Kinh nghiệm đi mua nệm mới

Kinh nghiệm đi mua nệm mới

Trước khi mua các sản phẩm nói chung và sản phẩm nệm nói riêng thì chúng ta thường tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân và cả người kinh doanh chăn drap gối nệm. Ngay cả khi tấm nệm đã được mua về và đang sử dụng nhu cầu tham vấn về các yếu tố sản phẩm đó là vô cùng lớn bởi chúng ta muốn đảm bảo việc mua sản phẩm đó là sự lựa chọn đúng đắn.

Chiếc nệm là thứ quyết định đến chất lượng của giấc ngủ của bạn. Một chiếc nệm tốt mang đến sự thỏa mái khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ sâu hơn, không bị thức giấc giữa đêm và cơ thể luôn sảng khoái sau khi ngủ. Chí vì vậy, việc lựa chọn sản phẩm nào cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Tuy vậy việc mua sản phẩm nào là quyết định hoàn toàn cá nhân. Bởi một tấm nệm được đánh giá là có chất lượng tốt nhưng chưa chắc đã phù hợp với một số người tiêu dùng. Việc một tấm nệm có phù hợp hay không phụ thuộc nhiều vào cảm giác của bạn.

Trước khi mua nệm, Bạn nên đánh giá lại nhu cầu thực sự của mình về việc thay thế nệm cũ hoặc mua nệm mới hoàn toàn. Một số trường  hợp việc thay nệm là cần thiết là chiếc nệm của bạn đã được sử dụng trên 10 năm, bạn cần thay đổi kích thước của nệm hay không hài lòng với tấm nệm hiện tại.

Hậu quả khôn lường nếu lựa chọn nệm không phù hợp với tình trạng sức khỏe người dùng

Với sự phát triển của nền công nghệ kỹ thuật sẽ cho ra nhiều sản phẩm mới với nhiều ưu điểm hơn so với những dòng sản phẩm cũ và đôi khi lại có mức giá thấp hơn. Điều đó đôi khi làm bạn cảm thấy thất vọng về sản phẩm nệm dang dùng.  Tuy vậy, việc này mang đến cơ hội để bạn có thể thay thế một tấm nệm với nhiều tính năng tôt hơn. Dưới đây là một số hướng đẫn mua nệm từ các chuyên gia:

Sự thoải mái của sản phẩm

Nhiều khách  hàng khi mua nệm thường chỉ quan tâm đến 2 yếu tố thương hiệu và mức giá mà quên đến vấn đề quan trọng nhất là sản phẩm đó có mang lại cho mình giấc ngủ thỏa mái nhất. Một sản phẩm dù có thương hiệu nổi tiếng hay không và mức giá có thể đắt hàng chục triệu mà không đem lại sự hài lòng cho bản thân bạn khi sử dụng thì đều không đáng để mua nó. Hãy luôn nhớ đến yếu tố thoải mái trước khi quyết định bất kỳ sản phẩm nệm nào.

Đúng kích thước bạn cần

Nếu bạn đang sử dụng nệm cũ thì hãy cân nhắc kích thước của nệm hiện tại có phù hợp với nhu cầu hiện tại và trong tương lai của bạn hay không. Hiện nay chiều dài của tất cả các loại nệm đều theo chuẩn là 1M95 cho nên bạn chỉ cân nhắc về chiều rộng của nệm.

Nếu nằm 1 mình thì nên chọn size 1M2 hoặc 1M4

Trong trường hợp 2 người nên chọn 1M6 hoặc 1M8

Và bạn cũng nên xem xét đến nơi đặt nệm trước khi chọn size phù hợp nhất .

Độ dày của nệm phù hợp

Hiện nay với 1 loại nệm có nhiều độ dày cho bạn lựa chọn, nếu bạn ưu tiên yếu tố thẩm mỹ có thể chọn độ dày lớn như  15 đến 30cm. Độ dày trung bình của các sản phẩm nệm hiện tại là 10cm. Độ dày của nệm được quyết định dựa vào sở thích của bạn và tương quan với chiếc giường hoặc các sản phẩm nội thất khác.

Phù hợp với chiếc giường của bạn

Nệm và giường là 2 sản phẩm đi cùng với nhau nên dòi hỏi sự tương tích về kích thước, độ dày và tính thẩm mỹ. Một chiếc giường cao cấp thì phải để một tấm nệm tương xứng về đẳng cấp mới đem lại sự đồng bộ cho phòng ngủ gia đình bạn.

Vật liệu cấu tạo của nệm

Hiện tại có khá nhiều loại nệm với các nguyên liệu cấu tạo khác nhau cho bạn lựa chọn. Trong đó có các nguyên liệu như cao su thiên nhiên, cao su nhân tạo, lò xo hay bông ép. Mỗi đặc tính có trong mình những ưu điểm và nhược điểm khác nhau và vấn đề là bạn thích và phù hợp với loại nào.

Đánh giá về nệm cao su thiên nhiên và nệm cao su nhân tạo

An toàn với sức khỏe

Yếu tố an toàn sức khỏe cũng vô cùng quang trọng bởi nó ảnh hường trực tiếp đến bạn. Một số câu hỏi bạn nên hỏi về vấn đề sức khỏe là sản phẩm có gây kích ứng da không? Sản phẩm có bảo vệ cột sống của tôi không? Có chất độc hại với sức khỏe trong sản phẩm nệm này hay không?

Thương hiệu

Thực ra việc lựa chọn thương hiệu uy tín là sự bảo chứng cho chất lượng sản phẩm và các dịch vụ đi kèm. Các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng thường có giá cao hơn đôi chút so với những sản phẩm ít nổi tiếng hơn. Điều này không có nghĩa là các sản phẩm thương hiệu kém nổi tiếng kém chất lượng hơn mà đơn giản là bạn đang mua sự bảo đảm khi mua các sản phẩm thương hiệu hàng đầu như Kymdan, Liên Á, Vạn Thành.

Bảo hành

Đừng bảo giờ mua một sản phẩm nệm mới mà không có chế độ bảo hành sản phẩm trong một thời gian sử dụng. Mặc dù các trường hợp bảo hành sản phẩm nệm rất hiếm nhưng với một thời gian bảo hành sản phẩm từ 5 đến 10 năm sẽ mang đến sự an tâm về chất lượng sản phẩm.

Vận chuyển về nhà

Gần như tất cả các sản phẩm nệm mà bạn mua sẽ được vận chuyển về đến nhà bạn, tuy vậy để chắc chắn bạn nên  hỏi nơi cung cấp cụ thể về dịch vụ giao hàng tại nhà.

5/5 - (2 bình chọn)

0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon