Làm sao để ngủ trưa tại văn phòng một cách tốt nhất

Làm sao để ngủ trưa tại văn phòng một cách tốt nhất

Trong rất nhiều nghiên cứu về cả sức khỏe lẫn quản trị nhân sự đều cho cùng một kết quả đó là những giấc ngủ trưa ngắn tại văn phòng có nhiều lợi ích đối với sức khỏe lẫn hiệu xuất làm việc của nhân viên văn phòng. Ở các nước phương tây việc ngủ trưa không phổ biến nhưng tại các nước Châu Á như Việt Nam thì ngủ trưa là một phần không thể thiếu trong đời sống công sở. Có thể có tranh cãi cho rằng việc này làm mất tính chuyên nghiệp của văn phòng việc nhưng cho đến hiện nay chuyện ngủ trưa của đân văn phòng vẫn là thói quen tốt cho sức khỏe không nên từ bỏ.

Theo nghiên cứu hiệp hội giấc ngủ Mỹ thì một giấc ngủ trưa ngắn khoản 20 phút giúp cơ thể con người phục hồi về cả thể chất lẫn tinh thần. Với áp lực công việc hiện nay điều này là cùng quan trọng vì nếu như bạn không nạp đủ năng lượng vào buổi trưa thì hiệu quả hoạt động của bạn vào buổi chiều rất kém. Vấn đề ở đây chỉ là nên ngủ trưa như thế nào để vừa đảm bảo sức khỏe mà lại không làm cho văn phòng của bạn mất đi vẻ chuyên nghiệp của văn phòng làm việc.

Để có được một giấc ngủ trưa tuyệt vời bạn cần phải chú ý một số vấn đề:

  • Hãy đảm bảo rằng xếp hoặc ông chủ đồng ý với việc ngủ trưa.
  • Mua một tấm nệm ngủ trưa văn phòng phù hợp.
  • Tìm một nơi yên tĩnh để ngủ.
  • Đảm bảo bạn có một giấc ngủ ngắn chỉ khoản 20 phút hoặc nếu bạn muốn một giấc ngủ sâu hãy dành thời gian để ngủ đủ 90 phút.
5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon