Nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo lựa chọn nào tốt hơn?

Nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo lựa chọn nào tốt hơn?

Cả nệm cao su nhân tạo lẫn nệm cao su non đều là 2 dòng nệm thuộc phân khúc tầm trung nhận được nhiều sự chú ý từ cả người tiêu dùng lẫn các đại lý chăn ga gối nệm. Thế nhưng 2 dòng nệm này có rất nhiều điểm có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi lựa chọn. Bạn cần phân biệt rõ 2 dòng nệm này để không phải thất vọng khi lựa chọn chúng.

Nệm cao su non là gì?

Cũng giống như nệm cao su nhân tạo thì sản phẩm nệm cao su non cũng được chế tạo từ 100% Polyurethane Foam. Tuy vậy, do sự khác biệt về tỷ trọng Polyurethane Foam trong vật liệu cũng như công nghệ sản xuất khác biệt, cho nên sản phẩm nệm cao su non có được độ mềm mại cao hơn hẳn so với nệm cao su nhân tạo.

Nệm cao su nhân tạo là gì?

Nệm cao su nhân tạo là dòng nệm tiêu chuẩn khá phổ biến trên thế giới. Loại nệm này được sản xuất từ 100% Polyurethane Foam hay còn được gọi là PU Foam. Vật liệu PU Foam là một vật liệu nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong nhiều trong nhiều sản phẩm hiện nay. Nệm cao su nhân tạo tuy có thành phần nguyên liệu chế tạo khác hoàn toàn so với nệm cao su thiên nhiên truyền thống nhưng có những đặc điểm tương tự như độ đàn hồi và độ bền cao.

Người tiêu dùng nên cảnh giác với những thông tin không chính xác về thành phần chế tạo của nệm cao su non và cao su nhân tạo. Bởi nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non hoàn toàn không có thành phần cao su thiên nhiên trong sản phẩm.

Tìm hiểu về Polyurethane Foam

Năm 1937 chính là thời điểm mà nhân loại biết đến chất liệu Polyurethane khi nhà khoa học Otto Bayer và các đồng nghiệp của ông lần đầu tạo ra vật liệu Polyurethane Foam trong khi nghiên cứu về chất dẻo. Chất liệu này nhanh chóng được ứng dụng một cách giới hạn để chế tạo lớp phủ máy bay thay thế cho vật liệu cao su thiên nhiên trong Thế chiến II.

Vật liệu PU Foam là thành phần chế tạo nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo

Vào năm 1952 Polyurethane Foam được sản xuất ở quy mô công nghiệp và cho đến nay đây nó là một vật liệu không thể thiếu được trong các ngành công nghiệp. Ngày nay, bạn có thể thấy sự xuất hiện của Polyurethane Foam trong nhiều sản phẩm như những lớp lót balo túi xách, giầy dép, áo quần, nghế sofa, nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non…

Nhà khoa học Otto Bayer khi phát hiện ra Polyurethane Foam

Tiêu chí đánh giá một tấm nệm

Trước khi đánh giá một tấm nệm có thực sự tốt hay không thì điều đầu tiên bạn nên biết đó chính là thế nào là một tấm nệm tốt. Sẽ có nhiều yếu tố liên quan đến chất lượng sản phẩm nhưng theo chúng tôi thì để đánh giá một sản phẩm nệm bất kỳ thì bạn cần lưu tâm đến 5 yếu tố cơ bản sau:

Sự êm ái thích hợp

Việc ngủ trên một tấm nệm sẽ khác biệt với việc ngủ trên sàn nhà bởi sự êm ái mà một tấm nệm mang lại cho người sử dụng. Chính vì vậy, điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là chiếc nệm có mang lại sự êm ái cần thiết cho giấc ngủ của bạn. Vậy điều gì làm nên sự êm ái của một sản phẩm nệm? Đó chính là độ đàn hồi của vật liệu chế tạo, cấu trúc của vật liệu và thiết kế của sản phẩm.

Thoải mái khi ngủ trên một tấm nệm êm ái

Việc xác định độ êm ái như thế nào thì được gọi là thích hợp cũng tùy thuộc vào chính bản thân người sử dụng nệm. Với những người không có vấn đề gì về cột sống thì độ êm ái phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người đó.

Còn trường hợp người sử dụng nệm có các vấn đề bệnh lý liên quan đến cột sống hay hệ xương thì cần lựa chọn một tấm nệm có độ êm ái thích hợp với tình trạng sức khỏe. Tốt nhất bạn nên tham vấn ý kiến của bác sỹ trước khi có bất kỳ sự lựa chọn nào.

Độ thoáng mát

Người tiêu dùng Việt Nam luôn quan tâm đến đặc tính thoáng mát của các sản phẩm nệm. Điều này là dễ hiểu bởi điều kiện thời tiết nóng quanh năm của vùng khí hậu nhiệt đới cận xích đạo. Một tấm nệm có thoáng mát hay không được quyết định bởi 2 yếu tố là vật liệu chế tạo và thiết kế của nệm.

Một số vật liệu được xem là mát hơn so với những loại vật liệu chế tạo nệm khác và kết quả là sản phẩm nệm được chế tạo có độ thoáng mát cao hơn. kết cấu của vật liệu chế tạo nệm nếu như cho phép không khí lưu thông bên trong vật liệu sẽ mang đến ưu thế về độ thoáng mát.

Đi kèm với đó chính là yếu tố thiết kế của nệm ảnh hưởng lớn đến sự thoáng mát của sản phẩm. Các sản phẩm nệm có cấu trúc dạng không nguyên khối như nệm lò xo hay thiết kế dạng lỗ thông hơi như nệm cao su thiên nhiên hay nệm cao su nhân tạo có độ thoáng mát cao hơn.

Độ bền

Môt tấm nệm được cho là tốt không thể có độ bền kém được, cho nên khi đánh giá một sản phẩm nệm thì đánh giá độ bền là không thể thiếu được. Trung bình một tấm nệm sẽ được sử dụng từ 5 đến 8 năm và được thay mới bởi chúng quá cũ. Tất nhiên những tấm nệm được cho là bền cần có độ bền tối thiểu là 10 năm. Đối với người tiêu dùng không có kiến thực chuyên môn thì việc đánh giá độ bền là điều không tưởng nhưng dựa vào thời gian bảo hành của sản phẩm bạn có thể đánh giá được độ bền của nó.

An toàn với sức khỏe người dùng

Bởi vì chiếc nệm có liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe của người dùng chúng, cho nên yếu tố an toàn với sức khỏe là vô cùng quan trọng khi đánh giá bất kỳ một sản phẩm nệm nào. Có nhiều khía cạnh đánh giá một tấm nệm có được xem là an toàn với sức khỏe người dùng hay không như sản phẩm có các chất gây nguy hại cho sức khỏe hay không? Ngoài ra, việc ngủ trên một tấm nệm cần đảm bảo cho các bộ phận của cơ thể được an toàn tuyệt đối đặc biệt là cột sống, hệ xương khớp và quá trình lưu thông máu.

Mức giá bán thích hợp

Một tấm nệm dù có đặc điểm chất lượng tốt đến đâu mà giá không phù hợp với khả năng tài chính với người tiêu dùng thì cũng trở nên vô nghĩa. Thế nên khi một đánh giá một tấm nệm có tốt hay không ngoài những yếu tố chất lượng thì giá bán là điều cần quan tâm. Tất nhiên, là khó có thể mua được môt tấm nệm chất lượng cao nếu bạn đòi hỏi giá của chúng rẻ. Chính vì vậy cần thiết phải đảm bảo cân bằng giữa cả chất lượng và giá bán một cách tối ưu nhất cho nhu cầu thực sự của người tiêu dùng.

Người tiêu dùng tham khảo thông tin và giá bán trước khi quyết định

Nệm cao su non có đảm bảo chất lượng không?

Với nhiều người thì nệm cao su non còn khá bí ẩn với ít ỏi thông tin được nhà cung cấp hay đại lý cung cấp. Mặc dù được nhiều đại lý quảng cáo về chất lượng tốt, tuy vậy người tiêu dùng cần phân tích những khía cạnh chất lượng lẫn giá bán để đánh giá xem dòng nệm này có thực sự tốt hay không.

Đặc điểm êm ái của nệm cao su non

Độ êm ái của chiếc nệm quyết định sự thỏa mái khi ngủ

Trong tất cả các dòng nệm hiện có trên thị trường thì nệm cao su non là có độ mềm cao nhất. Sự mềm mại của cao su non đến từ bản chất của vật liệu PU Foam tỷ trọng cao cùng với phương thức chế tạo đặc biệt để gia tăng sự mềm mại. Cùng với đặc trưng cực kỳ êm ái mà bề mặt nệm cao su non mang lại thì người sử dụng sẽ luôn cảm thấy thỏa mái.

Sản phẩm nệm cao su non Thailand

Nệm cao su non có thực sự thoáng mát không?

Những tấm nệm có lỗ thông hơi trên bề mặt có độ thoáng mát cao

Nệm cao su non được làm từ 100% Polyourethane Foam một loại vật liệu có cấu trúc dạng bọt khí hở tương tự như foam cao su thiên nhiên cho nên cho phép không khí lưu thông dễ dàng. Ngoài ra, dòng nệm này cũng có thiết kế thông minh với hàng loạt lỗ thông hơi trên bề mặt để giảm diện tích tiếp xúc với cơ thể người dùng và giúp không khí lưu thông một cách dễ dàng.

Độ bền của nệm cao su non như thế nào?

Khả năng chống xẹp lún của nệm vô cùng quan trọng

Với độ bền trên 20 năm sử dụng của dòng nệm cao su non thì chắc chắn người tiêu dùng không có lý do gì để phàn nàn về vấn đề độ bền của nó. Với ưu thế của vật liệu PU Foam có khả năng chống xẹp lún và không bị tác động bởi quá trình oxy hóa trong quá trình sử dụng đem đến đặc tính bền bỉ của dòng nệm này. Hiện tại, các dòng nệm cao su non được phân phối trên thị trường có chế độ bảo hành từ 15 đến 20 năm đem đến sự an tâm tuyệt đối cho người sử dụng.

Đánh giá giá bán của nệm cao su non

Mức giá bán của nệm cao su non hiện tại thuộc phân khúc tầm trung với size thông dụng là 160X200X10CM trong khoản từ 2 triệu đến 3 triệu. Nếu so với mức giá từ 8 triệu đến 10 triệu của nệm cao su thiên nhiên thì thực sự nệm cao su non là lựa chọn đem đến những giấc ngủ êm ái với mức giá dễ chịu hơn nhiều.

Đánh giá chất lượng của nệm cao su nhân tạo

Cho đến nay nệm cao su nhân tạo được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về những đặc tính chất lượng và nhanh chóng chiếm một thị phần nhất định trên thị trường. Thế nhưng với một người mua nệm thì việc đánh giá một tấm nệm tốt hay không cần thông tin đầy đủ về các kía cạnh chất lượng sản phẩm.

Nệm cao su nhân tạo Winfall

Độ êm ái của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có độ êm ái cao

Nệm cao su nhân tạo cũng được chế tạo từ vật liệu PU Foam cho nên thừa kế đặc tính mềm mại của vật liệu này. Khi bạn ngủ trên một bề mặt nệm cao su nhân tạo thì cơ thể bạn sẽ được nâng đỡ bằng sự êm ái tuyệt vời qua đó mang đến sự thỏa mái trong khi ngủ.

Sự thoáng mát của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo với thiết kễ lỗ thông hơi trên bề mặt

Người tiêu dùng khi quan tâm đến các sản phẩm nệm cao su nhân tạo luôn lo ngại về độ thoáng mát khi sử dụng. Tâm lý chung là xem các vật liệu có nguồn gốc nhân tạo thường không mát bằng những vật liệu từ tự nhiên như cao su thiên nhiên. Tuy vậy, sự kết hợp giữa cấu trúc vật liệu dạng bọt khí hở và sự có mặt của hàng loạt lỗ thông hơi cả 2 bề mặt nệm giúp đảm bảo sự thoáng mát cần thiết khi sử dụng nệm.

Độ bền của nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo có bền không? Nó có bị xẹp lún hay không? Là những câu hỏi thường trực khi người tiêu dùng quan tâm đến dòng nệm này. Nệm cao su nhân tạo không hề thua kém bất kỳ dòng nệm nào trên thị trường về độ bền. Người sử dụng có thể an tâm tận hưởng những giấc ngủ êm ái từ 10 đến 20 năm điều mà không nhiều dòng nệm hiện có trên thị trường có thể làm được.

Nệm cao su nhân tạo Flower

Giá bán của nệm cao su nhân tạo

Cũng tương tự như nệm cao su non thì dòng nệm cao su nhân tạo được cho là một giải pháp cho những giấc ngủ êm ái như nệm cao su thiên nhiên với mức chi phí vô cùng hợp lý. Với mức giá từ 2 đến 3 triệu cho kích thước 160X200X10Cm được xem là phù hợp với túi tiền nhiều gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm & nhược điểm của nệm cao su nhân tạo

So sánh giữa nệm cao su non và nệm cao su nhân tạo

  • Nệm cao su non có độ mềm mại cao hơn so với nệm cao su nhân tạo cho dù có cùng thành phần chế tạo. Điều này là do yếu tố tỷ trọng PU foam cao hơn cũng như sự khác biệt trong công nghệ sản xuất.

Giữa 2 sản phẩm nệm cao su nhân tạo và nệm cao su non có nhiều điểm giống nhau hơn nhưng cũng có một vài điểm khác biệt.

Những điểm tương đồng

  • Điều đầu tiên phải nói đến là cả 2 sản phẩm nệm này đều được chế tạo từ 100% vật liệu Polyurethane Foam hay còn được gọi là PU Foam. Chính vì điều này dẫn đến các đặc tính vật lý của 2 sản phẩm về cơ bản tương đồng như có độ êm ái, độ bền cao…
  • Về kết cấu của 2 loại nệm này ở phần ruột đều có hàng loạt lỗ thông hơi hình tròn trên cả 2 bề mặt để gia tăng sự thoáng mát của sản phẩm.
  • Mức giá của 2 dòng nệm này cũng thuộc phân khúc tầm trung chỉ khoản 2 đến 3 triệu tùy theo thương hiệu thấp hơn nhiều so với nệm cao su thiên nhiên.

Sự khác biệt

  • Lớp vỏ ngoài của nệm cao su nhân tạo là loại vải gấm nhung dày hơn so với lớp vỏ của nệm cao su non là loại vải thun mỏng.

Khi nào thì nên lựa chọn nệm cao su non?

Nệm cao su non thích hợp với những người thích ngủ trên một tấm nệm có độ êm ái tuyệt đối. Bởi dòng nệm này có độ mềm mại cao nhất trong số những dòng nệm hiện có trên thị trường.

Nếu bạn có thói quen hoặc thích nằm trên bề mặt cứng như phản hay chiếu trúc thì nệm cao su non không phải là lựa chọn thích hợp bởi dòng nệm cực kỳ mềm.

Nệm cao su nhân tạo là lựa chọn phù hợp khi nào?

Cũng được xem là một loại nệm có đặc điểm êm ái nhưng nệm cao su nhân tạo có độ êm ái vừa phải cho nên nếu bạn không thích một tấm nệm quá mềm thì nệm cao su nhân tạo là lựa chọn khá thích hợp.


Call Now Button