Cách vệ sinh nệm cao su nhân tạo một cách đơn giản

Cách vệ sinh nệm cao su nhân tạo một cách đơn giản

Nếu bạn có một tấm nệm cao su nhân tạo đã sử dụng lâu ngày cần vệ sinh chúng thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây để mọi việc thực hiện thật đơn giản và đúng quy trình tránh những rắc rối không đáng có.

Là một chất liệu háo nước cho nên khi vệ sinh bạn cần thận trọng trong việc sử dụng những chất lỏng như nước hay chất tẩy rửa. Đặc biệt là các hóa chất tẩy rửa có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng tấm nệm của bạn. Để vệ sinh một tấm nệm cao su nhân tạo bạn cần một máy hút bụi, một ít nước và một vài chất làm sạch có thể sử dụng cho việc vệ sinh nệm.

Sử dụng máy hút bụi làm sạch bề mặt nệm

1. Tháo chăn drap, tấm bảo vệ nệm và vỏ nệm ra và đem giặt sạch chúng. Chuẩn bị một máy hút bụi và các phụ kiện của nó sẵn sàng cho việc vệ sinh phần ruột nệm.

2. Chọn phần đầu hút của máy hút bụi phù hợp và đảm bảo chúng sạch sẽ.

3. Hút sạch những bụi bẩn bám trên bề mặt nệm.

Phương pháp làm sạch vết bẩn cứng đầu

Bạn có thể sử dụng một ít nước và một số loai chất tẩy rửa nhẹ như baking soda hay giấm. Trong quá trình vệ sinh nệm bạn cần lưu ý không nên quá lạm dùng nước hay chất tẩy rửa vì nó sẽ thấm sâu vào bên trong làm cho nệm bị ướt. Tốt nhất là bạn cho những chất lỏng này vào bình xịt để kiểm soát liều lượng dùng hợp lý.

Xác định khu vực cần làm sạch và bạn có thể xịt dấm hoặc chất tẩy rửa dùng cho nệm lên trên khu vực vết bẩn để khoản 5 phút.

Sử dụng khăn sạch lau khô khu vực làm vệ sinh.

Rắc bột baking soda lên khu vực vết bẩn và để như vậy khoản 8 tiếng.

Làm khô nệm.

Vì nệm cao su nhân tạo cần hạn chế tiếp xúc với các chất lỏng cho nên cần làm khô chúng một cách nhanh chóng bằng cách đặt chúng ở nơi khô thoáng và có thể sử dụng thêm quạt để giúp quá trình làm khô nhanh hơn.

Bọc vỏ nệm lại như cũ và sử dụng phủ thêm lớp drap bên ngoài. Thế là bạn đã hoàn thành vệ sinh một tấm nệm cao su nhân tạo thât đơn giản đúng không nào?


error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon