Cách loại bỏ nấm mốc trên các sản phẩm nệm

Cách loại bỏ nấm mốc trên các sản phẩm nệm

Nấm mốc là một loại sinh vật tồn tại ở nhiều môi trường với tốc độ phát triển khá nhanh. Các bào tử nấm mốc luôn có trong không khí ở tất cả các , và các bào tử này sẽ phát triển thành nấm mốc khi điều kiện thuận lợi. Sau một thời gian bạn có thể thấy bằng mắt thường những loại nấm mốc này có màu hồng hoặc màu đen và lúc này việc xử lý chúng là yêu cầu cấp bách.

Ở Việt Nam với độ ẩm trong không khí khá cao cho nên vấn đề nấm mốc phát triển trên các vật dụng sinh hoạt không còn quá xa lạ. Ngay cả khi nhà bạn rất sạch sẽ thì vẫn có nguy tồn tại nấm mốc. Đặc biệt là các sản phẩm nệm là nơi chúng ta sử dụng  và việc thấm hút mồ hôi sẽ là một điều kiện vô cùng thuận lợi cho các loại nấm mốc phát triển.

Việc phát hiện nấm mốc trên các sản phẩm nệm quả thực là không khó nhưng vấn đề là nếu chúng ta không thường xuyên tháo lớp drap để kiểm tra thì có thể lúc chúng ta phát hiện ra tình hình nấm mốc đã phát triển diện rộng. Chính vì vậy bạn nên định kỳ kiểm tra tình trạng của sản phẩm nệm để kịp thời phát hiện và xử lý chúng một cách nhanh nhất.

5 bước xử lý nấm mốc trên nệm của bạn:

  1. Sử dụng máy hút bụi để làm sạch bề mặt nệm. Với sức hút mạnh của máy thì các bào tử nấm bị hút đi và bạn nên vệ sinh máy hút bụi bằng các chất sát trùng để loại bỏ hoàn toàn các bào tử nấm có thể còn sót lại.
  2. dùng cồn và nước để tạo thành một dung dịch vệ sinh. Sau đó dùng khăn khô thấm dung dịch này để lau trên bề mặt có nấm mốc.
  3. Lau sạch khu vực đã vệ sinh bằng một khăn thấm nước ấm.
  4. Bạn có thể phun xịt một số loại hóa chất chuyên dụng cho các sản phẩm chăn drap gối nệm để loại bỏ hoàn toàn nấm mốc ra khởi tấm nệm.
  5. Llàm khô nệm bằng ánh sáng mặt trời. Tuy vậy có một số loại nệm như nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su nhân tạo thì tuyệt đối không được mang ra phơi năng trực tiếp bởi vì làm như vậy sẽ làm làm giảm các đặc tính cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Các tốt nhất là bạn nên để một nơi khô thoáng để khô một cách tự nhiên.

Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể tự xử lý thành công vấn đề nấm mốc trên sản phẩm nệm đang sử dụng.

5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon