Làm sao để loại bỏ ve bụi trong các sản phẩm chăn drap gối nệm

Làm sao để loại bỏ ve bụi trong các sản phẩm chăn drap gối nệm

Sau một thời gian sử dụng chiếc nệm của bạn thường sẽ là môi trường lý tưởng cho những con ve bụi sinh sống, và chúng có thể làm bạn khó chịu và đôi khi có thể gây dị ứng cho người dùng. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên vệ sinh sản phẩm nệm và chăn drap gối định kỳ đảm bảo loại bỏ hoàn toàn những con ve bụi này ra các sản phẩm chăn drap gối nệm của mình.

Ve bụi là gì?

Ve bụi là là một sinh vật thuôc nhóm nhện có kích thước vô cùng nhỏ ( 0.1 – 0.5mm) và chúng ta không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Thức ăn của chúng là những tế bào chết của con người cho nên chúng sinh sôi nảy nở khá nhanh đặc biệt trong các sản phẩm được làm bằng vải. Cho dù nhà bạn được vệ sinh sạch sẽ thì chắn chắn vẫn tồn tại không ít những con ve bụi ở đâu đó.

Làm sao để loại bỏ ve bụi ra các sản phẩm chăn drap gối nệm?

Các sản phẩm chăn drap gối nệm là nơi cơ thể chung ta tiếp xúc thường xuyên cho nên đây là nơi thường tìm thấy các ve bụi này. Và để loại bỏ chúng bạn nên tham khảo một số cách hiệu quả sau:

Vệ sinh thương xuyên bằng các hình thức thông thường: Việc này tuy không loại bỏ được các con ve bụi nhưng việc làm sạch bụi bẩn ra khỏi nệm và chăn drap gối đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ nguồn thức ăn của chúng.

Giảm độ ẩm của phòng ngủ: Môi trường tồn tại lý tưởng cho những con ve bụi là độ ẩm cao khoản 80% bởi những chúng hấp thụ nước qua cơ thể. Nếu như bạn dùng các thiết bị hút ẩm làm cho căn phòng của bạn có độ ẩm dưới 35% thì gần như tiêu diệt được những con ve bụi.

Vệ sinh nệm bằng bột soda và máy hút bụi công suất lớn: Phương pháp này chỉ được sử dụng khi dùng nệm lò xo và nệm bông ép , tuyệt đối không dùng với các sản phẩm như nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su nhân tạo. Bạn dùng bột soda ( có thể mua ở siêu thị) rắc đều lên bề mặt nệm sau đó dùng máy hút bụi hút sạch chúng. Phương pháp này tuy hơi mắt công nhưng vô cùng hiệu quả bởi các ve bụi sẽ cùng với bôt soda bị hút đi một cách sạch sẽ.

Một số phương pháp khác như sử dụng hơi nước, tia cực tím cũng sẽ có hiệu quả trong việc loại bỏ ve bụi và các vi sinh vật cũng như vi khuẩn khác.

Đối với những sản phẩm gối và chăn drap bạn có thể để đóng gói trong những túi nilon và để trong ngăn đá tủ lạnh khoản 48 giờ đồng hồ sẽ tiêu diệt được các con ve bụi.

Đây là một số cách làm đơn giản mà bạn nên làm định kỳ để luôn có được những giấc ngủ thoải mái và an toàn.

Rate this post

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon