Nên lựa chọn nệm cao su thiên nhiên hay nệm lò xo

Nên lựa chọn nệm cao su thiên nhiên hay nệm lò xo

Nếu như bạn đang phân vân giữa việc lựa chọn giữa 2 dòng sản phẩm là nệm cao su thiên nhiên và nệm lò xo, thì bạn nên nhớ rằng 2 loại nệm này có các đặc tính hoàn toàn khác nhau. Trên thực tế sản phẩm nệm cao su có giá cao hơn và cũng có nhiều ưu thế hơn.

Nệm cao su thiên nhiên là gì?

Chất liệu cao su là một hợp chất hữu cơ được chiết xuất và chế tạo từ mủ cây cao su thiên nhiên. Khi khai thác thì mủ cao su có dạng lỏng màu trắng sữa và có mùi hôi đặc trưng. Trước đây việc chế biến mủ cao su thô thành dạng thể rắn có các đặc tính hóa lý ưu việt khá đắt đỏ và thường cũng không triệt để giải quyết được các nhược điểm của chất liệu như mùi hôi hay vấn đề oxy hóa. Nhưng ngày nay với sự phát triển của công nghệ thì chất liệu cao su thiên nhiên hiện nay gần như khá tuyệt hảo về chất lượng.

Trong số đó đặc tính êm ái được xem đặc trưng của chất liệu do liên kết siêu phân tử của cao su. Ngoài ra cấu trúc dạng bọt khí hở mang đến khả năng thông thoáng tuyệt vời trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam.

Chất liệu cao su thiên nhiên có khả năng kháng mốc, kháng khuẩn và không có các chât gây hại cho cơ thể người dùng.

Bạn sẽ có cảm giác như thế nào khi nằm trên tấm nệm cao su thiên nhiên?

Một khi bạn đặt lưng lên tấm nệm sự êm ái là cảm giác đầu tiên  cảm nhận được, bạn sẽ từ từ vào giấc ngủ bởi sự thỏa mái tuyệt đối do sự êm ái của nệm mang lại. Một khi bạn đã sử dụng sản phẩm nệm cao su thì chắc chắn sẽ không muốn sử dụng bất kỳ loại nệm khác.

Đặc biệt đối với những bạn có vấn đề về sức khỏe như đau lưng mãn tính, gai cột sống…thì khi nằm trên 1 tấm nệm cao su thiên nhiên  giảm bớt đáng kể những triệu chứng bệnh lý này. Điều này lý giải vì sao các bác sĩ xương khớp thường khuyên bênh nhân nên sử dụng nệm cao su thiên nhiên trong quá trình điều trị.

Nệm lò xo là gì?

Có cấu tạo chính là hệ thống các lò xo được xắp xếp theo một mặt phẳng  có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể trong quá trình ngủ. Các lò xo thường cao hơn 30 cm cho nên so với các loại nệm khác thì có độ dày cao  khá cao. Chất lượng của nệm lò xo phụ thuộc nhiều vào đường kính, độ đàn hồi và độ bền của các lò xo bên trọng.

Nệm lò xo mang đến điều gì cho khách hàng?

Khi bạn nằm trên một tấm nệm lò xo thì cơ thể bạn sẽ có cảm giác nhẹ nhàng và bay bổng, các lò xo cũng tạo một khoản không phía dưới nệm tạo nên độ thoáng mát tuyệt vời. Sự êm ái của nệm ngoài có được do hệ thống lò xo còn do nhiều lớp cao su nhân tạo trên bề mặt nệm và lớp vải gấm nhung cao cấp.

 Ưu và nhược điểm của nệm cao su thiên nhiên

Ưu điểm:

 • Mang đến sự thoải mái tuyệt đối so với những sản phẩm nệm khác trên thị trường. Hỗ trợ tốt trong các trường hợp bênh lý như gai cột sống hay dau lưng.
 • Nệm cao su không gây ra tiếng động khi trở mình đảm bảo không gây ảnh hường đến người ngủ bên cạnh.
 • Thành phần 100 từ thiên nhiên không có các chất gây hại cho cơ thể người dùng.
 • Có khả năng kháng mốc và dễ dàng khi vệ sinh nệm
 • Với cấu trúc dạng bọt khí hở và các lỗ thông hơi mang đến sự thoáng mát khi sử dụng trong những vùng khí hậu nhiệt đới.

Nhược điểm:

 • Do chi phí sản xuất khá cao cho hiện nay mức giá của sản phẩm khá cao so với mức thu nhập trung bình của người tiêu dùng.
 • Nệm có trọng lượng khá nặng so với những sản phẩm cũng như thường ở dạng thẳng nguyên tấm

Ưu điểm và nhược điểm của nệm lò xo

Ưu điểm

 • Là sản phẩm có giá thành sản xuât tầm trung cho nên khả năng tiếp cận với người tiêu dùng là không quá khó khăn.
 • Nệm có độ tháng mát cao với cấu trúc rỗng ở bên trong nệm.
 • Mang đến sự êm ái do độ đàn hồi của sản phẩm vượt trội.

Nhược điểm

 • Tuổi thọ của sản phẩm thường thấp hơn so với những loại nệm làm từ chất liệu khác.
 • Có khả năng gây hại cơ thể khi các lò xo tác động cộng hưởng với các loại sóng điện từ.
 • Gây ra tiếng động khi bạn trở mình có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ người bên cạnh.

5/5 - (3 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon