Nệm bông ép có phải là lựa chọn thông minh ?

Nệm bông ép có phải là lựa chọn thông minh ?

Nệm bông ép không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam với thời gian có mặt trên thị trường trên 2 thập kỷ qua. Vào những năm 90 của thế kỷ trước khi nên kinh tế Việt Nam mở cửa thì đối với hầu hết mọi người Việt thì giấc ngủ luôn gắn liền với những chiếc chiếu cói. Những nhà đầu tư Hàn Quốc nhận thấy cơ hội rõ ràng để sản xuất và phân phối các sản phẩm nệm tại thị trường hàng chục triệu dân như ở Việt Nam. 

Công ty Cổ phần Everpia là một trong những doanh nghiệp Hàn Quốc thành công trong thị trường nệm sơ khai với những sản phẩm nệm bông ép mang thương hiệu Everon. Những sản phẩm nệm bông ép Hàn Quốc có nhiều ưu điểm đã nhanh chóng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay cho chiếu cói truyền thống. Cho dù được xem là một trong những loại nệm thông dụng nhất hiện nay nhưng đối với nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng có nên chọn nệm bông ép cho việc chăm sóc giấc ngủ gia đình mình hay không? Hãy cùng Tổng kho nệm tìm hiểu xem liệu nệm bông ép có phải là lựa chọn thông minh hay không nhé.

Cấu tạo của nệm bông ép

Cấu tạo cơ bản của nệm bông ép là các sợi Polyester (bông xơ)  được tạo thành khối với công nghệ ép gia nhiệt với đặc trưng đàn hồi thấp và khó bị xẹp lún. Bao phủ phần ruột nệm là lớp vỏ và chúng cũng rất đa dạng bao gồm:  vải nhung, gấm, cotton, valize. Với mỗi loại chất liệu vải cấu thành vỏ nệm đem đến cho từng sản phẩm cụ thể những đặc điểm khác nhau.

Các sản phẩm nệm bông ép có một lợi thế so với các loại sản phẩm khác là có thể gấp 3 dễ dàng cất giữ và vận chuyển. Rất phù hợp với điều kiện các nhà ở Việt Nam có diện tích không lớn.

Chất lượng của nệm bông ép phụ thuộc vào 2 yêu tố:

  • Thứ nhất là chất liệu sợi Polyester có nguyên chất không hay là có pha các tạp chất như bột đá. Chúng tôi khuyên các bạn mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như Everon, Edelin, Vina Home
  • Thứ hai là mật độ của xơ polyester của phần ruột nệm, nếu sản phẩm nệm có mật độ xơ polyester cao đồng nghĩa với việc tấm nệm sẽ nặng hơn và có có độ bền sử dụng cao hơn.

Mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn được tấm nệm bông ép chất lượng:

Hãy so sánh trọng lượng của từng chiếc nệm và lựa chọn tấm nệm bông ép nặng nhất. Bởi các sản phẩm nệm càng nặng thì tuổi thọ của sản phẩm rất cao có thể sử dụng trên 15 năm, và tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn.

Ưu nhược điểm của nệm bông ép

Cũng như bao sản phẩm nệm khác nhau hiện có trên thị trường thì các sản phẩm nệm bông ép Hàn Quốc đều có trong mình những ưu điểm  và nhược điểm nhất định.

Ưu điểm:

  • Nệm bông ép có độ dàn hồi thấp hơn so với tất cả các loại nệm trên thị trường hiện nay. Với độ dàn hồi thấp nên tạo một mặt phẳng cứng nâng đỡ cột sống đặc biệt là khách hàng có các bệnh như đau cột sống…
  • Có độ bền rất cao có thể sử dụng liên tục từ 15 đến 20 năm.
  • Nệm bông ép sử dụng các sợi Polyester vô trùng nên không gây kích ứng cho da.
  • Khi nằm nệm bông ép thì người sử dụng cảm giác thông thoáng rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.
  • Được thiết kế gấp 3 thuận tiện trong quá trình sử dùng cũng như vận chuyển.
  • Giá của sản phẩm sẽ rất hợp lý với độ bền và thời gian sử dụng khoản 15 đến 20 năm.

Nhược điểm

  • Vì độ dàn hồi thấp nên những khách hàng thích sự êm ái thì nệm bông ép không đáp ứng dược.
  • Đối với các sản phẩm nệm bông ép kém chất lượng thì độ bền không cao và rất dễ xẹp lún.

5/5 - (4 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon