Tìm kiếm một tấm nệm phù hơp cho phòng ngủ nhỏ

Tìm kiếm một tấm nệm phù hơp cho phòng ngủ nhỏ

Không phải ai cũng có điều kiện sống trong những căn nhà đầy đủ tiện nghi và diện tích lớn. Đối với rất  nhiều người ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Tp.HCM thì việc sống trong những căn nhà có diện tích nhỏ là một thực tế phải chấp nhận. Tất nhiên vì không gian sống bó hẹp cho nên phòng ngủ thường có diện tích rất bé và đôi khi phải sử dụng với nhiều công năng khác nhau. Trong những điều kiện này có vẻ không phải loại nệm nào cũng phù hợp ví dụ như một tấm nêm lò xo kích thước lớn sẽ chiếm không gian diện tích cũng như khó lòng vận chuyển vào phòng. Vậy làm sao để tìm kiếm một tấm nệm phù hợp với những phòng ngủ có diện tích nhỏ.

Tiêu chí để chọn một tấm nệm cho phòng ngủ nhỏ

Việc lựa chọn môt tấm nệm trong điều kiện bình thường đã không phải là một việc đơn giản bởi cần cân nhắc đến nhiều yếu tố cũng như nhu cầu nội tại của người sử dụng. Ngoài những tiêu chí cơ bản khi bạn lựa chọn một tấm nệm cho gia đình mình thì 3 yếu tố dưới đây cần được lưu tâm trong điều kiện gia đình bạn có môt phòng  ngủ có diện tích nhỏ.

Linh hoạt trong vận chuyển, sử dụng và cất giữ

Những tấm nệm cồng kềnh như nệm lò xo sẽ hoàn toàn không thích hợp trong điều kiện diện tích phòng ngủ nhà bạn quá nhỏ, thay vào đó bạn cần tìm những loại nệm có khả năng cuộn tròn hoặc gấp 3. Việc nệm có thể cuộn tròn hoặc gấp 3 tạo thuận lợi cho vấn đề chuyển nệm từ ngoài vào phòng ngủ cũng như trong quá trình sử dụng hay vệ sinh đều thuận lợi. Trong những trường hợp căn phòng dùng vào nhiều mục đích bạn có thể cuôn tròn nệm hoặc gấp 3 để trống không gian phòng vào những mục đích khác.

Kích thước nệm phù hợp

Trong điều kiện phòng ngủ có diện tích nhỏ thì bạn cần lựa chọn kích thước vừa đủ để tối ưu hóa không gian. Hiện tại các loại nệm trên thị trường đều tuân theo quy chuẩn là 1MX2M, 1M2X2M, 1M4X2M, 1M6X2M, 1M8X2M phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nếu 2 người lớn cùng sử dụng thì nệm 1M4 là tối ưu trong khi nếu chỉ 1 người sử dụng thì nên cân nhắc kích thước 1MX2M.

Chi phí phù hợp

Thường thì việc mua nệm cần đánh giá nhiều về vấn đề chất lượng nhưng giá bán cũng là một tiêu chí quan trọng để lựa chọn được tấm nệm phù hợp nhất. Với khoản ngân sách dành cho  việc mua nệm bạn có thể thu hẹp những dòng nệm thích hợp và có thể đưa ra lựa chọn đơn giản hơn.

Những loại nệm phù hợp với phòng ngủ nhỏ

Trên thị trường có nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng khi tìm kiếm cho gia đình mình môt tấm nệm, thế nhưng đứng trước nhiều lựa chọn thì không ít người sẽ bối rối. Dưới đây là những loại nệm có thể thích hợp với căn phòng ngủ nhỏ của bạn.

Nệm cao su nhân tạo gấp 3

Nệm cao su nhân tạo Flower gấp 3

Nếu như một tấm nệm cao su thiên nhiên được cho là quá đắt và quá nặng nề không thích hợp trong những điều kiện phòng ngủ bạn quá nhỏ hay dang ở phòng trọ thì nệm cao su nhân tạo lại là một lựa chọn được cho là thích hợp. Với ưu điểm của vật liệu PU Foam có trọng lượng nhẹ giúp cho quá trình sử dụng và cất giữ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra nệm cao su nhân tạo còn có biến thể gấp 3 tiện lợi cho bạn lựa chọn.

Nệm bông ép gấp 3

Nệm bông ép Vạn Thành gấp 3 tiện lợi

Là một trong những loại nệm thông dụng nhất hiện nay, nệm bông ép có mức giá hợp lý trong khi có những đặc tính chất lượng thích hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Yếu tố mà được cho là phù hợp với những căn phòng ngủ có điện tích nhỏ đó chính là trong lượng nệm vừa phải cũng như thiết kế gấp 3. Với thiết kế gấp 3, bạn có thể linh hoạt trong việc sử dụng không gian của phòng ngủ khi không sử dụng nệm bằng cách gấp gọn và cất giữ.

Nệm cao su tổng hợp gấp 3

nệm cao su tổng hợp romantic gấp 3

Một lựa chọn khác cho người tiêu dùng khi tìm kiếm một tấm nệm cho phòng ngủ nhỏ của gia đình mình đó chính là nệm cao su tổng hợp gấp 3. Dòng nệm này có thiết kế gấp 3 tạo thuận lợi cho quá trình vận chuyển, sử dụng và cất giữ khi không dùng đến.

5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon