Những lo ngại của người tiêu dùng về nệm cao su nhân tạo

Những lo ngại của người tiêu dùng về nệm cao su nhân tạo

Hiện tại trên thị trường dòng nệm cao su nhân tạo đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng bởi những đặc tính chất lượng và mức giá của nó. Nhưng trước khi quyết định lựa chọn dòng nệm này không ít người tiêu dùng còn có những băn khoăn về khá nhiều vấn đề. Với tư cách là một nhà phân phối có nhiều năm kinh nghiệm về các sản phẩm nệm chúng tôi đưa ra một số vấn đề mà người tiêu dùng thường băn khoăn và câu trả lời cho những thắc mắc đó.

Nệm cao su nhân tạo quá mềm?

Là vấn đề mà nhiều người tiêu dùng lo lắng là loại nệm cao su nhân tạo có độ mềm quá cao sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Đúng như vậy với đặc tính đàn hồi cao của mình Polyurethane mang đến cho dòng nệm cao su nhân tạo một sự êm ái vượt trội so với những sản phẩm nệm khác. Tuy vậy, đối với một số khách hàng có vấn đề nghiêm trọng về cột sống như gai cột sống hay cong cột sống thì nệm cao su nhân tạo được xem là không thích hợp để sử dụng. Nhưng nếu như bạn là một người có sức khỏe bình thường thì độ êm ái cao của nệm không phải vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe khi sử dụng chúng. Ngoại trừ những trường hợp bệnh lý thì sự êm ái của nệm cao su nhân tạo đem đến những giấc ngủ thỏa mái và êm ái cho người sử dụng.

Nệm cao su nhân tạo dễ cháy?

Vật liệu chế tạo nệm cao su nhân tạo là Polyurethane Foam (PU), một loại chất dẻo được sản xuất từ quá trình chế biến dầu mỏ cho nên có thể xem đây là một vật liệu dễ cháy. Trong quá trình sử dụng bạn nên tránh để nệm tiếp xúc với lửa hoặc các nguồn nhiệt vì như vậy ngoài khả năng làm hỏng nệm còn tạo ra nguy cơ cháy cao. Với một số dòng nệm cao su nhân tạo cao cấp thì có thêm tính năng chống cháy với việc sử dụng thêm PBDE’s một chất chống cháy hiệu quả trong quá trình sản xuất.

Vấn đề độ bền của nệm?

Thật ra thì lo ngại về độ bền của nệm cao su nhân tạo xuất phát từ định kiến “ nệm rẻ hơn chắc chăn sẽ nhanh hỏng hơn nệm đắt tiền”. Trên thực tế thì chất liệu Polyurethane Foam Masstress được xem là khá bền trong điều kiện sử dụng bình thường bởi chúng không chịu tác dộng của quá trình oxy hóa cũng như cấu trúc phân tử bền vững cho nên không gây ra hiện tượng xẹp lún khi bị áp lực tác động trong một thời gian dài. Trung bình một tấm nệm cao su nhân tạo sử dụng từ 10 đến 20 năm tùy thuộc vào chất lượng của từng sản phẩm cụ thể cũng như điều kiện sử dụng và bảo quản sản phẩm.

An toàn cho sức khỏe?

Các chất nhân tạo thường kém an toàn hơn so với những chất có nguồn gốc thiên nhiên là một điều không ai có thể phủ nhận. Nệm cao su nhân tạo khi so sánh về độ an toàn với nệm cao su thiên nhiên thì rõ ràng thua kém hơn. Nhưng nệm cao su nhân tạo hiện vẫn được lưu hành ở các nước như Hoa Kỳ và các nước Châu Âu, nơi mà các tiêu chuẩn về đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng của bất kỳ sản phẩm nào cũng được đánh giá rất kỹ lưỡng. Cho đến hiện nay không có môt nghiên cứu độc lập nào về vấn đề độ an toàn sử dụng của các dòng nệm cao su nhân tạo. Không chỉ được dùng để sản xuất nệm mà ngày nay bạn có thể bắt gặp chất liệu này ở rất nhiều sản phẩm như ghế ô tô, ghế sofa, các lớp lót trong túi xách, balo, giày hay các loại áo khoác.

Độ thoáng mát của nệm cao su nhân tạo?

Với thời tiết nóng ẩm của vùng nhiệt đới như ở Việt Nam thì đặc tính thoáng mát là một ưu tiên khi xem xét bất kỳ dòng nệm nào. Mặc dù có cùng cấu trúc dạng bọt khí hở như cao su thiên nhiên nhưng vì là một hợp chất nhân tạo có nguồn gốc từ dầu mỏ cho nên xét độ thoáng mát không thể bằng nệm cao su thiên nhiên. Để khắc phục vấn đề này hiện nay các nhà sản xuất đã thiết kế thêm hàng loạt các lỗ thông hơi ở 2 bề mặt nệm giúp gia tăng sự thoáng mát của nệm. Nếu bạn sử dụng thêm các loại drap có độ thoáng mát cao như 100% cotton thì vấn đề thoáng mát của nệm cao su nhân tạo không còn là vấn đề nghiêm trọng nữa.

 Mức giá không hề rẻ?

Mặc dù được xem là rẻ khi so sánh với nệm cao su thiên nhiên nhưng nệm cao su nhân tạo hoàn toàn không phải là một loại nệm giá rẻ. Với chất lượng và độ bền cao của nệm cao su nhân tạo thì mức giá hiện tại mà các nhà sản xuất đưa ra là khá hợp lý. Trong trường hợp bạn cảm thấy dòng nệm này quá cao với khả năng tài chính của mình thì có thể xem thêm một số dòng nệm giá rẻ như nệm bông ép giá rẻ, nệm PE.

Trên đây là một số giải đáp có thể giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn dòng nệm cao su nhân tạo cũng như có thể tự tin đưa ra quyết định mua hàng cho mình. Có thể bạn chưa hài lòng với những câu trả lời của chúng tôi hoặc còn có những vấn đề khác cần giải đáp bạn có thể liên lạc về bộ phận chăm sóc khác hàng của hệ thống Tổng kho nệm qua hotline: 0916.000.204 – 0916.000.704


0916000204
icons8-exercise-96 chat-active-icon