Những điều cần lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạo

Những điều cần lưu ý khi sử dụng nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo được biết đến với độ bền vượt trội so với những loại nệm khác trên thị trường. Mặc dù việc sử dụng nệm cao su nhân tạo không có gì là quá phức tạp nhưng để đảm bảo được độ bền cũng như những đặc tính ưu việt trong thời gian dài sử dụng thì chúng tôi đưa ra 5 lời khuyên về cách chăm sóc dòng nệm này. Nếu như bạn thực hiện tốt theo những lời khuyên này thì hoàn toàn có thể an tâm tận hưởng những giấc ngủ tuyệt vời trong vòng 15 đến 20 năm.

Xoay nó thường xuyên

Nệm cao su nhân tạo được thiết kế để có thể sử dụng cả 2 bề mặt như nhau cho nên việc lật hay xoay nệm không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của nệm. Mặc dù là nệm có khả năng chống xẹp lún tốt nhưng về lâu dài nếu bạn không xoay và lật nệm thì ở một số vị trí chịu áp lực cao trong một thời gian dài sẽ có dấu hiệu suy yếu độ đàn hồi. Việc xoay và lật nệm sẽ giúp ngăn ngừa việc suy giảm chất lượng không đồng đều ở các vị trí khác nhau của nệm. Theo các chuyên gia thì định kỳ khoản 3 tháng một lần bạn nên xoay hoặc lật nệm một lần là thích hợp.

Giữ cho nệm luôn khô thoáng

Các loại chất lỏng là mối nguy hiểm đối với dòng nệm cao su nhân tạo bởi chất liệu PU Foam có dạng cấu trúc bọt khí hở cho nên rất háo nước, một khi bạn làm đổ chất lỏng lên bề mặt nệm thì lượng chất lỏng này nhanh chóng bị thấm vào trong cho nên rất khó xử lý. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng thêm 1 tấm bảo vệ nệm để giúp bảo vệ nệm trước nguy cơ nệm bị ướt.

Sử dụng một chiếc giường phù hợp

Hãy chắc chắn rằng các vạt giường của bạn đủ độ chắc chắn,  và khoản cách giữa các thanh vạt giường không quá 5CM . Với một chiếc giường mà các thanh vạt giường cách xa nhau tạo nên sự nâng đỡ không đều trên bề mặt qua đó dán tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của nệm.

Giữ cho tấm nệm của bạn tránh xa các nguồn nhiệt

PU Foam là một vật liệu nhạy cảm với nhiệt và đây là lý do mà chúng tôi cảnh báo các bạn hãy đặt tấm nệm cao su nhân tạo tránh xa các nguồn nhiệt trong gia đình. Các vật dụng như bàn ủi, chăn điện sẽ khi tiếp xúc với nệm sẽ ảnh hưởng đến các đặc tính hóa lý của vật liệu  PU Foam trong nệm và thậm chí có thể làm hỏng cấu trúc của nệm.

Định kỳ vệ sinh nệm

Và cuối cùng định kỳ hãy dành một chút thời gian để làm vệ sinh nệm. Điều này không chỉ giúp duy trì tình trạng chất lượng của tấm nệm mà còn giúp bạn luôn được an toàn trước các nguy cơ từ vi khuẩn, vi sinh vật và ve bụi có thể tồn tại bên trong nệm nếu như quá lâu bạn không vệ sinh.

Với việc chăm sóc cho tấm nệm cao su nhân tạo của mình, bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích trong hiện tại cũng như về lâu dài. Nếu như bạn cần thêm sự hỗ trợ trong quá trình sử dụng, bảo quản hay vệ sinh nệm hãy liên hệ với chúng tôi đễ được tư vấn thêm.

 


0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon