các phân tử khác để tạo ra một polymer sau đó được chế biến để sản xuất vật liệu trông giống cao su thiên nhiên về kết cấu và những đặc tính đàn hồi và độ bền tương tự như cao su tự nhiên.

Trên góc độ người tiêu dùng thì việc bạn quyết định mua một tấm nệm cao su thiên nhiên nào cần đảm bảo chất lượng vô cùng khó khăn bởi không dễ để đánh giá chất lượng của một tấm nệm bằng cảm quan. Một mẹo nhỏ mà các chuyên gia mách cho bạn là hãy kiểm tra các chứng nhận chất lượng của sản phẩm. Những chứng nhận này vô cùng quan trọng bởi vì chúng cho thấy sản phẩm đã vượt qua được những thử nghiệm nghiêm ngặt về tiêu chuẩn quốc tế, như Oeko-Tex, Eurolatex, LGA và Morton Thiokol – để xác nhận rằng ruột nệm có độ bền và độ đàn hồi đảm bảo cũng như không chứa bất kỳ chất gây hại nào cho người sử dụng và môi trường.

Công nghệ chế biến nệm cao su Dunlop và Talalay

Tất cả các tấm nệm cao su trên thế giới hiện nay cũng chỉ được sản xuất bằng 1 trong 2 phương thức là Dunlop và Talalay.

Cũng không nhất thiết bạn phải biết rõ về quá trình sản xuất theo từng công nghệ bởi chúng khá phức tạp. Bạn chỉ cần quan tâm đặc tính sản phẩm mà 2 công nghệ sản xuất tương đối khác nhau. Trong đó những tấm nệm được sản xuất theo công nghệ Dunlop tạo ra một nệm có độ đàn hổi vừa phải hơn và tạo thành một tấm nệm nguyên khối với kích thước lớn. Trong khi đó, phương pháp Talalay tạo ra một chiếc nệm mềm hơn đồng thời có trọng lượng và kích thước nhỏ, ngoài ra chi phí sản xuất đắt hơn một chút so với phương pháp Dunlop.

Rõ ràng là cả 2 phương pháp này hiện đều được các nhà sản xuất sử dụng cho nên không thể nói rằng công nghệ này ưu việt hơn công nghệ sản xuất kia. Thay vào đó tùy thuộc vào đặc thù sở thích của người tiêu dùng ở quốc gia và trình độ công nghệ sản xuất hiện tại của nhà sản xuất. Tại Việt Nam gần như tất cả các sản phẩm mà bạn mua đều được sản xuất bởi công nghệ Dunlop vì đơn giản là chi phí sản xuất thấp và người việt không thích nằm những tấm nệm quá mềm.

Độ đàn hồi

Thuật ngữ độ đàn hồi chỉ khả năng biến dạng dưới áp lực bên ngoài và sau đó quay trở về trạng thái ban đầu ví dụ như lò xo thì có độ đàn hổi rất cao và điều này quyết định đến việc một tấm nệm có mức độ cứng hay mềm. Nệm cao su thiên nhiên có độ đàn hồi được xem là thích hợp cho việc nâng đỡ cơ thể bởi chúng vừa đủ mềm để mang đến cảm giác êm ái trong khi lại đảm bảo được sự nâng đỡ tốt không gây hiện tượng trũng ở phần lưng người sử dụng. Những tấm nệm cao su mà quá cứng hay quá mềm thường cũng không đảm bảo cho bạn có được những giấc ngủ ngon bởi chúng không đủ êm ái hoặc quá mềm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những lỗ thông trên bề mặt nệm có tác dụng gì?

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng gần như tất cả các sản phẩm nệm cao su thiên nhiên đều có hàng loạt lỗ thông hơi. Chúng có 3 tác dụng chính.

Tác dụng đầu tiền là cung cấp một khoản không hợp lý để không khí phía dưới lưng người dùng có thể luân chuyển một cách dễ dàng. Điều này đặc biết có ý nghĩa với những khu vực có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam.

Tác dụng thứ 2 là những lỗ thông hơi nhỏ này giúp điều chỉnh độ đàn hồi của nệm. Tất nhiên là độ đàn hồi được quyết định chính bởi thành phần cao su trong tấm nệm, tuy nhiên đường kính và mật độ các lỗ thông hơi cũng tác động đến độ đàn hồi của nệm. Với những sản phẩm nệm cao su chất lượng cao như NỆM CAO SU LIÊN Á 5ZONE  thì mật độ ở từng khu vực của nệm là khác nhau dựa trên tính toán để tạo ra độ đàn hồi thích hợp cho việc nâng đỡ từng phần của cơ thể.

Và lý do cuối cùng sẽ làm không ít người bất ngờ về công dụng của những lỗ thông hơi này, đó chính là để giảm chi phí sản xuất. Sự có mặt của các lỗ thông hơi trên cả 2 bề mặt giúp tiết kiệm khá nhiều lượng mủ cao su cần thiết để chế tạo ra tấm nệm qua đó giảm giá thành sản phẩm mang đến một lợi thế giá cho sản phẩm.

Tuy vậy. gần như bạn sẽ không phải đếm số lượng lỗ thông hơi để xác định xem liệu sản phẩm nệm cao su này có đảm bảo chất lượng hay không. Thay vào đó bạn có thể nằm thử hoặc dựa vào những thông số kỹ thuật hay dựa vào những chứng nhận về đặc tính sản phẩm như LGA.

Tôi có cần một tấm nệm cao su có kết cấu nhiều lớp không?

Bạn có thể nhận thấy hầu hết các tấm nệm cao su hiện nay chỉ là 1 lớp đồng nhất với lớp áo nệm bên ngoài. Kết cấu đồng khối này có ưu thế là đảm bảo sự vững chắc cho nệm qua đó đảm bảo được độ bền cho sản phẩm. Trong năm 2017 một số nhà sản xuất nệm đã tung ra một số dòng nệm cao su đa tầng như Liên Á với dòng nệm L’MODA (cao su nhân tạo và lớp cao su thiên nhiên), Vạn Thành với dòng nệm Ultra Care (bông ép & cao su thiên nhiên) hay Kim Cương với nệm Titanium (bông ép & cao su thiên nhiên). Những loại nệm cao su đa tầng này giúp tối ưu hóa ưu điểm của chất liệu và khắc phục những nhược điểm cố hữu của cao su thiên nhiên là giá thành sản xuất khá cao.

Tìm giấy chứng nhận của sản phẩm bạn định mua

Nệm cao su chất lượng tốt nhất tất nhiên phải có giấy chứng nhận của các đơn vị kiểm định. Giấy chứng nhận là sự xác nhận rằng sản phẩm đã qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt nhất định hoặc tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ngoài ra một số giấy chứng nhận như ISO cung cấp thông tin về việc sản phẩm được quả sản xuất bởi một đơn vị được quản lý một cách chặt chẽ và khoa học.

Bạn có thể hoàn toàn an tâm về độ khả tín của các cơ quan chứng nhận vì quy trình làm việc của họ rất nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn cho nên những chứng nhận này không được trao một cách dễ dàng cho bất kỳ một doanh nghiệp nào. Các tổ chức kiểm chứng này cũng phải bảo vệ uy tín của mình bằng việc đảm bảo sự chính xác trong việc cấp chứng nhận cho sản phẩm hay doanh nghiệp.

Tôi có cần bảo hành khi mua nệm cao su hay không?

Tất nhiên là có. Thường thì việc bảo hành nệm ít khi xảy ra nhưng việc bạn mua một tấm nệm không có bảo hày dù cho mức giá có rẻ hơn nhiều cũng đặt bạn vào một quyết định mang nhiều tính rủi ro. Chế độ bảo hành chu đáo là một cam kết mạnh mẽ của nhà sản xuất về chất lượng của chính sản phẩm mà mình sản xuất. Thường thì một tấm nệm cao su có thời gian bảo hành 10 năm tuy vậy có một số trường hợp thời gian bảo hành có thể lên đến 12 hoặc 15 năm.

Những vấn đề mang tính quyết định khi mua nệm

Để không phải hối tiết về quyết định mua nệm cao su của mình khi đi mua nệm thì bạn hãy nhớ kỹ 4 điều cơ bản sau:

  • Nệm cao su thiên nhiên phải là 100% cao su thiên nhiên không pha trộn bất kỳ các chất cao su nhân tạo nào.
  • Nệm phải có lỗ thông hơi ở cả 2 bề mặt để đảm bảo sự thoáng mát của nệm.
  • Sản phẩm có giấy chứng nhận do các tổ chức quốc tế uy tín công nhận.
  • Thời gian bảo hành sản phẩm ít nhất là 10 năm.

Một số lưu ý về đặc tính và chúng phụ thuộc vào sở thích sử dụng của bạn.

  • Nếu bạn ưu tiên vấn đề bảo vệ môi trường có thể chọn các loại nệm cao su hữu cơ.
  • Lựa chọn nệm có độ đàn hồi thích hợp cho mình và người nằm bên cạnh.
  • Nệm cao su đa tầng cũng là một lựa chọn không tồi cho giấc ngủ của bạn với mức giá thấp hơn.
  • Nệm được sản xuất bằng công nghệ Dunlop hay Talalay tương ứng với một số khác biệt trong đặc tính.

Bây giờ bạn có thể hoàn toàn tự tin lựa chọn được tấm nệm cao su đảm bảo chất lượng và thích hợp với sở thích của mình. Hãy nhớ rằng mục đích cuối cùng của việc mua một chiếc nệm cao su là đảm bảo cho giấc ngủ của bạn và gia đình luôn ngon giấc.

5/5 - (4 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon