Các hoạt động tiếp thị truyền thông trong ngành chăn drap gối nệm

Các hoạt động tiếp thị truyền thông trong ngành chăn drap gối nệm

Trong một  thị trường có cạnh tranh cao như ngành sản xuất nệm thì các hoạt động tiếp thị cần có nhiều đổi mới và sáng tạo. Chúng ta cần có những thông điệp thật hấp dẫn để luôn được khách hàng chu ý trong đám đông. Một slogan kiểu như “ không cần đến thuốc ngủ, chỉ cần nệm…”

Đúng như vậy, những sản phẩm chăn drap gối nệm giúp mang lại những giấc ngủ ngon qua đó đem lại nhiều lợi ích to lớn đối với cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, ví dụ như có tinh thần tốt vào hôm sau, giảm  cân, khả năng tập trung cao để thực hiện các hoạt động trong công việc và đời sống.

Không một người nào là không muốn có được những lợi ích đó.

Nhưng trên thực tế hiện nay trong ngành chăn drap gối nệm các nhà sản xuất dường như chỉ tập trung vào hoạt động sản xuất và phân phối mà quên đi các hoạt động marketing một cách tương xứng. Nhiều chủ doanh nghiệp cho rằng các sản phẩm nệm là sản phẩm dùng lâu dài nên chỉ cần chăm lo cho chất lượng sản phẩm và hệ thống phân phối là đủ. Và rõ ràng chúng ta thấy các thông điệp của các thương hiệu nệm kể cả những dòng cao cấp như nệm cao su hay các loại nệm khác như nệm cao su nhân tạo hay nệm bông ép đều không rõ ràng về cả ở góc độ lợi ích công dụng(functional benefit) và cảm xúc (emotional benefit).

Tình trạng các hoạt động marketing của ngành chăn drap gối nệm càng nhàm chán khi so sánh với các hoạt động marketing của các doanh nghiệp như cocacola với chiến dịch truyền thống lớn xung quanh thông điệp “uống cảm xúc”. Trên thực tế những lợi ích mà các sản phẩm nệm mang lại vô cùng lớn và thú vị để các chuyên gia truyền thông khai thác.

Trong thời gian tới cần có sự thay đổi trong tư duy kinh doanh của của những doanh nghiệp trong ngành chăn drap gối nệm với sự đầu tư hơn nữa đối với các hoạt động tiếp thị truyền thông. Các hoạt động này đem lại lợi thế cạnh tranh bền vững cũng như gia tăng tỷ xuất lợi nhận của doanh nghiệp và sự hài lòng của người tiêu dùng.

5/5 - (1 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon