Thời gian để thay thế một tấm nệm mới có xu hướng giảm

Thời gian để thay thế một tấm nệm mới có xu hướng giảm

Theo các nghiên cứu của tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ có tên là Better Sleep Council đã đưa ra một số báo cáo về trải nghiệm trong việc mua và sử dụng các sản phẩm nệm hiện nay.

Trước đây, tổ chức này đã khảo sát số lượng khá lớn người tiêu dùng trên toàn cầu vào năm 2007, và kết quả cuộc khảo sát đưa ra một số nhận định khá thú vị về sự thay đổi trong hành vi sử dụng sản phẩm nệm và các sản phẩm nội thất phòng ngủ khác.

Mới đây, BSC đã công bố một báo cáo mới. Trong đó đáng chú ý nhất là số liệu khảo sát cho thấy thời gian sử dụng trung bình của một tấm nệm có xu hướng giảm đáng kể so với những năm trước đây, mặc đù các sản phẩm nệm hiện nay được mua có giá bán cao hơn hiều so với trước đây. Trong đó cụ thể thời gian sử dụng trung bình của 1 tấm nệm được khảo sát trong năm 2007 là 10,9 năm, nhưng hiện nay thời gian này giảm xuống chỉ còn 9,4 năm.

Đây thực sự là một thông tin tốt lành đối với nền công nghiệp sản xuất nệm, bởi điều này cho thấy rằng người tiêu dùng tin tưởng rằng các sản phẩm mới có sự cải tiến về chất lượng đặc biệt là các tính năng mới sẽ mang lại những những giấc ngủ tốt hơn. Và người tiêu dùng sẵn sàng chi thêm tiền cho những tính năng này.

nệm cao su nhân tạo được xem là một sản phẩm mới hiện nay trên thị trường các sản phẩm chăn drap gối nệm Việt Nam.

Rõ ràng là thời gian sử dụng của một tấm nệm có xu hướng giảm giúp tăng doanh số của các hãng sản xuất nệm. Tuy vậy, áp lực về việc cải tiến chất lượng sản phẩm cũng như các sản phẩm mới cũng là yêu cầu bắt buột trong cuộc đua thị phần giữa các nhà sản xuất.

Trong báo cáo này BSC cũng đã phân tích chuyên sâu vào những khác biệt giứa 2 nhóm khách hàng là những người tiêu dùng trẻ (18 đến 35 tuổi) và nhóm lớn tuổi hơn. Trong đó nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi kỳ vọng sử dụng một tấm nệm hiện tại khoản 6,6 năm. Trong khi đó nhóm khách hàng từ 36 đến 55 tuổi lại kỳ vọng sử dụng một tấm nệm trung bình 9,1 năm và nhóm trên 56 tuổi con số này là 11,6 năm.

Tuy vậy nghiên cứu này cũng đặt ra một nghi vấn từ phía người tiêu dùng rằng những sản phẩm hiện nay có chất lượng kém hơn so với trước đây, đặc biệt là đối với nhóm người tiêu dùng lớn tuổi. Điều này làm cho những doanh nghiệp kinh doanh phải thận trọng trong việc xác định thời gian bảo hành sản phẩm và những slogan kiểu như “ hãy thay thế nệm của bạn sau 5 năm”. Để trả lời những nghi vấn này một cách thấu đáo cần có thêm những nghiên cứu chuyên sâu trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon