Xu hướng thị trường chăn drap gối nệm tại TP.HCM

Xu hướng thị trường chăn drap gối nệm tại TP.HCM

Thương mại điện tử, xu hướng không thể đảo ngược

Sự phát triển của công nghệ mang đến nhiều tiện ích cho con người và thay đổi những cấu trúc cơ bản của nhiều lĩnh vực kinh doanh. Trong số đó, ngành chăn drap gối nệm cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Hiện nay xu hướng mua hàng online không chỉ tập trung ở một số sản phẩm đơn  giản như mỹ phẩm, thời trang, sách hay đồ gia dụng… mà ngay cả những sản phẩm có trị giá cao và kích thước lớn như sản phẩm nội thất, chăn drap gối nệm xu hướng mua hàng online đang trở thành một xu hướng không thể đảo ngược.

Trước sự phát triển của hàng loạt sàn thương mại điện tử và các trang website chuyên doanh, các cửa hàng truyền thống đang gặp những thách thức không nhỏ trong việc làm mới mình để tồn tại. Trong khi với môi trường internet ngày nay một website có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng trên toàn quốc mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như không bị giới hạn bởi khoản cách địa lý. Ngược lại cửa hàng chăn drap gối nệm truyền thống chỉ phục vụ cho một nhóm khách hàng nhỏ trong khu vực với hàng loạt chi phí như thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng… Trong thời gian tới cuộc chiến này ngày sẽ càng khốc liệt và việc một số đơn vị phân phối không có sức cạnh tranh có khả năng bị thị trường đào thải rất cao.

Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn về chất lượng sản phẩm, mức giá và  chủng loại sản phẩm.

Không như trước đây khi có khá ít nhà sản xuất chăn drap gối nệm , người tiêu dùng không có nhiều sự lựa chọn các sản phẩm chăn drap gối nệm nói chung và sản phẩm nệm nói riêng. Hiện nay tình hình dã khác xưa nhiều, với hàng loạt các doanh nghiệp gia nhập ngành mang lại sự cạnh trang giữa các doanh nghiệp trong việc liên tục tung ra các dòng sản phẩm mới, cải tiến chât lượng sản phẩm hiện có, gia tăng các dịch vụ chăm sóc khách hàng…  Trong trường hợp cụ thể đối với sản phẩm nệm nếu như trước kia người tiêu dùng khi mua nệm có khoản 3- 4 loại nệm thông dụng như nệm cao su, nệm bông ép hay nệm PE thì hiện nay với nhiều dòng sản phẩm mới như nệm cao su nhân tạo, sản phẩm gòn kết hợp với cao su … mang lại nhiều lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của miền nam là một thị trường tiềm năng cho bất kỳ lĩnh vực nào, bởi tại đây là có lượng khách hàng đông đúc và tập trung các nhà cung cấp dịch vụ, hệ thống phân phối. Các doanh nghiệp sản xuất chăn drap gối nệm cũng tập trung ở xung quanh HCM tạo nên sự sôi động của thị trường mà không nơi nào trên toàn quốc có được.

Rate this post

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon