Mối liên quan giữa giấc ngủ, tính cách và sức khỏe

Mối liên quan giữa giấc ngủ, tính cách và sức khỏe

Chúng ta thường không để ý đến tư thế ngủ của mình. Tuy nhiên, tư thế ngủ như thế nào lại đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có đôi chút kiến thức về sự liên quan giữa tư thế ngủ và tình trạng sức khỏe cũng như thể hiện một phần nào tính cách của bạn.

1.Tư thế người lính

Tính cách của những người thường xuyên ngủ tư thế này là xu hướng kín đáo

Đây có thể xem là một tư thế ngủ đạt chuẩn nhất bởi ở vị trí này các cơ quan của cơ thể ở trạng thái cân bằng nhất. Điều này đặc biệt tốt cho tim và cột sống của bạn bởi 2 bộ phận này ở trạng thái thư giãn không chịu áp lực lớn khi ngủ. Với tư thế này điều quan trọng là bạn cần 1 cái gối chất lượng để kê phần đầu để vừa thỏa mái lại vừa tránh hiện tượng trào ngược dịch dạ dày. Tuy vậy, trong trường hợp bạn thường ngáy to thì với tư thế này vấn đề này có thể sẽ là trầm trọng thêm vấn đề. Trong trường hợp này, bạn có thể thể thay đổi tư thế ngủ. Nhưng nhìn chung đây là tư thế được các chuyên gia đánh giá là tốt cho sức khỏe của bạn.

2.Tư thế sao biển

Xét đoán tính cách những người ngủ theo tư thế này thường rất thẳng tính và biết lắng nghe người khác.

Trong tư thế này thì cơ thể nằm ngửa và 2 tay được để gần đầu. Đây cũng được xem là một tư thế tốt cho sức khỏe. Và vấn đề cần lưu ý là nếu bạn thường xuyên ngáy là tình trạng này có thể trở nên trầm trọng.

3.Tư thế khúc gỗ

Tính cách: thẳng thắng và hòa nhã

Với tư thế này cột sống của bạn luôn ở trạng thái thẳng góp phần bảo vệ trước các bệnh gai cột sống hay đau lưng. Không những thế, đối với bệnh nhân bị trào ngược dịch dạ dày thì tư thế này cũng góp phần hạn chế vấn đề này. Điều bạn cần chú ý là lựa chọn một cái gối tốt cho phần cổ trong tư thế tốt nhất.

Điểm bất lợi duy nhất của tư thế này là phần chân không được nâng đỡ một cách đồng đều làm cho một số điểm phải chịu áp lực lớn có thể đẫn đến bị đau hông.

4.Tư thế khao khát

Dự đoán về tính cách của bạn là người hay nghi ngờ

Tư thế này cũng có ưu điểm là giữ cho cột sống ở vị trí thẳng nhưng đồng thời cũng có thể dẫn đến vấn đề đau lưng hoặc đau hông khi nằm lâu ở tư thế này. Cánh tay của bạn cũng chịu áp lực khá lớn có làm đau nhức sau khi ngủ dậy.

5.Tư thế bào thai

Tính cách: hướng nội

Khi bạn ngủ cuộn tròn lại thường mai lại cảm giác ấm áp giống với tư thế của bào thai trong bụng mẹ. Tuy nhiên, đây được xem là một tư thế cực kỳ không tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi lưng của bạn sẽ cong và theo đó cột sống sẽ ở trạng thái không tốt. Ngoài ra, với tư thế này các hoạt động  của hệ hô hấp và hệ tuần hoàn máu không được tốt lắm.

6.Tư thế nhảy dù:

Tính cách: thân thiện

Ở tư thế này sẽ rất tốt cho các bạn có vấn đề về hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, ở các bộ phận khác thì lại không tốt chút nào, đặc biệt là các cơ quan hô hấp.

5/5 - (1 bình chọn)

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon