9 cách đơn giản để kéo dài thời gian sử dụng của 1 tấm nệm

9 cách đơn giản để kéo dài thời gian sử dụng của 1 tấm nệm

Mỗi gia đình sẽ phải chi trung bình từ 2 đến 10 triệu hoặc nhiều hơn cho mỗi lần mua nệm mới. Vì đây là một khoản mua sắm lớn trong gia đình cho nên hầu hết mọi người sẽ mong muốn sử dụng dụng chúng trong một thời gian lâu nhất có thể. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết phải làm thế nào để chăm sóc tấm nệm một cách tốt nhất nhằm tăng tuổi thọ sản phẩm. Nếu một tấm nệm không được sử dụng đúng cách hay không được chăm sóc tốt thì chất lượng sản phẩm thường xuống cấp rất nhanh và tuổi thọ sử dụng không đảm bảo theo thông số của nhà sản xuất.

Tuổi thọ sử dụng trung bình của một tấm nệm từ 5 đến 10 năm. Tuy vậy việc bạn có thể sử dụng một tấm nệm trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố bao gồm chất liệu cấu tạo nệm, môi trường sử dụng, kích thước của nệm. Và điều quan trọng nhất chính là việc tấm nệm được chăm sóc và bảo quản như thế nào trong quá trình sử dụng.

 Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ sử dụng tấm nệm của bạn

Chúng tôi đã tập hợp những bí quyết hàng đầu từ các chuyên gia để có thể đảm bảo gia tăng tối đa tuổi thọ sử dụng của tấm nệm mà bạn đang dùng.

Sử dụng tấm bảo vệ nệm

Một điều cơ bản nhất trong việc chăm sóc cho tấm nệm của bạn là đảm bảo cho cũng không bị lấm bẩn hay bị các loại chất lỏng thấm vào bên trong nệm. Đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ thường xuyên tè dầm thì nước tiểu làm suy giảm chất lượng của nệm một cách nghiêm trọng cũng như gây ra mùi hôi khó chịu sau này. Kể cả người lớn sử dụng nệm cũng sẽ có những sự cố bất ngờ trong việc làm hỏng nệm bởi những nguồn chất lỏng khác nhau. Việc sử dụng tấm bảo vệ nệm đảm bảo cho tấm nệm của bạn được bảo vệ một cách an toàn trước những nguy cơ này. Ngoài ra chúng còn giúp cho nệm tránh xa những tác nhân thông thường như mồ hôi và tế bào chết của người sử dụng. Bạn có thể đem chúng giặt sạch một cách đơn giản giúp tạo ra một môi trường sạch sẽ cho giấc ngủ của gia đình bạn.

Vệ sinh giường nệm một cách thường xuyên

Theo các chuyên gia thì bạn nên vệ sinh giường ngủ trong đó có nệm và chăn drap gối với tần xuất ít nhất là 2 tuần 1 lần.Khi bạn ngủ thì chăn drap gối nệm sẽ ướt đẫm mồi hôi cùng các tế bào chết và đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi. Hãy đảm bảo nơi bạn ngủ luôn được sạch sẽ cho giấc ngủ ngon và an toàn hơn.

Thường xuyên xoay chiếc nệm của bạn

Bạn nên xoay chiếc nệm định kỳ mỗi 2 đến 3 tháng. Do cấu tạo cơ thể cho nên khi bạn ngủ áp lực sẽ không được trải đều lên bề mặt nệm thay vào đó chúng tập trung nhiều vào phần vai và phần hông tiếp xúc với bề mặt nệm. Với việc xoay nệm bạn sẽ luân chuyển vị trí chịu áp lực lớn tránh hiện tượng xẹp lún không đều đặc biệt là các loại nệm lò xo.

Không ăn hoặc uống trên giường

Rất nhiều có thói quen ăn vặt hay uống nước khi vừa ở trên giường vừa xem phim. Điều này có thể dẫn đến những mảnh vụn thức ăn có thể làm bẩn ga giường hay chất lỏng có thể làm ướt nệm. Hãy tuyệt đối tránh việc ăn uống ở trên nệm. Phần ruột nệm rất khó để vệ sinh khi bị ướt đặc biệt là đối với nệm cao su nhân tạo hay nệm cao su tổng hợp.

Không cho vật nuôi lên giường

Trong đời sống hiện đại rất nhiều bạn có thú cưng, đó có thể là chó, mèo hay nhiều loại động vật khác. Bạn có thể chơi đùa với chúng ở bất kỳ đâu trừ chiếc giường của mình bởi chúng có thể làm bẩn chăn drap gối nệm của bạn với lông, mồ hôi và một số thứ khác từ cơ thể của chúng. Ngoài ra trên cơ thể động vật thường có các loại sinh vật ký sinh như ve bọ là một mối nguy cho sức khỏe con người.

Cảnh giác với các loại rệp và ve bụi

Các loại rệp và ve bụi có kích thước vô cùng nhỏ mà mắt thường khó có thể thấy được cho nên rất khó để phát hiện. Tuy vậy chúng vô cùng nguy hiểm với sức khỏe của người sử dụng nệm cũng như gây các vấn đề kích ứng da hay một số vấn đề nghiêm trọng hơn khi bạn tiếp xúc với chúng. Nếu bạn sống trong một khu vực có nhiều rệp và côn trùng khác hãy trang bị thêm cho chiếc nệm một tấm drap có khóa kéo để bao phủ hoàn toàn tấm nệm.

Đảm bảo nệm của bạn ở trên một bề mặt phẳng và vững chắc

Trọng lượng của một tấm nệm không hề nhẹ đặc biệt là loại nệm cao su thiên nhiên cùng với đó là toàn bộ trọng lượng của cơ thể của bạn buột chiếc giường phải có sự vững chắc cao. Bạn nên kiểm tra phần vạt giường sau môt thời gian sử dụng đảm bảo chúng không bị mối mọt.

Chú ý đến bảo hành

Cuối cùng, luôn đọc các điều khoản bảo hành khi mua một tấm nệm mới. Nhà sản xuất thường đưa ra những thông tin cụ thể về quy định bảo hành, quy trình bảo hành cũng như những lời khuyên hữu ích cho quá trình sử dụng, chăm sóc & bảo quản nệm. Một số thương hiệu yêu cầu tấm nệm phải không có vết bẩn hay những mùi lạ để được bảo hành, và nếu như bạn không đảm bảo được những điều này thì không thể kích hoạt dịch vụ bảo hành sản phẩm.

Một tấm nệm chất lượng và được chăm sóc tốt là môt tiền đề quan trọng để bạn có thể tận hưởng những giấc ngủ ngon trong một thời gian dài. Với việc chăm sóc nệm một cách thường xuyên bạn sẽ kéo dài được thời gian sử dụng mang đến lơi ích về kinh tế lẫn sức khỏe gia đình mình.

5/5 - (3 bình chọn)

error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon