Nệm cao su nhân tạo có tốt cho người bị đau lưng

Nệm cao su nhân tạo có tốt cho người bị đau lưng

Theo một nghiên cứu sức khỏe tại hoa kỳ thì 80% người trả lời từng bị đau lưng ít nhất một lần trong suốt cuộc đời. Trong khi đó mỗi người đều dành không dưới 1/3 cuộc đời của mình cho giấc ngủ. Một giấc ngủ có thể mang đến cho bạn cảm nhận thật tuyệt vời nhưng cũng có thể là những điều tồi tệ khi đối mặt với những cơn đau lưng. Chình vì vậy việc hạn chế và phòng ngừa vấn đề đau lưng trong giấc ngủ là vô cùng cần thiết với việc sử dụng một bề mặt êm ái thích hợp.

Nệm cao su nhân tạo tốt cho người đau lưng

Nệm cao su nhân tạo được các nhà sản xuất công bố là giúp giảm các hiện tượng đau lưng trong quá trình ngủ. Những thông tin như vậy liệu có đang tin? Những thông tin mà Trung tâm Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI) có thể giúp làm rõ vấn đề này.

Theo nghiên cứu thì chất liệu có độ đàn hồi cao như PU Foam, vật liệu chế tạo nệm cao su nhân tạo có thể biến đổi hình dàng theo những đường cong cơ thể. Về mặt lý thuyết mỗi vị trí trên cơ thể của bạn sẽ được nâng đỡ với lực đàn hồi khác nhau hay được goi là sự nâng đỡ một cách độc lập. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc đảm bảo cho cột sống của người dùng ở trạng thái tốt nhất qua đó giảm các vấn đề về cột sống cũng như đau nhức các cơ.

Cột sống của bạn bao gồm nhiều đốt sống được xếp lại với nhau có chức năng nâng đỡ toàn bộ cơ thể. Chính vì vậy việc giữ cho cột sống luôn ở trạng thái tốt là điều cần được quan tâm đúng mức đặc biệt là trong giấc ngủ. Việc nằm trên một bề mặt quá cứng sẽ buột cột sống phải chịu một áp lực khá lớn gây ra hiện tượng đau nhức.

Với các tư thế ngủ khác nhau thì một tấm nệm kém linh hoạt trong nâng đỡ cơ thể sẽ không có được lực nâng đỡ thích hợp sẽ không tốt cho cột sống và các cơ của bạn. Một tấm nệm quá mềm sẽ không nâng đỡ tốt cho cột sống cho nên rất làm cho cột sống của bạn bị cong trong khi đó nếu nằm nệm cứng thì cũng hoàn toàn tốt cho cột sống của bạn. Chất liệu Polyurethane Foam (PU Foam) có cấu trúc dạng bọt khí hở cho nên có độ đàn hồi thích hợp hấp thụ hoàn toàn áp lực của cơ thể cho nên sẽ không tạo ra áp lực cho cột sống và các bộ phận khác trong cơ thể.

Những điều trên là những phân tích về mặt lý thuyết cho nên cần được kiểm tra trên thực tế. Một số trang web tại Hoa Kỳ đã tiến hành khảo sát sự hài lòng của người sử dụng về những sản phẩm nệm mình đã mua thì kết cho thấy 81% người sử dụng nệm cao su nhân tạo hài lòng về chất lượng sản phẩm trong đó cụ thể họ không có cảm giác đau lưng trong và sau khi ngủ.

Các loại nệm y tế hiện nay ở các bệnh viện kể cả bệnh viện chấn thương chỉnh hình đều được làm từ vật liệu Polyurethane Foam ( PU Foam). Điều này cho thấy chất liệu này có ưu thể lớn trong việc giảm các hiện tượng đau nhức cho người sử dụng chúng.

Một nghiên cứu khác do NCBI tiến hành đã cố gắng tìm ra câu trả lời chính xác rằng liệu nệm cao su nhân tạo có thực sự thích hợp trong việc giảm hiện tượng đau nhức trong đó có đau lưng hay không. Nghiên cứu này trên 22 bênh nhân được ghi nhận có các vấn đề về đau vai, lưng và cột sống. Kết quả sau đưa ra sau 28 ngày sử dụng nệm cao nhân tạo các bện nhân này giảm 57% triệu chứng đau lưng, giảm 60% vấn đề đau vai và 60% người được khảo sát nói rằng  chất lượng giấc ngủ có cải thiện.

Từ những nhận định về mặt lý thuyết lẫn thực nghiệm đều cho thấy rằng dòng nệm cao su nhân tạo là lựa chọn thích hợp nhất cho những người tiêu dùng có vấn đề về đau nhức trong đó phổ biến nhất là đau lưng. Tuy vậy chúng tôi vẫn khuyến cáo các bạn nên tham khảo bác sỹ điều trị hoặc bác sỹ riêng trước khi quyết định mua nệm bởi có những trường hợp việc lựa chọn loại nệm nào phải do bác sỹ chỉ định để hỗ trợ quá trình điều trị.

theo thesouthafrican


error: Content is protected !!
0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon