Mật độ khối lượng của nệm cao su nhân tạo?

Mật độ khối lượng của nệm cao su nhân tạo?

Thuật ngữ “mật độ khối lượng” mang tính kỹ thuật và là một khái niệm khá mơ hồ với rất nhiều người tiêu dùng khi đi mua nệm cao su nhân tạo. Tuy vậy mật độ khối lượng  cao su nhân tạo (PU Foam) lại quyết định đến độ êm ái của những tấm nệm cao su nhân tạo mà bạn sử dụng. Và rõ ràng chúng là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn đi mua nệm.  Trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng giải thích mật độ khối lượng cao su nhân tạo (PU Foam) một cách dễ hiểu nhất cho người tiêu dùng.

Mật độ khối lượng cao su nhân tạo (PU Foam) là gì?

Mật độ khối lượng còn gọi là khối lượng riêng hay là tỷ trọng và được ký hiệu là “D”là một đơn vị đo về mật độ khối lượng trên một đơn vị thể tích của vật chất đó, là đại lượng đo bằng thương số giữa khối lượng (m) của một vật làm bằng chất ấy (nguyên chất) và thể tích (V) của vật. Mật độ khối lượng được đo bằng mét khối (m³) nên khi nói mật độ khối lượng  là 60kg  thì có nghĩa là khi bạn cân 1m3 vật liệu đó sẽ có trọng lượng 60kg. Với các loại vật liệu có kết cấu dạng bọt khí như PU Foam thì mật độ khối lượng càng cao đồng nghĩa với độ đậm đặc cao và ít bọt khí hơn.

Mật độ khối lượng Cao su nhân tạo (PU Foam) thật sự quan trọng?

Vâng. Yếu tố này vô cùng quan trọng đối với các đặc tính sản phẩm nệm cao su nhân tạo nhưng nó không phải là tất cả. mật độ khối lượng quyết định độ đàn hồi và độ bền của sản phẩm nệm cao su nhân tạo. Vấn đề sẽ là các loại nệm cao su nhân tạo có mật độ khối lượng lớn thì có độ đàn hồi cao. Tuy vậy, điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm được một tấm nệm thích hợp với tình trạng sức khỏe và thói quen sử dụng của bạn.

Nó quyết định đến độ bền của tấm nệm như thế nào?

Vâng, mật độ khối lượng  là yếu tố quan trọng tác động đến độ bền của nệm cao su nhân tạo. Vật liệu FU Foam có mật độ khối lượng cao luôn có độ bền cao và tất nhiên bạn có thể sử  dụng trong một thời gian dài mà không cần lo đến các vấn đề suy giảm chất lượng. Các sản phẩm nệm cao su nhân tạo có mật độ khối lượng cao này thường đi kèm với một thời gian bảo hành lâu dài (10 năm trở lên) để chứng minh sự tự tin của các nhà sản xuất.

Cao su nhân tạo (PU Foam) mật độ khối lượng cao.

Các sản phẩm nệm có mật độ khối lượng từ 45kg đến 55kg được xem là có mật độ khối lượng cao thích hợp cho các phòng ngủ trong gia đình hay được sử dụng trong các dịch vụ lưu trú như một tấm nệm khách sạn lý tưởng. Nhưng các sản phẩm nệm cao su nhân tạo có mật độ khối lượng cao thì thường có mức giá khá cao và đổi lại đặc tính sản phẩm tốt cùng độ bền cao.


0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon