Đánh giá về nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo

Đánh giá về nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo

Vào thập niên 80 của thế kỷ trước khi nói đến chuyện mua nệm thì chắc chắn là chiếc nệm mà bạn nói là nệm cao su thiên nhiên. Nhưng ngày nay tình hình đã thay đổi với hàng loạt dòng sản phẩm khác nhau đem đến cơ hôi cho người tiêu dùng có thể tìm kiếm một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Và câu hỏi bây giờ sẽ là giữa những sản phẩm có tên gọi, đặc điểm gần giống nhau như nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo, sản phẩm nào tốt nhất cho bạn? Đây là một câu hỏi không dễ trả lời. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một số đánh giá về 2 sản phẩm này và tất nhiên những thông tin chúng tôi cung cấp là khách quan, bạn có thể kiểm chứng chúng một cách đơn giản.

Nệm cao su thiên nhiên là gì và nó được sản xuất như thế nào ?

Nệm cao su thiên nhiên là sản phẩm nệm được sản xuất từ nguyên liệu là mủ cao su tự nhiên. Trong đó mủ cao su được khai thác từ các cây cao su với tên khoa học là Hevea brasiliensis được trồng nhiều ở các nước nhiệt đới như Nam Mỹ, Đông Nam Á. Các mủ cao su được khai thác, thu hoạch sau đó chuyển về các nhà máy chế biến để trùng ngưng chúng từ chất lỏng thành những khối bọt cao su ở thể rắn. Chính nguồn nguyên liệu thuần khiết từ thiên nhiên này mang đến những đặc tính tuyệt vời của sản phẩm

Tôi sẽ cảm nhận gì khi nằm một tấm nệm cao su thiên nhiên?

Khi sử dụng sản phẩm này bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái tuyệt vời bởi chất liệu cao su thiên nhiên có độ đàn hồi cao mang lại sự êm ái khi ngủ. Không những thế với cấu trúc dạng bọt khí của chất liệu late kết hợp với thiết kế dạng lỗ thông hơi đảm bảo sự thoáng mát tuyệt đối cho bạn đặc biệt là các khu vực có nhiệt độ cao. Ngoài ra chất liệu cao su thiên nhiên còn có khả năng chống nấm mốc và các vi sinh vật khác.

Nệm cao su nhân tạo là gì và quy trình sản xuất ra sản phẩm này ?

Nệm cao su nhân tạo được làm từ hợp chất polyurethane (PU) với đặc điểm nổi bật là độ đàn hồi cao. Chất liệu polyurethane là một chất liệu phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất nội thất như sản xuất sofa, nội thất xe hơi và các sản phẩm nệm.

Xét về cấu trúc của vật liệu thì cao su nhân tạo cũng có cấu trúc dạng bọt khí hở như cao su thiên nhiên. Cho nên một số đặc tính tương tự như cao su thiên nhiên trong đó yếu tố quan trọng nhất vẫn là độ đàn hồi và sự thoáng mát khi sử dụng. Tuy vậy dù sao chất liệu polyurethane là một chất liệu hoàn toàn nhân tạo cho trong khi cao su thiên nhiên lại là 100% vật liệu tự nhiên nên vẫn có một số đặc điểm khác biệt.

Ưu và nhược điểm của nệm cao su thiên nhiên

Ưu điểm

 • Nệm cao su mang lại sự thoải mái tuyệt vời cho người sử dụng. Toàn bộ cơ thể của bạn được nâng đỡ bằng sự đàn hồi tối ưu sẽ giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.
 • Sản phẩm có xuất xứ hoàn toàn từ tự nhiên. Cho nên sản phẩm là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn quan tâm đến vấn đề môi trường và sự an toàn cho sức khỏe.
 • Nâng đỡ toàn bộ cơ thể đặc biệt là cột sống một cách tố nhất. Các bác sĩ về xương khớp thường khuyên bệnh nhân của mình lựa chọn nệm cao su thiên nhiên để kết hợp với các liệu pháp trị bệnh khác.
 • Nệm không tạo ra bất kỳ tiếng động nào khi bạn trở mình giúp bạn an tâm ngủ mà không sợ người bên cạnh thức giấc.
 • Chất liệu cao su thiên nhiên không bị nấm mốc cho nên trong quá trình bảo quản bạn không cần phải dùng bất kỳ hóa chất chống ẩm mốc nào.
 • Độ bền của nệm vượt trội mang lại sự tiết kiệm cho người sử dụng vì không phải mua nệm mới trong một thời gian dài, thường là trên 20 năm.
 • Kết cấu và vật liệu đem lại sự thoáng mát cho sản phẩm đặc biệt trong những ngày hè nóng nực.

Nhược điểm

 • Nệm có giá bán khá cao khi so sánh với các loại nệm khác cũng như với thu nhập trung bình của mọi người.

Ưu và nhược điểm của nệm cao su nhân tạo

Ưu điểm

 • Giá thành sản xuất của chất liệu cao su nhân tạo khá rẻ cho nên mang đến cho người tiêu dùng khả năng mua được sản phẩm một  cách dễ dàng.
 • Độ đàn hồi cao tạo cảm giác êm ái khi ngủ
 • Trọng lượng của nệm nhẹ cho nên thuận tiện cho quá trình vận chuyển, sử dụng hay bảo quản.

Nhược điểm

 • Vì là sản phẩm được làm hoàn toàn từ nhân tạo cho nên tính thân thiện với môi trường khá kém, đặc biệt là so sánh với các chất liệu thuần thiên nhiên.
 • Độ thoáng mát khi so sánh với chất liệu cao su thiên nhiên có phần không bằng.


0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon